Fréttablaðið - 25.05.2007, Side 30

Fréttablaðið - 25.05.2007, Side 30
Einn af vinningunum í kosn- ingahappdrætti Vinstrihreyf- ingarinnar - græns framboðs er grillveisla fyrir átta manns að hætti Ögmundar Jónassonar, sem nefndur er margrómaður meistari grillsins á vefsíðu VG. „Þetta happdrætti er að verða að hefð í flokknum því það var mjög svipað happdrætti fyrir síðustu kosningar,“ segir Ögmundur og nefnir nokkur dæmi um vinninga í happdrættinu í ár: „Það er boðið upp á skákkennslu hjá Guðfríði Lilju, útivist á heimaslóðum Stein- gríms J. Sigfússonar, umfjöllun um bókmenntir glæpasagna með Katrínu Jakobsdóttur og dagsferð um Hóla í Hjaltadal ásamt Jóni Bjarnasyni þar sem verður farið á slóðir biskupa og bændahöfðingja. Það er nú sá vinningur sem ég myndi helst vilja vinna,“ segir Ög- mundur og brosir en bætir því við að þótt hann nefni örfá dæmi þá sé að auki aragrúi af mjög skemmti- legum vinningum. „Þetta er bara spurning um hugmyndaflug og þá kemur á daginn að það er hægt að töfra fram marga valkosti sem eru ekkert síðri en að bjóða upp á hrærivélar og önnur eldhús- tæki. Þetta gengur út á að efna til skemmtilegra samverustunda fremur en að fylla híbýli manna af alls kyns óþarfa. Þetta er útivist, samvera, listir, íþróttir og í stuttu máli VG. Þetta er þverskurður og innsýn í sálina á Vinstri hreyfing- unni – grænt framboð, segir Ög- mundur sem sjálfur býður heppn- um vinningshafa í átta manna grillveislu. Ögmundur segist vera mikill áhugamaður um grill og sérstak- lega um að fá fólk til sín í grill. „Grill er fyrst og fremst tilefni til þess að fólk komi saman og eigi notalega stund saman á sumar- degi,“ segir grillmeistarinn sem ætlar að bjóða upp á lamb og lax í veislunni. „Síðan verður rabar- bararéttur úr garðinum í eftirrétt en ég er með Hólabrekkurabar- bara sem er kjarnmesti rabarbari landsins. Konan mín sér reynd- ar um þá hlið og er yfirverkstjóri yfir þessu öllu,“ segir Ögmundur sem sér sjálfur um útideild grill- veislnanna á heimilinu. Spurður hvort hann eigi sér ein- hver grillleyndarmál, segir Ög- mundur: „Nei, enda er lykillinn að vel heppnuðu grilli fyrst og fremst gott skap og samvera með góðu fólki. Grillið er eiginlega bara við- bót í því samhengi. Það er svona afsökun og tilefni til að fólk komi saman.“ Grillveisla í vinning Hin árlega nemakeppni Kornax var haldin í 10. sinn í Hótel- og matvæla- skólanum Kópavogi. Björgvin Páll Gústafsson bak- aranemi bar sigur úr býtum í hinni árlegu Kornaxkeppni sem haldin var nýlega en þar kepptu fjórir til úrslita. Mark- miðið með keppninni er að efla faglegan metnað í bak- araiðn og hvetja nemana til nýsköpunar. Að henni standa Hótel- og matvælaskólinn í Kópavogi, Landssamband bak- arameistara, Klúbbur bakara- meistara og Kornax sem er að- alstuðningsaðili keppninnar. Allir þátttakendur fengu við- urkenningarskjal, verðlauna- pening og blómvönd. Bakara- keppni
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.