Fréttablaðið - 12.05.2005, Side 61

Fréttablaðið - 12.05.2005, Side 61
Á þeim 40 árum sem Wolf Blass hef- ur framleitt vín í Ástralíu hefur fyrir- tækið fengið meira en 3000 verðlaun fyrir vín sín. Víngerðarmaðurinn Wolfgang Blass flúði frá Austur- Þýskalandi til Ástralíu og stofnaði sitt eigið vínhús 1966, á tímum þegar ekki var vaninn að einstaklingar ættu sín eigin hús og hóf vínrækt og fram- leiðslu í Barossa Valley og Coonawarra. Hann fékk mjög fljót- lega æðstu viðurkenningu Ástralíu fyrir vínið Black Label, sem er orðið goðsögn, og ekki einu sinni, heldur fjórum sinnum. Þetta met hefur ekki verið slegið. Einkenni framleiðslu Wolf Blass eru framúrskarandi gæði og jafn sí- gildur stíl. Hann hlaut viðurkenningu vínheimsins þegar hann var tilnefnd- ur besti framleiðandi heims í tvígang, 1992 og 2001 í IWSC keppn- inni í London, þar sem vín- framleiðendur sjálfir velja fremstan meðal jafningja. Vínin frá Wolf Blass hafa alla tíð verið í miklu uppáhaldi hjá íslenskum neytendum. Þau eru aðgengileg án þess að gefa eftir í gæð- um, eru ávaxtarík án þess að vera saftkennd, halda eiginleika þrúgunnar sem hverfur ekki í of kröft- ugri eik. Hvítvínin eru fersk og hafa mikinn karakter, hvort sem er chardonnay eða Riesling. Hið síðastnefnda var til dæmis valið besta ástr- alska Riesling-vínið árið 2002. FIMMTUDAGUR 12. maí 2005 45 HOT IRISHMAN: Grunnur að írsku kaffi Það getur verið svolítið bras að blanda sér almennilegt írskt kaffi en Hot Irish- man Super- ior Irish Cof- fee er ágætis lausn fyrir þá sem vilja blanda sér þ e n n a n ágæta drykk á fljótlegan hátt. Hot Irishman er t i l b ú i n n grunnur að „Irish cof- fee“. Eingöngu eru notuð náttúru- leg hráefni í hann: írskt viskí, syk- ur og kaffi. Aðferðin við blöndun drykksins er mjög einföld: Hellið Hot Irishman í glas, um það bil einn fjórða af glasinu. Fyllið upp með sjóðandi vatni og fleytið að lokum með léttþeyttri rjómarönd. Heimsfrægur á stríðsárunum „Irish coffee“ hafði þekkst á Írlandi um langt skeið þegar drykkurinn varð heimsfrægur á stríðsárunum. Starfsmenn á flug- vellinum í Limerick á Írlandi ákváðu að b l a n d a d r y k k i n n handa far- þegum frá Bandar íkj - unum sem lentu á flug- vellinum eft- ir langt og erfitt flug þar sem oft var ansi kalt í farþega- rýminu. Drykkurinn barst fljótt um heiminn en það hefur alltaf fylgt honum að aðdáendur hans eru mjög kröfuharðir varðandi það hvernig hann er fram borinn og því hafa margir tekið hinum tilbúna heita Íra, Hot Irishman, opnum örmum en hann er bland- aður eins og Írar vilja hafa hann, segir höfundurinn Bernard Walsh. Lyf byggt á uppskriftinni! Góður „Irish coffee“ hefur löngum þótt hressandi og þess má geta til gam- ans að nú hafa amer- ískir læknar hannað lyf fyrir hjarta- s j ú k l i n g a sem byggir á u p p s k r i f t - inni. Það er blanda af koffíni og alkóhóli og j a f n g i l d a áhrifin á líkamann neyslu af tveimur sterkum kaffibollum og einföldum viskí. Dr. James Grotta við Texasháskóla í Houston hefur gefið lyfið „koffeinol“ fólki sem fengið hefur hjartaáfall og dregur það úr líkunum á blóðtappa. Hver 700 ml flaska dugar í 20 „Irish coffee“. Verð í Vínbúðum 3.290 kr. WOLF BLASS RED LABEL CABERNET SAUVIGNON – SHIRAZ Nokkuð þétt, hefur mildan keim af berjum og létt kryddaðan bakgrunn. Eikin er fíngerð og mynta, kennimerki ástralsks cabernet, greinist í lokin. Fjölhæft vín sem hentar jafn hvítu kjöti sem rauðu. Kynningarverð á áströlsk- um dögum: 1.220 kr WOLF BLASS YELLOW LABEL CABERNET SAUVIGNON Kröftugt, þétt, aðlaðandi keimur af sólberjum og plómum, fíngerð eik, vottur af myntu. Þetta vín er eins og skapað fyrir lambakjötið okkar en er ekki síðra með nautakjöti eða dökku fuglakjöti. Kynningarverð á áströlsk- um dögum: 1.410 kr WOLF BLASS GREEN LABEL SHIRAZ Shiraz-þrúgan hefur fundið kjörlendi í Ástralíu. Dökkt og nokkuð þétt vín, keim- ur af þroskuðum berjum, vottur af kryddjurtum og mildu kryddi, sæt eik. Gerist varla betra með grillmat, villibráð eða piparsteik. Kynningarverð á áströlsk- um dögum: 1.320 WOLF BLASS: Margverðlaunaður frumkvöðull 550 5000 AUGLÝSINGASÍMI

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.