Fréttablaðið - 14.12.2007, Side 52

Fréttablaðið - 14.12.2007, Side 52
 14. DESEMBER 2007 FÖSTUDAGUR2 ● fréttablaðið ● miðbærinn Á Geysi bistro og bar verður boðið upp á hátíðarkvöldverð- armatseðil milli jóla og nýárs. „Við fórum af stað með jólahlað- borð í fyrsta sinn til að athuga hvernig viðtökurnar yrðu og þær hafa ekki staðið á sér. Það er upp- selt á það,“ segir Þórður Norð- fjörð, kokkur á Geysi bistro og bar, við Aðalstræti 2. Forsvarsmenn staðarins hafa brugðist við með að bjóða einnig upp á sérstakt skötu- hlaðborð á Þorláksmessu og hátíð- arkvöldverðarmatseðil, villibráð og fiskrétti, milli jóla og nýárs, þar sem gestum gefst færi á að snæða gómsætan mat í frjálslegu and- rúmslofti eins og Þórður kemst að orði. Hér að neðan er þriggja rétta hátíðarmatseðill sem ætti að veita innsýn í það sem er í boði. - rve Þriggja rétta hátíðarveisla Sjálfur kokkurinn að störfum. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON Miðborgin skartar sínu fegursta um þessar mundir. Jólin eru fyrir löngu komin í bæinn og fram að sjálfum jólunum er við nóg að vera. Helgarnar fram að jólum bjóða upp á notalega aðventustemningu með spennandi dagskrá sem kemur ungum sem öldnum í sannkallað jólaskap. LAUGARDAGUR, 15. DESEMBER Jólasveinarnir Skyrgámur og Gluggagægir koma við í miðborg- inni á milli 14.00 og 15.00 með góðgæti í pokanum. Viðurkenning fyrir „jólalegasta jólagluggann“ verður veitt með aðstoð Glugga- gægis kl. 15.00. Norræna félagið og Hjálpræðisherinn bjóða gest- um upp á heitt súkkulaði víðs vegar um miðborgina milli 14.00 og 18.00 auk þess sem kór Nord-klúbbsins, Vox Borealis, flytur ljúfa tóna. SUNNUDAGUR, 16. DESEMBER Enskir jólasöngvar – Christmas Carols – í Hallgrímskirkju kl. 14.00. Leiðsögn um sýningarnar í Hafnarhúsi og á Kjarvalsstöð- um kl. 15.00. LAUGARDAGUR, 22. DESEMBER Jólasveinarnir Hurðaskellir og Stúfur verða í miðborginni milli 14.00 og 15.00 með góðgæti í pokanum. Norræna félagið og Hjálp- ræðisherinn bjóða gestum upp á heitt súkkulaði víðs vegar um miðborgina milli 14.00 og 18.00 auk þess sem kór Nord-klúbbsins, Vox Borealis, flytur ljúfa tóna. Hópur hljóðfæraleikara í Lúðra- sveit verkalýðsins spilar víðs vegar um miðborgina milli 15.00 og 17.00. ÞORLÁKSMESSA, 23. DESEMBER Friðargangan hefst kl. 18.00. Gengið frá Hlemmi, niður Laugaveg og að Ingólfstorgi þar sem flutt verða stutt ávörp. AÐFANGADAGUR, 24. DESEMBER Hljómskálakvintettinn leikur jólatónlist í Hallgrímskirkju kl. 17.00. Sýningin Norrænir jólasiðir, Óðinsgötu 7, er opin alla virka daga frá 09.00-16.00 og er gestum að kostnaðarlausu. AFGREIÐSLUTÍMAR VERSLANA Í MIÐBORGINNI: Virkir dagar: Opið 10.00-22.00. Laugardagar: Opið 10.00-22.00 Sunnudagar: Opið 13.00-22.00. Þorláksmessa: Opið 10.00-23.00 Aðfangadagur: Opið 10.00-12.00 BÍLASTÆÐI Frítt er í útistæði eftir kl. 13.00 á laugardögum. Frítt er í bíla- stæðahús á laugardögum. Fram að jólum eru bílastæðahúsin opin til 24.00. Aðventan í miðbænum Aðventan í miðborg Reykjavíkur er bæði notaleg og spennandi. Jólaleg stemning á Geysi bistro og bar. ● JÓLIN KOMA Jólaskreytingar eru í boði