Fréttablaðið - 11.04.2008, Page 29

Fréttablaðið - 11.04.2008, Page 29
HEIMILI HEILSA HÚS BÖRN NÁM FERÐIR MATUR BÍLAR TÍSKA GRÆJUR ATVINNA TILBOÐ VINNUVÉLAR O.FL. Katrín Rós Baldursdóttir líffræðingur er af mörgum sögð vera meistarakokkur. Ímyndunar- afl Katrínar í eldhúsinu er óendanlegt og hefur hún borið á borð hvern frábæran réttinn á fætur öðrum. Katrín Rós lumar á fjölmörgum uppskriftum að girnilegum kjúklingaréttum úr kjúklinga- bringum og eina uppskrift, sem hefur verið í miklu uppáhaldi, fékk hún hjá vinkonu sinni. „Úr kjúklingi er hægt að gera svo marga bragðgóða og frábæra rétti. Ég luma á tugum uppskrifta þar sem kjúklingabringur eru í aðalhlut- verki. Uppskriftirnar sem ég hef sankað að mér í gegnum tíðina koma héðan og þaðan og það eru alltaf nýjar að bætast við í safnið,“ segir Katrín. Ein af uppáhaldsuppskriftum Katrínar er afar einföld og tekur alls ekki langan tíma. Það sem þarf í réttinn er fjórar kjúklingabringur, rautt pestó, sólþurrkaðir tómatar, svartar ólífur, ein og hálf dós af rjómaosti með sólþurrkuðum tómötum, einn piparostur og þrír fjórðu úr pela af matreiðslurjóma. Í sósuna fer ein dós af rjómaostinum, hálfur piparostur og matreiðslurjóminn. „Aðferðin er fljótleg og góð en byrjað er á því að kljúfa bringurnar í tvennt þannig að tvær þunnar sneiðar verði úr hverri bringu. Bringurnar eru síðan penslaðar með pestóinu. Á aðra hlið bringnanna er sett ein teskeið af rjómaosti, sólþurrkaðir tómatar og ólífur. Þegar þetta er komið er bringunum rúllað upp og þær festar saman með tannstöngl- um. Sósunni er hellt í eldfast mót og bringunum er svo raðað í mótið og bakaðar við 180 til 200 gráður í ofni,“ útskýrir Katrín. Með bringunum er gott að bera fram salat með vínberjum, tómötum, rauðlauk og feta-osti. Einnig er mjög gott að sögn Katrínar að hafa með kartöflubáta sem eru búnir til þannig að kartöflurnar eru skornar í tvennt langsum og síðan skorið í þær „rúðumynstur“. Kartöfl- urnar eru svo penslaðar með olíu sem hefur verið blönduð með kjöt- og grillkryddi. Hafa þarf í huga að kartöflurnar þurfa klukkutíma inni í ofni við 180-200 gráður. mikael@frettabladid.is Sólþurrkaðir tómatar, pestó og svartar ólífur Katrín Rós segir að kjúklinga- bringur sé hægt að matreiða á margvíslegan skemmtilegan hátt og gott sé að leyfa ímyndunaraflinu að ráða. FR ÉTTA B LA Ð IÐ /R Ó SA ÁR KARTÖFLUNNAR Nýr uppskriftabæklingur er kominn út í tilefni af ári kartöflunnar en í honum má finna ýmsar útfærslur af kartöfluréttum. MATUR 2 FYRIR SÆLKERANA Kavíar þykir vera einhver fínasti matur í heimi og á veitingastöðum víða um heim geta matgæð- ingar fundið kavíar á svimandi háu verði. MATUR 3 Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is H rin gb ro t 6.290 kr. 4ra rétta tilboð og nýr A la Carte · Léttreiktur lax með granateplum og wasabi sósu · · Tom Yum súpa með grilluðum tígrisrækjum · · Kryddlegin dádýralund með seljurótarsósu · · Banana- og súkkulaðifrauð með vanillusósu · Gjafabréf PerlunnarGóð tækifærisgjöf! Hægt er að panta 4ra rétta seðilinn með sérvöldu víni með hverjum rétti: 9.680 kr.

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.