Fréttablaðið - 14.12.2007, Síða 42

Fréttablaðið - 14.12.2007, Síða 42
[ ] Fastan er fiskneyslutími hjá mörgum og þeim fer líka fjölg- andi sem vilja fisk á sinn disk á hátíðum. Það er algengt hjá fjölskyldum í dag að fleiri réttir en einn séu á borðum í hverri jólamáltíð og fiskur inn er kominn þar sterkur inn. Þótt kjötið sé vinsælt þá eru ekki allir jafn hrifnir af því. Við finnum það vel, fisksalarnir,“ segir Ari Karlsson, matreiðslumaður og verslunarstjóri Fiskisögu á Höfða- bakka. Hann lumar líka á ráðum til að halda ferskleika fisksins þótt hann sé ekki matreiddur strax. Til dæmis að leggja hann í frysti í einn klukkutíma til tvo, til að ná hitastiginu niður. „Þá á hann alveg aukadag í kælinum,“ segir hann og bendir líka á að gott sé að setja klaka í box, viskastykki þar yfir, fiskinn þar ofan á, annað viska- stykki og svo klaka. „Þetta kallast að ísa fiskinn,“ útskýrir hann. Ari segir lax og lúðu vinsælar tegundir á veisluborðið og gefur uppskrift að hátíðarrétti fyrir tvo. gun@frettabladid.is Laxinn vinsæll á veisluborðin Ari nostrar við matreiðsluna. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA Pasta, salöt og einfalda rétti getur verið gott að útbúa inni á milli veislufæðisins sem neytt er á milli jóla og nýárs. Það er því ekki úr vegi að eiga gott grænmeti, pasta, túnfisk og þess háttar í skápnum. Auglýsingasími – Mest lesið INNBAKAÐUR LAX MARINERAÐUR Í SOJA-WASABI tvö 250 gramma laxastykki roð- hreinsuð og beinhreinsuð tvær rúllur af smjördeigi 4 meðalstórir portobellosveppir saxaðir 3 skalottlaukar saxaðir truffluolía 50 grömm smjör Maldon-salt nýmalaður svartur pipar dreytill af púrtvíni 1 egg léttþeytt MARINERING: 10 g wasabi-mauk 30 g dijon-sinnep 30 ml sojaolía 50 ml ólífuolía Laxinn er lagður í soja-wasabi- sósuna í um það bil 3 klukkutíma. Sveppir og laukur eru léttsteiktir á pönnu með smjöri, púrtvíni hellt yfir og leyft að sjóða niður, kryddað með smá salti og pipar. Smjördeigið er penslað með egginu, sveppirnir og laukurinn lagðir þar ofan á og síðan laxinn. Truffluolíu er nuddað á laxinn ásamt salti og pipar. Deigið er lokað yfir fiskinn og stungin eru nokkur loftgöt. Laxinn er bakaður fyrst við 160 gráður í um það bil 15 mínútur og svo við 190 gráður í um það bil átta mínútur. Með þessu ber Ari fram tómat - vinaigrette, hrísgrjón eða ofnbakaðar kartöflur með grófu salti og pipar og ferskt salat með eplum, rauðlauk og kirsuberjatómötum. Tiramisu Holtagarðar & Smáralind & Kringlunni Nú er Jói Fel byrjaður að undirbúa jólin. Leggjum mikinn metnað í að vera með ferskt og gómsætt bakkelsi á boðstólnum fyrir viðskiptavini okkar. NÆTURVAKTIN Á DVD NÆTUR- VAKTIN allir 12 þættirnir á 2 diskum troðfullir af aukaefni; tilurð þáttanna / upptökur frá spunum, gerð næturvaktarinnar og yfirlestur (commentary) frá höfundum og aðalleikurum. Eigum við að ræða það eitthvað? 2 DVD
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.