Fréttablaðið - 31.08.2007, Blaðsíða 28

Fréttablaðið - 31.08.2007, Blaðsíða 28
Nestistíminn finnst mörgum skólabörnum með skemmtileg- ustu stundum dagsins og því er um að gera að útbúa nestis- pakka sem inniheldur bæði kærleik og heilsukost. Margir kunna að spyrja sig hvern- ig kærleik sé komið fyrir í nestis- pakka og svarið er einfalt; hvað sem er sem minnir barnið á vænt- umþykju foreldranna. Þetta geta verið litlir skilaboða- miðar frá mömmu eða pabba. Miðar með hvatningarorðum á borð við „Gangi þér vel í prófinu“, „Við förum í Bláa lónið á laugar- daginn“ eða einverju öðru fallegu sem kemur kannski á óvart og hlýjar hjartarætur. Maturinn í nestispakkanum á umfram allt að vera fjölbreyttur, hollur og lystugur fyrir barnið. Til að auka á fjölbreytnina má til dæms útbúa pítubrauð með tún- fisksalati, grænmeti eða kjúklingi svo fátt eitt sé nefnt. Samlokur má gera skemmti- legri með því að skera þær á óhefðbundinn hátt og nota til þess stór smákökuform; stjörnur, hjörtu, blóm, gimsteinar og bílar gera stundina gleðilegri fyrir barnið og auka um leið á matar- lystina. Í nestispakkanum á alltaf að vera góð samsetning af trefjum, kolvetnum og próteinum, eða grófu brauði, grænmeti og kjöti eða fiskmeti en ef þau eru illa fáanleg til að borða grænmetið er hægt að beita brögðum. Til dæmis má búa til slöngur eða „snáka“ með því að afhýða agúrku og skera hana svo langsum þannig að úr verði ormar. Til að kóróna verkið má svo setja lítinn tómat á annann endann og búa þannig til höfuð á orminn. Spjót standa líka alltaf fyrir sínu og því er um að gera að henda ekki grillpinnum þótt tekið sé að líða á sumarið. Kunni barnið að meta ávaxta- safa er tilvalið að skella nokkrum ferskum og frosnum ávöxtum í blandara og búa til heilnæman hristing. Hellið svo drykknum á brúsa og geymið í frysti yfir nótt- ina, en takið út áður en farið er í skólann og þá ætti drykkurinn að vera svalandi, ferskur og góður þegar kemur að nestistímanum. Armband úr morgunkorni er skemmtileg tilbreyting fyrir litlar dömur og eitthvað sem hægt er að draga upp úr nestispakkanum með stolti. Til að gera slíkt armband eru hringir úr morgunkorni, til dæmis seríós, þræddir upp á teygju sem síðan er hnýtt saman og til að kór- óna verkið er svo hægt að festa litla skilaboðamiðann á sömu teygju þannig að úr verður ein- stakur skartgripur. Með kærleik í nesti Uppskrift Sigurjóns Matvæla- og næringarfræð- ingar standa fyrir matvæla- deginum sem haldinn er í fimmtánda sinn um miðjan október. Matvæladagurinn er haldinn í fimmtánda sinn hinn 16.októb- er. Dagurinn er í umsjón Mat- væla- og næringarfræðafélags Ísland þar sem veitt verður Fjöreggið, sem eru árleg verð- laun félagsins fyrir lofsvert framtak á matvæla- og næring- arsviði. Verðlaunin eru íslenskt gler- listaverk, sem veitt er með stuðningi frá Samtökum iðnað- arins. Félagsmenn sem og aðrir eru eindregið hvattir til að senda inn tilnefningar sem geta verið vörur eða gott framtak ein- staklinga, stofnana eða fyrir- tækja sem sýnt hafa frum- kvæði og stuðlað að öflugum matvælaiðnaði. Efni Matvæladagsins í ár er: Þekking á matvælum, upplýs- ingar og ábyrgð. Hverjir bera ábyrgð á fæðuvali þjóðarinn- ar? Tilnefningar verða metnar af fimm manna dómnefnd fag- aðila og þurfa berast fyrir 10. september næstkomandi. Hægt er að kjósa beint á heimasíðunni www.mni.is Fjöreggið veitt á Matvæladeginum - leggur heiminn að vörum þér Gvatemalabaunir frá búgarðinum La Union brenndar í vínarbrennslu - keimur af dökku súkkulaði, kryddi og brenndum sykri. Kaffi ræktað af sannri alúð. Frábært í allar gerðir uppáhellingar. H2 hö nn un NY UPPSKERA!
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.