Fréttablaðið

Date
  • previous monthDecember 2007next month
    MoTuWeThFrSaSu
    262728293012
    3456789
    10111213141516
    17181920212223
    24252627282930
    31123456

Fréttablaðið - 14.12.2007, Page 52

Fréttablaðið - 14.12.2007, Page 52
 14. DESEMBER 2007 FÖSTUDAGUR2 ● fréttablaðið ● miðbærinn Á Geysi bistro og bar verður boðið upp á hátíðarkvöldverð- armatseðil milli jóla og nýárs. „Við fórum af stað með jólahlað- borð í fyrsta sinn til að athuga hvernig viðtökurnar yrðu og þær hafa ekki staðið á sér. Það er upp- selt á það,“ segir Þórður Norð- fjörð, kokkur á Geysi bistro og bar, við Aðalstræti 2. Forsvarsmenn staðarins hafa brugðist við með að bjóða einnig upp á sérstakt skötu- hlaðborð á Þorláksmessu og hátíð- arkvöldverðarmatseðil, villibráð og fiskrétti, milli jóla og nýárs, þar sem gestum gefst færi á að snæða gómsætan mat í frjálslegu and- rúmslofti eins og Þórður kemst að orði. Hér að neðan er þriggja rétta hátíðarmatseðill sem ætti að veita innsýn í það sem er í boði. - rve Þriggja rétta hátíðarveisla Sjálfur kokkurinn að störfum. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON Miðborgin skartar sínu fegursta um þessar mundir. Jólin eru fyrir löngu komin í bæinn og fram að sjálfum jólunum er við nóg að vera. Helgarnar fram að jólum bjóða upp á notalega aðventustemningu með spennandi dagskrá sem kemur ungum sem öldnum í sannkallað jólaskap. LAUGARDAGUR, 15. DESEMBER Jólasveinarnir Skyrgámur og Gluggagægir koma við í miðborg- inni á milli 14.00 og 15.00 með góðgæti í pokanum. Viðurkenning fyrir „jólalegasta jólagluggann“ verður veitt með aðstoð Glugga- gægis kl. 15.00. Norræna félagið og Hjálpræðisherinn bjóða gest- um upp á heitt súkkulaði víðs vegar um miðborgina milli 14.00 og 18.00 auk þess sem kór Nord-klúbbsins, Vox Borealis, flytur ljúfa tóna. SUNNUDAGUR, 16. DESEMBER Enskir jólasöngvar – Christmas Carols – í Hallgrímskirkju kl. 14.00. Leiðsögn um sýningarnar í Hafnarhúsi og á Kjarvalsstöð- um kl. 15.00. LAUGARDAGUR, 22. DESEMBER Jólasveinarnir Hurðaskellir og Stúfur verða í miðborginni milli 14.00 og 15.00 með góðgæti í pokanum. Norræna félagið og Hjálp- ræðisherinn bjóða gestum upp á heitt súkkulaði víðs vegar um miðborgina milli 14.00 og 18.00 auk þess sem kór Nord-klúbbsins, Vox Borealis, flytur ljúfa tóna. Hópur hljóðfæraleikara í Lúðra- sveit verkalýðsins spilar víðs vegar um miðborgina milli 15.00 og 17.00. ÞORLÁKSMESSA, 23. DESEMBER Friðargangan hefst kl. 18.00. Gengið frá Hlemmi, niður Laugaveg og að Ingólfstorgi þar sem flutt verða stutt ávörp. AÐFANGADAGUR, 24. DESEMBER Hljómskálakvintettinn leikur jólatónlist í Hallgrímskirkju kl. 17.00. Sýningin Norrænir jólasiðir, Óðinsgötu 7, er opin alla virka daga frá 09.00-16.00 og er gestum að kostnaðarlausu. AFGREIÐSLUTÍMAR VERSLANA Í MIÐBORGINNI: Virkir dagar: Opið 10.00-22.00. Laugardagar: Opið 10.00-22.00 Sunnudagar: Opið 13.00-22.00. Þorláksmessa: Opið 10.00-23.00 Aðfangadagur: Opið 10.00-12.00 BÍLASTÆÐI Frítt er í útistæði eftir kl. 13.00 á laugardögum. Frítt er í bíla- stæðahús á laugardögum. Fram að jólum eru bílastæðahúsin opin til 24.00. Aðventan í miðbænum Aðventan í miðborg Reykjavíkur er bæði notaleg og spennandi. Jólaleg stemning á Geysi bistro og bar. ● JÓLIN KOMA Jólaskreytingar eru