Fréttablaðið - 25.05.2007, Page 30

Fréttablaðið - 25.05.2007, Page 30
Einn af vinningunum í kosn- ingahappdrætti Vinstrihreyf- ingarinnar - græns framboðs er grillveisla fyrir átta manns að hætti Ögmundar Jónassonar, sem nefndur er margrómaður meistari grillsins á vefsíðu VG. „Þetta happdrætti er að verða að hefð í flokknum því það var mjög svipað happdrætti fyrir síðustu kosningar,“ segir Ögmundur og nefnir nokkur dæmi um vinninga í happdrættinu í ár: „Það er boðið upp á skákkennslu hjá Guðfríði Lilju, útivist á heimaslóðum Stein- gríms J. Sigfússonar, umfjöllun um bókmenntir glæpasagna með Katrínu Jakobsdóttur og dagsferð um Hóla í Hjaltadal ásamt Jóni Bjarnasyni þar sem verður farið á slóðir biskupa og bændahöfðingja. Það er nú sá vinningur sem ég myndi helst vilja vinna,“ segir Ög- mundur og brosir en bætir því við að þótt hann nefni örfá dæmi þá sé að auki aragrúi af mjög skemmti- legum vinningum. „Þetta er bara spurning um hugmyndaflug og þá kemur á daginn að það er hægt að töfra fram marga valkosti sem eru ekkert síðri en að bjóða upp á hrærivélar og önnur eldhús- tæki. Þetta gengur út á að efna til skemmtilegra samverustunda fremur en að fylla híbýli manna af alls kyns óþarfa. Þetta er útivist, samvera, listir, íþróttir og í stuttu máli VG. Þetta er þverskurður og innsýn í sálina á Vinstri hreyfing- unni – grænt framboð, segir Ög- mundur sem sjálfur býður heppn- um vinningshafa í átta manna grillveislu. Ögmundur segist vera mikill áhugamaður um grill og sérstak- lega um að fá fólk til sín í grill. „Grill er fyrst og fremst tilefni til þess að fólk komi saman og eigi notalega stund saman á sumar- degi,“ segir grillmeistarinn sem ætlar að bjóða upp á lamb og lax í veislunni. „Síðan verður rabar- bararéttur úr garðinum í eftirrétt en ég er með Hólabrekkurabar- bara sem er kjarnmesti rabarbari landsins. Konan mín sér reynd- ar um þá hlið og er yfirverkstjóri yfir þessu öllu,“ segir Ögmundur sem sér sjálfur um útideild grill- veislnanna á heimilinu. Spurður hvort hann eigi sér ein- hver grillleyndarmál, segir Ög- mundur: „Nei, enda er lykillinn að vel heppnuðu grilli fyrst og fremst gott skap og samvera með góðu fólki. Grillið er eiginlega bara við- bót í því samhengi. Það er svona afsökun og tilefni til að fólk komi saman.“ Grillveisla í vinning Hin árlega nemakeppni Kornax var haldin í 10. sinn í Hótel- og matvæla- skólanum Kópavogi. Björgvin Páll Gústafsson bak- aranemi bar sigur úr býtum í hinni árlegu Kornaxkeppni sem haldin var nýlega en þar kepptu fjórir til úrslita. Mark- miðið með keppninni er að efla faglegan metnað í bak- araiðn og hvetja nemana til nýsköpunar. Að henni standa Hótel- og matvælaskólinn í Kópavogi, Landssamband bak- arameistara, Klúbbur bakara- meistara og Kornax sem er að- alstuðningsaðili keppninnar. Allir þátttakendur fengu við- urkenningarskjal, verðlauna- pening og blómvönd. Bakara- keppni
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.