Fréttablaðið


Fréttablaðið - 14.12.2007, Qupperneq 52

Fréttablaðið - 14.12.2007, Qupperneq 52
 14. DESEMBER 2007 FÖSTUDAGUR2 ● fréttablaðið ● miðbærinn Á Geysi bistro og bar verður boðið upp á hátíðarkvöldverð- armatseðil milli jóla og nýárs. „Við fórum af stað með jólahlað- borð í fyrsta sinn til að athuga hvernig viðtökurnar yrðu og þær hafa ekki staðið á sér. Það er upp- selt á það,“ segir Þórður Norð- fjörð, kokkur á Geysi bistro og bar, við Aðalstræti 2. Forsvarsmenn staðarins hafa brugðist við með að bjóða einnig upp á sérstakt skötu- hlaðborð á Þorláksmessu og hátíð- arkvöldverðarmatseðil, villibráð og fiskrétti, milli jóla og nýárs, þar sem gestum gefst færi á að snæða gómsætan mat í frjálslegu and- rúmslofti eins og Þórður kemst að orði. Hér að neðan er þriggja rétta hátíðarmatseðill sem ætti að veita innsýn í það sem er í boði. - rve Þriggja rétta hátíðarveisla Sjálfur kokkurinn að störfum. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON Miðborgin skartar sínu fegursta um þessar mundir. Jólin eru fyrir löngu komin í bæinn og fram að sjálfum jólunum er við nóg að vera. Helgarnar fram að jólum bjóða upp á notalega aðventustemningu með spennandi dagskrá sem kemur ungum sem öldnum í sannkallað jólaskap. LAUGARDAGUR, 15. DESEMBER Jólasveinarnir Skyrgámur og Gluggagægir koma við í miðborg- inni á milli 14.00 og 15.00 með góðgæti í pokanum. Viðurkenning fyrir „jólalegasta jólagluggann“ verður veitt með aðstoð Glugga- gægis kl. 15.00. Norræna félagið og Hjálpræðisherinn bjóða gest- um upp á heitt súkkulaði víðs vegar um miðborgina milli 14.00 og 18.00 auk þess sem kór Nord-klúbbsins, Vox Borealis, flytur ljúfa tóna. SUNNUDAGUR, 16. DESEMBER Enskir jólasöngvar – Christmas Carols – í Hallgrímskirkju kl. 14.00. Leiðsögn um sýningarnar í Hafnarhúsi og á Kjarvalsstöð- um kl. 15.00. LAUGARDAGUR, 22. DESEMBER Jólasveinarnir Hurðaskellir og Stúfur verða í miðborginni milli 14.00 og 15.00 með góðgæti í pokanum. Norræna félagið og Hjálp- ræðisherinn bjóða gestum upp á heitt súkkulaði víðs vegar um miðborgina milli 14.00 og 18.00 auk þess sem kór Nord-klúbbsins, Vox Borealis, flytur ljúfa tóna. Hópur hljóðfæraleikara í Lúðra- sveit verkalýðsins spilar víðs vegar um miðborgina milli 15.00 og 17.00. ÞORLÁKSMESSA, 23. DESEMBER Friðargangan hefst kl. 18.00. Gengið frá Hlemmi, niður Laugaveg og að Ingólfstorgi þar sem flutt verða stutt ávörp. AÐFANGADAGUR, 24. DESEMBER Hljómskálakvintettinn leikur jólatónlist í Hallgrímskirkju kl. 17.00. Sýningin Norrænir jólasiðir, Óðinsgötu 7, er opin alla virka daga frá 09.00-16.00 og er gestum að kostnaðarlausu. AFGREIÐSLUTÍMAR VERSLANA Í MIÐBORGINNI: Virkir dagar: Opið 10.00-22.00. Laugardagar: Opið 10.00-22.00 Sunnudagar: Opið 13.00-22.00. Þorláksmessa: Opið 10.00-23.00 Aðfangadagur: Opið 10.00-12.00 BÍLASTÆÐI Frítt er í útistæði eftir kl. 13.00 á laugardögum. Frítt er í bíla- stæðahús á laugardögum. Fram að jólum eru bílastæðahúsin opin til 24.00. Aðventan í miðbænum Aðventan í miðborg Reykjavíkur er bæði notaleg og spennandi. Jólaleg stemning á Geysi bistro og bar. ● JÓLIN KOMA Jólaskreytingar eru