í boði víða. Þó eru tvær verslanir í miðbænum sem sérhæfa sig í slíku allt árið um kring. Þetta eru Jólahúsið við Skóla- vörðustíg 21a og Litla jólabúðin við Laugaveg 8. Þar má finna margt fínt skraut, bæði íslenskt og erlent. Íslensku sveinarnir standa þar innan um frændur sína rauð- klæddu, hvítir englar innan um svarta og silfraða páfugla. Sumir hafa fyrir sið að kaupa árlega eitt fallegt jólaskraut á jólatréð á Þorláks- messu. Þannig má einnig sjá hvernig tískan breytist í áranna rás. 1. Marineraður fiskur Tex-Mex FORRÉTTUR EÐA STAKUR RÉTTUR 1 kg lax eða lúða (roðlaus og bein- laus) 1 bolli limesafi Skerið fisk í litla bita, hellið limesafa yfir og látið liggja í 30 mínútur. KRYDDBLANDA 4 msk. jalepeno (niðursoðinn, smátt saxaður) ½ bolli fylltar ólivur (smátt skornar) 1 stór laukur (smátt saxaður) 2 stk. hvítlauksrif (smátt söxuð) 1 msk. ferskt kóríender (smátt saxað) 1 msk oregano (þurrkað) ½ bolli tómatsósa 1 tsk. salt 1 msk. worchestersósa Sigtið fisk úr limesafa. Setjið á fat. Blandið öllu hráefni í kryddblöndu saman og blandið varlega saman við fisk. Setjið lok eða plastfilmu yfir og látið marinerast í 2 sólarhringa. Blandið saman við fisk ½ haus af smátt söxuð- um iceberg, 3 stk. af ferskum tómötum, skornum í báta, ásamt 3 msk. af ferskri steinselju, áður en hann er borinn fram. Framreitt með sýrðum rjóma og brauði. 2. Humarfylltar andabring- ur með vínberjasósu og fersku eplasalati AÐALRÉTTUR FYRIR 6 12 stk. andabringur (meðalstórar) 12 -16 stk. humar (færður úr skel og hreinsaður) olía til steikingar salt og pipar Skerið lítið gat í þykkari enda anda- bringu. Þrýstið stál- eða sleifsenda inn í bringu til að búa til svæði fyrir humar. Þrýstið honum þar inn. Brúnið bring- ur í olíu á pönnu, kryddið með salt og pipar. Setjið á grind í ofni og steikið við 170°C í 10 mínútur. VÍNBERJASÓSA 5 dl soð (villibráðarsoð) 1 dl rjómi 100 g gráðostur 20 stk. græn vínber (skorin í tvennt og steinhreinsuð) ögn kjötkraftur 2 tsk. rifsberjahlaup sósujafnari salt og pipar Setjið soð í pott og bætið í rjóma og gráðaost. Þykkið með sósujafnara, bragðbætið með kjötkrafti, salti, pipar og rifsberjahlaupi. Látið krauma í fá- einar mínútur. Bætið vínberjum í sós- una rétt áður en hún er borin fram. FERSKT EPLASALAT 3 rauð epli (steinlaus og smátt skorin) 3 rauðlaukar (smátt skornir) 4 msk. fersk steinselja (smátt söxuð) Öllu blandað saman og bleytt upp með balsamic-kremi. Réttur er borinn fram með kartöflum, fersku salati eða grænmeti. Allt hráefni fæst í helstu matvöruversl- unum landsins. 3. Súkkulaðiterta Geysis BOTN 4 stk. egg 2 dl sykur 200 g smjör 200 g suðusúkkulaði 1 dl hveiti Stífþeytið egg og sykur. bræðið smjör og súkkulaði yfir vatnsbaði. Kælið ör- lítið. Blandið síðan saman við egg og sykur, ásamt hveiti. Hrærið öllu varlega saman. Bakað í 40 mínútur á 170°c. KREM 70 g smjör 150 g suðusúkkulaði 2 msk. síróp Setjið allt saman í skál og bræðið yfir vatnsbaði. Látið kólna örlítið. Smyrjið síðan yfir botninn. Borið fram með ferskum ávöxtum, rjóma eða ís. Einnig gott að hafa allt með.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue: 340. tölublað (14.12.2007)
https://timarit.is/issue/277801

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.

340. tölublað (14.12.2007)

Actions: