Fréttablaðið - 14.12.2007, Síða 52

Fréttablaðið - 14.12.2007, Síða 52
 14. DESEMBER 2007 FÖSTUDAGUR2 ● fréttablaðið ● miðbærinn Á Geysi bistro og bar verður boðið upp á hátíðarkvöldverð- armatseðil milli jóla og nýárs. „Við fórum af stað með jólahlað- borð í fyrsta sinn til að athuga hvernig viðtökurnar yrðu og þær hafa ekki staðið á sér. Það er upp- selt á það,“ segir Þórður Norð- fjörð, kokkur á Geysi bistro og bar, við Aðalstræti 2. Forsvarsmenn staðarins hafa brugðist við með að bjóða einnig upp á sérstakt skötu- hlaðborð á Þorláksmessu og hátíð- arkvöldverðarmatseðil, villibráð og fiskrétti, milli jóla og nýárs, þar sem gestum gefst færi á að snæða gómsætan mat í frjálslegu and- rúmslofti eins og Þórður kemst að orði. Hér að neðan er þriggja rétta hátíðarmatseðill sem ætti að veita innsýn í það sem er í boði. - rve Þriggja rétta hátíðarveisla Sjálfur kokkurinn að störfum. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON Miðborgin skartar sínu fegursta um þessar mundir. Jólin eru fyrir löngu komin í bæinn og fram að sjálfum jólunum er við nóg að vera. Helgarnar fram að jólum bjóða upp á notalega aðventustemningu með spennandi dagskrá sem kemur ungum sem öldnum í sannkallað jólaskap. LAUGARDAGUR, 15. DESEMBER Jólasveinarnir Skyrgámur og Gluggagægir koma við í miðborg- inni á milli 14.00 og 15.00 með góðgæti í pokanum. Viðurkenning fyrir „jólalegasta jólagluggann“ verður veitt með aðstoð Glugga- gægis kl. 15.00. Norræna félagið og Hjálpræðisherinn bjóða gest- um upp á heitt súkkulaði víðs vegar um miðborgina milli 14.00 og 18.00 auk þess sem kór Nord-klúbbsins, Vox Borealis, flytur ljúfa tóna. SUNNUDAGUR, 16. DESEMBER Enskir jólasöngvar – Christmas Carols – í Hallgrímskirkju kl. 14.00. Leiðsögn um sýningarnar í Hafnarhúsi og á Kjarvalsstöð- um kl. 15.00. LAUGARDAGUR, 22. DESEMBER Jólasveinarnir Hurðaskellir og Stúfur verða í miðborginni milli 14.00 og 15.00 með góðgæti í pokanum. Norræna félagið og Hjálp- ræðisherinn bjóða gestum upp á heitt súkkulaði víðs vegar um miðborgina milli 14.00 og 18.00 auk þess sem kór Nord-klúbbsins, Vox Borealis, flytur ljúfa tóna. Hópur hljóðfæraleikara í Lúðra- sveit verkalýðsins spilar víðs vegar um miðborgina milli 15.00 og 17.00. ÞORLÁKSMESSA, 23. DESEMBER Friðargangan hefst kl. 18.00. Gengið frá Hlemmi, niður Laugaveg og að Ingólfstorgi þar sem flutt verða stutt ávörp. AÐFANGADAGUR, 24. DESEMBER Hljómskálakvintettinn leikur jólatónlist í Hallgrímskirkju kl. 17.00. Sýningin Norrænir jólasiðir, Óðinsgötu 7, er opin alla virka daga frá 09.00-16.00 og er gestum að kostnaðarlausu. AFGREIÐSLUTÍMAR VERSLANA Í MIÐBORGINNI: Virkir dagar: Opið 10.00-22.00. Laugardagar: Opið 10.00-22.00 Sunnudagar: Opið 13.00-22.00. Þorláksmessa: Opið 10.00-23.00 Aðfangadagur: Opið 10.00-12.00 BÍLASTÆÐI Frítt er í útistæði eftir kl. 13.00 á laugardögum. Frítt er í bíla- stæðahús á laugardögum. Fram að jólum eru bílastæðahúsin opin til 24.00. Aðventan í miðbænum Aðventan í miðborg Reykjavíkur er bæði notaleg og spennandi. Jólaleg stemning á Geysi bistro og bar. ● JÓLIN KOMA Jólaskreytingar eru í boði víða. Þó eru tvær verslanir í miðbænum sem sérhæfa sig í slíku allt árið um kring. Þetta eru Jólahúsið við Skóla- vörðustíg 21a og Litla jólabúðin við Laugaveg 8. Þar má finna margt fínt skraut, bæði íslenskt og erlent. Íslensku sveinarnir standa þar innan um frændur sína rauð- klæddu, hvítir englar innan um svarta og silfraða páfugla. Sumir hafa fyrir sið að kaupa árlega eitt fallegt jólaskraut á jólatréð á Þorláks- messu. Þannig má einnig sjá hvernig tískan breytist í áranna rás. 1. Marineraður fiskur Tex-Mex FORRÉTTUR EÐA STAKUR RÉTTUR 1 kg lax eða lúða (roðlaus og bein- laus) 1 bolli limesafi Skerið fisk í litla bita, hellið limesafa yfir og látið liggja í 30 mínútur. KRYDDBLANDA 4 msk. jalepeno (niðursoðinn, smátt saxaður) ½ bolli fylltar ólivur (smátt skornar) 1 stór laukur (smátt saxaður) 2 stk. hvítlauksrif (smátt söxuð) 1 msk. ferskt kóríender (smátt saxað) 1 msk oregano (þurrkað) ½ bolli tómatsósa 1 tsk. salt 1 msk. worchestersósa Sigtið fisk úr limesafa. Setjið á fat. Blandið öllu hráefni í kryddblöndu saman og blandið varlega saman við fisk. Setjið lok eða plastfilmu yfir og látið marinerast í 2 sólarhringa. Blandið saman við fisk ½ haus af smátt söxuð- um iceberg, 3 stk. af ferskum tómötum, skornum í báta, ásamt 3 msk. af ferskri steinselju, áður en hann er borinn fram. Framreitt með sýrðum rjóma og brauði. 2. Humarfylltar andabring- ur með vínberjasósu og fersku eplasalati AÐALRÉTTUR FYRIR 6 12 stk. andabringur (meðalstórar) 12 -16 stk. humar (færður úr skel og hreinsaður) olía til steikingar salt og pipar Skerið lítið gat í þykkari enda anda- bringu. Þrýstið stál- eða sleifsenda inn í bringu til að búa til svæði fyrir humar. Þrýstið honum þar inn. Brúnið bring- ur í olíu á pönnu, kryddið með salt og pipar. Setjið á grind í ofni og steikið við 170°C í 10 mínútur. VÍNBERJASÓSA 5 dl soð (villibráðarsoð) 1 dl rjómi 100 g gráðostur 20 stk. græn vínber (skorin í tvennt og steinhreinsuð) ögn kjötkraftur 2 tsk. rifsberjahlaup sósujafnari salt og pipar Setjið soð í pott og bætið í rjóma og gráðaost. Þykkið með sósujafnara, bragðbætið með kjötkrafti, salti, pipar og rifsberjahlaupi. Látið krauma í fá- einar mínútur. Bætið vínberjum í sós- una rétt áður en hún er borin fram. FERSKT EPLASALAT 3 rauð epli (steinlaus og smátt skorin) 3 rauðlaukar (smátt skornir) 4 msk. fersk steinselja (smátt söxuð) Öllu blandað saman og bleytt upp með balsamic-kremi. Réttur er borinn fram með kartöflum, fersku salati eða grænmeti. Allt hráefni fæst í helstu matvöruversl- unum landsins. 3. Súkkulaðiterta Geysis BOTN 4 stk. egg 2 dl sykur 200 g smjör 200 g suðusúkkulaði 1 dl hveiti Stífþeytið egg og sykur. bræðið smjör og súkkulaði yfir vatnsbaði. Kælið ör- lítið. Blandið síðan saman við egg og sykur, ásamt hveiti. Hrærið öllu varlega saman. Bakað í 40 mínútur á 170°c. KREM 70 g smjör 150 g suðusúkkulaði 2 msk. síróp Setjið allt saman í skál og bræðið yfir vatnsbaði. Látið kólna örlítið. Smyrjið síðan yfir botninn. Borið fram með ferskum ávöxtum, rjóma eða ís. Einnig gott að hafa allt með.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.