í boði víða. Þó eru tvær verslanir í miðbænum sem sérhæfa sig í slíku allt árið um kring. Þetta eru Jólahúsið við Skóla- vörðustíg 21a og Litla jólabúðin við Laugaveg 8. Þar má finna margt fínt skraut, bæði íslenskt og erlent. Íslensku sveinarnir standa þar innan um frændur sína rauð- klæddu, hvítir englar innan um svarta og silfraða páfugla. Sumir hafa fyrir sið að kaupa árlega eitt fallegt jólaskraut á jólatréð á Þorláks- messu. Þannig má einnig sjá hvernig tískan breytist í áranna rás. 1. Marineraður fiskur Tex-Mex FORRÉTTUR EÐA STAKUR RÉTTUR 1 kg lax eða lúða (roðlaus og bein- laus) 1 bolli limesafi Skerið fisk í litla bita, hellið limesafa yfir og látið liggja í 30 mínútur. KRYDDBLANDA 4 msk. jalepeno (niðursoðinn, smátt saxaður) ½ bolli fylltar ólivur (smátt skornar) 1 stór laukur (smátt saxaður) 2 stk. hvítlauksrif (smátt söxuð) 1 msk. ferskt kóríender (smátt saxað) 1 msk oregano (þurrkað) ½ bolli tómatsósa 1 tsk. salt 1 msk. worchestersósa Sigtið fisk úr limesafa. Setjið á fat. Blandið öllu hráefni í kryddblöndu saman og blandið varlega saman við fisk. Setjið lok eða plastfilmu yfir og látið marinerast í 2 sólarhringa. Blandið saman við fisk ½ haus af smátt söxuð- um iceberg, 3 stk. af ferskum tómötum, skornum í báta, ásamt 3 msk. af ferskri steinselju, áður en hann er borinn fram. Framreitt með sýrðum rjóma og brauði. 2. Humarfylltar andabring- ur með vínberjasósu og fersku eplasalati AÐALRÉTTUR FYRIR 6 12 stk. andabringur (meðalstórar) 12 -16 stk. humar (færður úr skel og hreinsaður) olía til steikingar salt og pipar Skerið lítið gat í þykkari enda anda- bringu. Þrýstið stál- eða sleifsenda inn í bringu til að búa til svæði fyrir humar. Þrýstið honum þar inn. Brúnið bring- ur í olíu á pönnu, kryddið með salt og pipar. Setjið á grind í ofni og steikið við 170°C í 10 mínútur. VÍNBERJASÓSA 5 dl soð (villibráðarsoð) 1 dl rjómi 100 g gráðostur 20 stk. græn vínber (skorin í tvennt og steinhreinsuð) ögn kjötkraftur 2 tsk. rifsberjahlaup sósujafnari salt og pipar Setjið soð í pott og bætið í rjóma og gráðaost. Þykkið með sósujafnara, bragðbætið með kjötkrafti, salti, pipar og rifsberjahlaupi. Látið krauma í fá- einar mínútur. Bætið vínberjum í sós- una rétt áður en hún er borin fram. FERSKT EPLASALAT 3 rauð epli (steinlaus og smátt skorin) 3 rauðlaukar (smátt skornir) 4 msk. fersk steinselja (smátt söxuð) Öllu blandað saman og bleytt upp með balsamic-kremi. Réttur er borinn fram með kartöflum, fersku salati eða grænmeti. Allt hráefni fæst í helstu matvöruversl- unum landsins. 3. Súkkulaðiterta Geysis BOTN 4 stk. egg 2 dl sykur 200 g smjör 200 g suðusúkkulaði 1 dl hveiti Stífþeytið egg og sykur. bræðið smjör og súkkulaði yfir vatnsbaði. Kælið ör- lítið. Blandið síðan saman við egg og sykur, ásamt hveiti. Hrærið öllu varlega saman. Bakað í 40 mínútur á 170°c. KREM 70 g smjör 150 g suðusúkkulaði 2 msk. síróp Setjið allt saman í skál og bræðið yfir vatnsbaði. Látið kólna örlítið. Smyrjið síðan yfir botninn. Borið fram með ferskum ávöxtum, rjóma eða ís. Einnig gott að hafa allt með.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.