Fréttablaðið - 12.05.2005, Side 61
Á þeim 40 árum sem Wolf Blass hef-
ur framleitt vín í Ástralíu hefur fyrir-
tækið fengið meira en 3000 verðlaun
fyrir vín sín. Víngerðarmaðurinn
Wolfgang Blass flúði frá Austur-
Þýskalandi til Ástralíu og stofnaði sitt
eigið vínhús 1966, á tímum þegar ekki
var vaninn að einstaklingar ættu sín
eigin hús og hóf vínrækt og fram-
leiðslu í Barossa Valley og
Coonawarra. Hann fékk mjög fljót-
lega æðstu viðurkenningu Ástralíu
fyrir vínið Black Label, sem er orðið
goðsögn, og ekki einu sinni, heldur
fjórum sinnum. Þetta met hefur ekki
verið slegið.
Einkenni framleiðslu Wolf Blass
eru framúrskarandi gæði og jafn sí-
gildur stíl. Hann hlaut viðurkenningu
vínheimsins þegar hann var tilnefnd-
ur besti framleiðandi heims í tvígang,
1992 og 2001 í IWSC keppn-
inni í London, þar sem vín-
framleiðendur sjálfir velja
fremstan meðal jafningja.
Vínin frá Wolf Blass hafa alla
tíð verið í miklu uppáhaldi
hjá íslenskum neytendum.
Þau eru aðgengileg án
þess að gefa eftir í gæð-
um, eru ávaxtarík án þess
að vera saftkennd, halda
eiginleika þrúgunnar sem
hverfur ekki í of kröft-
ugri eik. Hvítvínin eru
fersk og hafa mikinn
karakter, hvort sem er
chardonnay eða Riesling.
Hið síðastnefnda var til
dæmis valið besta ástr-
alska Riesling-vínið árið
2002.
FIMMTUDAGUR 12. maí 2005 45
HOT IRISHMAN:
Grunnur að
írsku kaffi
Það getur verið svolítið bras að
blanda sér almennilegt írskt kaffi
en Hot Irish-
man Super-
ior Irish Cof-
fee er ágætis
lausn fyrir
þá sem vilja
blanda sér
þ e n n a n
ágæta drykk
á fljótlegan
hátt. Hot
Irishman er
t i l b ú i n n
grunnur að
„Irish cof-
fee“. Eingöngu eru notuð náttúru-
leg hráefni í hann: írskt viskí, syk-
ur og kaffi. Aðferðin við blöndun
drykksins er mjög einföld: Hellið
Hot Irishman í glas, um það bil
einn fjórða af glasinu. Fyllið upp
með sjóðandi vatni og fleytið að
lokum með léttþeyttri rjómarönd.
Heimsfrægur á stríðsárunum
„Irish coffee“ hafði þekkst á
Írlandi um langt skeið þegar
drykkurinn varð heimsfrægur á
stríðsárunum. Starfsmenn á flug-
vellinum í Limerick á Írlandi
ákváðu að
b l a n d a
d r y k k i n n
handa far-
þegum frá
Bandar íkj -
unum sem
lentu á flug-
vellinum eft-
ir langt og
erfitt flug
þar sem oft
var ansi kalt
í farþega-
rýminu. Drykkurinn barst fljótt
um heiminn en það hefur alltaf
fylgt honum að aðdáendur hans
eru mjög kröfuharðir varðandi
það hvernig hann er fram borinn
og því hafa margir tekið hinum
tilbúna heita Íra, Hot Irishman,
opnum örmum en hann er bland-
aður eins og Írar vilja hafa hann,
segir höfundurinn Bernard
Walsh.
Lyf byggt á uppskriftinni!
Góður „Irish coffee“ hefur
löngum þótt hressandi og þess má
geta til gam-
ans að nú
hafa amer-
ískir læknar
hannað lyf
fyrir hjarta-
s j ú k l i n g a
sem byggir á
u p p s k r i f t -
inni. Það er
blanda af
koffíni og
alkóhóli og
j a f n g i l d a
áhrifin á líkamann neyslu af
tveimur sterkum kaffibollum og
einföldum viskí. Dr. James Grotta
við Texasháskóla í Houston hefur
gefið lyfið „koffeinol“ fólki sem
fengið hefur hjartaáfall og dregur
það úr líkunum á blóðtappa.
Hver 700 ml flaska dugar í 20
„Irish coffee“.
Verð í Vínbúðum 3.290 kr.
WOLF BLASS RED LABEL
CABERNET SAUVIGNON –
SHIRAZ
Nokkuð þétt, hefur mildan
keim af berjum og létt
kryddaðan bakgrunn. Eikin
er fíngerð og mynta,
kennimerki ástralsks
cabernet, greinist í lokin.
Fjölhæft vín sem hentar
jafn hvítu kjöti sem rauðu.
Kynningarverð á áströlsk-
um dögum: 1.220 kr
WOLF BLASS YELLOW
LABEL CABERNET
SAUVIGNON
Kröftugt, þétt, aðlaðandi
keimur af sólberjum og
plómum, fíngerð eik,
vottur af myntu. Þetta vín
er eins og skapað fyrir
lambakjötið okkar en er
ekki síðra með nautakjöti
eða dökku fuglakjöti.
Kynningarverð á áströlsk-
um dögum: 1.410 kr
WOLF BLASS GREEN
LABEL SHIRAZ
Shiraz-þrúgan hefur fundið
kjörlendi í Ástralíu. Dökkt
og nokkuð þétt vín, keim-
ur af þroskuðum berjum,
vottur af kryddjurtum og
mildu kryddi, sæt eik.
Gerist varla betra með
grillmat, villibráð eða
piparsteik.
Kynningarverð á áströlsk-
um dögum: 1.320
WOLF BLASS: Margverðlaunaður frumkvöðull
550 5000
AUGLÝSINGASÍMI