víða. Þó eru tvær verslanir í miðbænum sem sérhæfa sig í slíku allt árið um kring. Þetta eru Jólahúsið við Skóla- vörðustíg 21a og Litla jólabúðin við Laugaveg 8. Þar má finna margt fínt skraut, bæði íslenskt og erlent. Íslensku sveinarnir standa þar innan um frændur sína rauð- klæddu, hvítir englar innan um svarta og silfraða páfugla. Sumir hafa fyrir sið að kaupa árlega eitt fallegt jólaskraut á jólatréð á Þorláks- messu. Þannig má einnig sjá hvernig tískan breytist í áranna rás. 1. Marineraður fiskur Tex-Mex FORRÉTTUR EÐA STAKUR RÉTTUR 1 kg lax eða lúða (roðlaus og bein- laus) 1 bolli limesafi Skerið fisk í litla bita, hellið limesafa yfir og látið liggja í 30 mínútur. KRYDDBLANDA 4 msk. jalepeno (niðursoðinn, smátt saxaður) ½ bolli fylltar ólivur (smátt skornar) 1 stór laukur (smátt saxaður) 2 stk. hvítlauksrif (smátt söxuð) 1 msk. ferskt kóríender (smátt saxað) 1 msk oregano (þurrkað) ½ bolli tómatsósa 1 tsk. salt 1 msk. worchestersósa Sigtið fisk úr limesafa. Setjið á fat. Blandið öllu hráefni í kryddblöndu saman og blandið varlega saman við fisk. Setjið lok eða plastfilmu yfir og látið marinerast í 2 sólarhringa. Blandið saman við fisk ½ haus af smátt söxuð- um iceberg, 3 stk. af ferskum tómötum, skornum í báta, ásamt 3 msk. af ferskri steinselju, áður en hann er borinn fram. Framreitt með sýrðum rjóma og brauði. 2. Humarfylltar andabring- ur með vínberjasósu og fersku eplasalati AÐALRÉTTUR FYRIR 6 12 stk. andabringur (meðalstórar) 12 -16 stk. humar (færður úr skel og hreinsaður) olía til steikingar salt og pipar Skerið lítið gat í þykkari enda anda- bringu. Þrýstið stál- eða sleifsenda inn í bringu til að búa til svæði fyrir humar. Þrýstið honum þar inn. Brúnið bring- ur í olíu á pönnu, kryddið með salt og pipar. Setjið á grind í ofni og steikið við 170°C í 10 mínútur. VÍNBERJASÓSA 5 dl soð (villibráðarsoð) 1 dl rjómi 100 g gráðostur 20 stk. græn vínber (skorin í tvennt og steinhreinsuð) ögn kjötkraftur 2 tsk. rifsberjahlaup sósujafnari salt og pipar Setjið soð í pott og bætið í rjóma og gráðaost. Þykkið með sósujafnara, bragðbætið með kjötkrafti, salti, pipar og rifsberjahlaupi. Látið krauma í fá- einar mínútur. Bætið vínberjum í sós- una rétt áður en hún er borin fram. FERSKT EPLASALAT 3 rauð epli (steinlaus og smátt skorin) 3 rauðlaukar (smátt skornir) 4 msk. fersk steinselja (smátt söxuð) Öllu blandað saman og bleytt upp með balsamic-kremi. Réttur er borinn fram með kartöflum, fersku salati eða grænmeti. Allt hráefni fæst í helstu matvöruversl- unum landsins. 3. Súkkulaðiterta Geysis BOTN 4 stk. egg 2 dl sykur 200 g smjör 200 g suðusúkkulaði 1 dl hveiti Stífþeytið egg og sykur. bræðið smjör og súkkulaði yfir vatnsbaði. Kælið ör- lítið. Blandið síðan saman við egg og sykur, ásamt hveiti. Hrærið öllu varlega saman. Bakað í 40 mínútur á 170°c. KREM 70 g smjör 150 g suðusúkkulaði 2 msk. síróp Setjið allt saman í skál og bræðið yfir vatnsbaði. Látið kólna örlítið. Smyrjið síðan yfir botninn. Borið fram með ferskum ávöxtum, rjóma eða ís. Einnig gott að hafa allt með.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.