Fréttablaðið


Fréttablaðið - 14.12.2007, Qupperneq 42

Fréttablaðið - 14.12.2007, Qupperneq 42
[ ] Fastan er fiskneyslutími hjá mörgum og þeim fer líka fjölg- andi sem vilja fisk á sinn disk á hátíðum. Það er algengt hjá fjölskyldum í dag að fleiri réttir en einn séu á borðum í hverri jólamáltíð og fiskur inn er kominn þar sterkur inn. Þótt kjötið sé vinsælt þá eru ekki allir jafn hrifnir af því. Við finnum það vel, fisksalarnir,“ segir Ari Karlsson, matreiðslumaður og verslunarstjóri Fiskisögu á Höfða- bakka. Hann lumar líka á ráðum til að halda ferskleika fisksins þótt hann sé ekki matreiddur strax. Til dæmis að leggja hann í frysti í einn klukkutíma til tvo, til að ná hitastiginu niður. „Þá á hann alveg aukadag í kælinum,“ segir hann og bendir líka á að gott sé að setja klaka í box, viskastykki þar yfir, fiskinn þar ofan á, annað viska- stykki og svo klaka. „Þetta kallast að ísa fiskinn,“ útskýrir hann. Ari segir lax og lúðu vinsælar tegundir á veisluborðið og gefur uppskrift að hátíðarrétti fyrir tvo. gun@frettabladid.is Laxinn vinsæll á veisluborðin Ari nostrar við matreiðsluna. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA Pasta, salöt og einfalda rétti getur verið gott að útbúa inni á milli veislufæðisins sem neytt er á milli jóla og nýárs. Það er því ekki úr vegi að eiga gott grænmeti, pasta, túnfisk og þess háttar í skápnum. Auglýsingasími – Mest lesið INNBAKAÐUR LAX MARINERAÐUR Í SOJA-WASABI tvö 250 gramma laxastykki roð- hreinsuð og beinhreinsuð tvær rúllur af smjördeigi 4 meðalstórir portobellosveppir saxaðir 3 skalottlaukar saxaðir truffluolía 50 grömm smjör Maldon-salt nýmalaður svartur pipar dreytill af púrtvíni 1 egg léttþeytt MARINERING: 10 g wasabi-mauk 30 g dijon-sinnep 30 ml sojaolía 50 ml ólífuolía Laxinn er lagður í soja-wasabi- sósuna í um það bil 3 klukkutíma. Sveppir og laukur eru léttsteiktir á pönnu með smjöri, púrtvíni hellt yfir og leyft að sjóða niður, kryddað með smá salti og pipar. Smjördeigið er penslað með egginu, sveppirnir og laukurinn lagðir þar ofan á og síðan laxinn. Truffluolíu er nuddað á laxinn ásamt salti og pipar. Deigið er lokað yfir fiskinn og stungin eru nokkur loftgöt. Laxinn er bakaður fyrst við 160 gráður í um það bil 15 mínútur og svo við 190 gráður í um það bil átta mínútur. Með þessu ber Ari fram tómat - vinaigrette, hrísgrjón eða ofnbakaðar kartöflur með grófu salti og pipar og ferskt salat með eplum, rauðlauk og kirsuberjatómötum. Tiramisu Holtagarðar & Smáralind & Kringlunni Nú er Jói Fel byrjaður að undirbúa jólin. Leggjum mikinn metnað í að vera með ferskt og gómsætt bakkelsi á boðstólnum fyrir viðskiptavini okkar. NÆTURVAKTIN Á DVD NÆTUR- VAKTIN allir 12 þættirnir á 2 diskum troðfullir af aukaefni; tilurð þáttanna / upptökur frá spunum, gerð næturvaktarinnar og yfirlestur (commentary) frá höfundum og aðalleikurum. Eigum við að ræða það eitthvað? 2 DVD
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.