Fréttablaðið - 20.10.2006, Page 23

Fréttablaðið - 20.10.2006, Page 23
 Heimild: Almanak Háskólans Smáauglýsingasími 550 5000 Auglýsingasími Allt 550 5880 Þú getur pantað smáauglýsingar á visir.is FASTEIGNIR HEIMILI HEILSA HÚS BÖRN NÁM FERÐIR MATUR BÍLAR TÍSKA ATVINNA BRÚÐKAUP TILBOÐ O.FL. Sólarupprás Hádegi Sólarlag Reykjavík 8.35 13.12 17.48 Akureyri 8.26 12.57 17.26 Á sunnudögum geta borgarbúar brugðið sér á Hótel Sögu og fengið „brunch“ eða dögurð, eins og þessi máltíð var kölluð þar um árið. Sigurður Rúnar Ásgeirsson er kokkurinn sem hefur yfir- umsjón með dögurðinum á Skrúði, en undanfarin misseri hefur það færst mjög í aukana að Íslendingar hittist í hádeg- inu um helgar til að gæða sér á eggjum, beikoni og öllu sem til heyrir. „Við endurvöktum dögurðinn síðasta vor, en það var hótelstjórinn sem fékk þessa hugmynd,“ segir Sigurð- ur. Á Sögu hefst máltíðin með rjómalagaðri sjávarréttasúpu en svo tekur við hlaðborð sem gestir geta notið að vild. „Við bjóðum upp á sirka tíu kalda rétti, ýmiss konar álegg og svo heitan mat á borð við egg, beikon, steikta tómata, sveppi og fleira,“ segir Sigurður og bætir því við að sætindi séu í boði eftir matinn fyrir þau sem það vilja. Máltíðin kostar 2.000 krónur fyrir fullorðna en er ókeyp- is fyrir börn yngri en sex ára. Tólf ára og yngri fá dögurð- inn á hálfvirði. Sigurður segir að þeim sem komi í dögurð fari sífellt fjölgandi „Maður er líka alltaf að sjá sömu and- litin sem segir mér að fólk kann augljóslega að meta þetta.“ Sigurður segist sjálfur halda mest upp á egg Benedikt, sem er útfærsla á matreiðslu á eggjum sem Íslendingar hafa lítið fengið að kynnast. „Þegar maður fer í „brunch“ þá langar mann oftast í eitthvað sveitt og gott og þannig eru egg Benedikt. Eggja- hræran er líka alltaf góð, svo lengi sem hún er matreidd rétt,“ segir Sigurður og tekur það fram að eggjahræra eigi alltaf að vera svolítið blaut og laus við krydd svo að eggja- bragðið fái að njóta sín. Dögurður er framreiddur á Hótel Sögu, Radison SAS, alla sunnudaga frá 11.30-14.00 en uppskriftir Sigurðar að góðum dögurði er að finna á síðu 3. mhg@frettabladid.is Dögurður endurvakinn Sigurður Rúnar Ásgeirsson, kokkur á Skrúði, með dögurð að hætti hússins. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA Pönnsur í pökkum ÖMMUBAKSTUR HEFUR SETT TILBÚNAR PÖNNUKÖKUR Á MARKAÐINN. Pönnukökur frá Ömmu- bakstri eru kærkomin viðbót við það brauðmeti sem fyrir er. Þær eru seldar tólf saman í pakka og þurfa að geymast í kæli. Gott er að ylja þær upp fyrir notkun annaðhvort á pönnu eða í örbylgjuofni, það er að segja ef ekki á að bera þær fram með rjóma eins og alþekkt er sem meðlæti með kaffi eða ábætisréttur. Pönnukökur hafa löngum verið vinsælar hér á landi, ýmist upprúll- aðar með sykri eða með sultu og rjóma. Einnig er hægt að bera þær fram með ósætum sósum og ýmiss konar salati. Auðvelt er að gera sér dagamun með pönnukökur frá Ömmubakstri á borðum. Gotta mysingur er nýjung á markaðnum en flest börn þekkja Gotta ost og Gotta smurost. Gotta mysingur er með kara- mellubragði og góður á brauðið hjá börnunum. Zik Zak tískuhús var að fá nýja sendingu af gallabuxum og verð- ur með tuttugu prósenta afslátt á þeim út vikuna. Haustútsala stendur yfir í Debenhams. Á útsölunni má fá allt að fimmtíu prósenta afslátt af völdum vörum. Yggdrasill er með fjölbreytt úrval af lífrænt ræktuðum Rapunzel vörum. Meðal þess sem er í boði eru þurrkaðir ávextir, morgun- korn og múslí, matarolíur og ljóst og dökkt pasta. Kjúklingaveisla verður í Spar um helgina og er þrjátíu prósenta afsláttur af kjúklingum frá Ísfugli. ALLT HITT [ MATUR TILBOÐ ] GÓÐAN DAG! Í dag er föstudagurinn 20. október, 293. dagur ársins 2006. ÍTALSKT ELDHÚS FYRIR ÍSLENSKA BRAGÐLAUKA Ítalski kokkurinn Antonio Neri umturnar eldhúsi Galileó MATUR 4 Á VINDSÆNG Í SEX MÁNUÐI Bestu kaup Kol- beins Arnbjörnssonar TILBOÐ 8

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.