Heimilistíminn - 08.09.1977, Qupperneq 19
:
Kjúklingur
frá París
1 1/2 kg nautafile
Marineraö i:3 dl rauövini, 1 dl oliu, 2 msk
af rifsberjasultu 2 tsk salt, 1 dds af svepp-
um, og ef til vill súputeningar.
1. Blandiö efnunum sem marinera á
nautafiléiö i saman og leggiö kjötiö i saf-
ann. Látiö þaö liggja i honum i ca. 6-12
tima eftir þvi sem aðstæður leyfa.
2. Takiö kjötiö upp og þurrkiö þaö vel.
Brúniö siöan i smjöri i potti. Látið þaö
halda áfram aö steikjast viö hægan hitai
20 til 25 minútur.
3. Hellið safanum af sveppunum. Saxiö þá
fint og brúniö þá á pönnu. Takið sveppina
af pönnunni, og hræriö ofurlitlu af
marinerunarsafanum út i þaö sem eftir
situr á pönnunni.
4. Takiö kjötiö úr pottinum og helliö
marinerunarsafanum og safanum af
sveppunum i pottinn i staðinn. Látiö þetta
sjóöa viö hægan hita i ca 5 minútur.
Bragöbætið með súputeningum, ef þurfa
þykir.
5. Skeriö nautafiléiö I þunnar sneiöar.
Setjiö á fatog helliö safanum yfirogsiöan
sveppunum.
Epli soðin i rjóma
Meö nautakjötinu eru bornar fram
brúnaöar kartöflur, en auk þess eru höfö
epii meö til bragöbætis.
Takið 6 súr epli, 3 dl af rjóma og 1 msk
af sykri.
Afhýðiö eplin og skeriö i sneiöar. Takið
kjarnann úr.
2. Látið suöuna koma upp i rjómanum og
sykrinum og setjið eplasneiðarnar út i.
Sjóöiö þær þar til þær eru famar að mýkj-
ast. Látiö eplin liggja i rjómasoöinu, þar
til þau eru sett á fatiö meö kjötinu.
Okkur hefur borizt i hendur uppskrift aö
frönskum kjúklingarétti. Hvernig væri aö
reyna hana?
Skiptið kjúklingi i átta hluta, einnig get-
ið þið keypt annað hvort pakka af eintóm-
um lærum, eða eintómum bringum, eins
og fást hér i verzlunum, ef þið viljiö ekki
kjúklinginn eins og hann kemur fyrir af
skepnunni.
Saltið og stráið paprikudufti yfir stykk-
in. Snöggsteikiö siöan. Helliö 1 dl af
koniaki eða viski yfir og kveikiö i og
látið brenna upp.
Hræriö saman 1 1/2 msk. af ljósu sinn-
epi, 50 gr af rifnum osti og 3 dl af súru
hvitvini.Hellið þessu yfir kjúklinginn og
látiðþetta sjóöa viö hægan hita i 10 minút-
ur. Takið nú bitana og setjiö þá I oftast
mót. Hræriö 1/2 dl af rjóma út I sósuna og
hellið henni yfir kjúklinginn i mótinu.
Stráiö rifnum osti yfir. Bakið þetta I 8
mínútur i 250 stiga heitum ofninum. Siö-
ustu tvær minurnar á aöeins yfirhitinn að
vera á.
Með þessum rétti er bezt aö bera fram
spaghetti, með smjöri út á. Þetta hlýtur
aö vera herramanns matur.
19