Fréttablaðið - 14.12.2007, Page 42

Fréttablaðið - 14.12.2007, Page 42
[ ] Fastan er fiskneyslutími hjá mörgum og þeim fer líka fjölg- andi sem vilja fisk á sinn disk á hátíðum. Það er algengt hjá fjölskyldum í dag að fleiri réttir en einn séu á borðum í hverri jólamáltíð og fiskur inn er kominn þar sterkur inn. Þótt kjötið sé vinsælt þá eru ekki allir jafn hrifnir af því. Við finnum það vel, fisksalarnir,“ segir Ari Karlsson, matreiðslumaður og verslunarstjóri Fiskisögu á Höfða- bakka. Hann lumar líka á ráðum til að halda ferskleika fisksins þótt hann sé ekki matreiddur strax. Til dæmis að leggja hann í frysti í einn klukkutíma til tvo, til að ná hitastiginu niður. „Þá á hann alveg aukadag í kælinum,“ segir hann og bendir líka á að gott sé að setja klaka í box, viskastykki þar yfir, fiskinn þar ofan á, annað viska- stykki og svo klaka. „Þetta kallast að ísa fiskinn,“ útskýrir hann. Ari segir lax og lúðu vinsælar tegundir á veisluborðið og gefur uppskrift að hátíðarrétti fyrir tvo. gun@frettabladid.is Laxinn vinsæll á veisluborðin Ari nostrar við matreiðsluna. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA Pasta, salöt og einfalda rétti getur verið gott að útbúa inni á milli veislufæðisins sem neytt er á milli jóla og nýárs. Það er því ekki úr vegi að eiga gott grænmeti, pasta, túnfisk og þess háttar í skápnum. Auglýsingasími – Mest lesið INNBAKAÐUR LAX MARINERAÐUR Í SOJA-WASABI tvö 250 gramma laxastykki roð- hreinsuð og beinhreinsuð tvær rúllur af smjördeigi 4 meðalstórir portobellosveppir saxaðir 3 skalottlaukar saxaðir truffluolía 50 grömm smjör Maldon-salt nýmalaður svartur pipar dreytill af púrtvíni 1 egg léttþeytt MARINERING: 10 g wasabi-mauk 30 g dijon-sinnep 30 ml sojaolía 50 ml ólífuolía Laxinn er lagður í soja-wasabi- sósuna í um það bil 3 klukkutíma. Sveppir og laukur eru léttsteiktir á pönnu með smjöri, púrtvíni hellt yfir og leyft að sjóða niður, kryddað með smá salti og pipar. Smjördeigið er penslað með egginu, sveppirnir og laukurinn lagðir þar ofan á og síðan laxinn. Truffluolíu er nuddað á laxinn ásamt salti og pipar. Deigið er lokað yfir fiskinn og stungin eru nokkur loftgöt. Laxinn er bakaður fyrst við 160 gráður í um það bil 15 mínútur og svo við 190 gráður í um það bil átta mínútur. Með þessu ber Ari fram tómat - vinaigrette, hrísgrjón eða ofnbakaðar kartöflur með grófu salti og pipar og ferskt salat með eplum, rauðlauk og kirsuberjatómötum. Tiramisu Holtagarðar & Smáralind & Kringlunni Nú er Jói Fel byrjaður að undirbúa jólin. Leggjum mikinn metnað í að vera með ferskt og gómsætt bakkelsi á boðstólnum fyrir viðskiptavini okkar. NÆTURVAKTIN Á DVD NÆTUR- VAKTIN allir 12 þættirnir á 2 diskum troðfullir af aukaefni; tilurð þáttanna / upptökur frá spunum, gerð næturvaktarinnar og yfirlestur (commentary) frá höfundum og aðalleikurum. Eigum við að ræða það eitthvað? 2 DVD
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.