Fréttablaðið - 11.04.2008, Síða 31

Fréttablaðið - 11.04.2008, Síða 31
FÖSTUDAGUR 11. apríl 2008 3 Þegar gera á sér dagamun er misjafnt hvað hverjum líkar. Meðan kaffibolli gerir gæfumun- inn fyrir suma dugar öðrum ekkert minna en dýrindis kavíar. Á veitingastöðum víða um heim geta nautnaseggir fundið kavíar á svimandi háu verði. Veitingahúsið Caviar House & Prunier við St James Street í London er Íslendingum kunnugt en þar kosta 125 grömm af kavíar rétt um fimmtíu þúsund krónur. Hér á landi er hægt að nálgast lúxuskavíar ef viljinn er fyrir hendi en Sælkerinn flytur meðal annars inn franskan kavíar, Baerii, og er útsöluverð á 30 gramma dós um það bil 5.000 krónur. Einnig er hægt að sérpanta Ostietre-kavíar frá Íran og er verðið á kílóinu af honum langt yfir 500.000 krónur. „Það er alveg sérstök upplifun að borða kavíar og hann þykir vera einhver fínasti matur í heimi,“ segir Jóhannes Þór Ævarsson hjá Sælkeranum. Hann leggur áherslu á gæðavöru en auk styrjuhrogna flytur fyrirtækið inn Wagyu-nautakjöt og flest það sem til þarf til matargerðar sælkera en vörurnar fást í Fiskisögu og Gallerý kjöti. Mörg íslensk veitingahús nota kavíar í rétti en fá þeirra bjóða upp á hann að staðaldri. Þó sést kavíar öðru hvoru á matseðlum í borginni svo íslenskir nautnaseggir leyfa sér þennan munað. Á veitinga- staðnum Humarhúsinu er boðið upp á styrjuhrogn á 8.090 krónur og að sögn starfsfólks slæðist alltaf inn einn og einn sem skellir sér á réttinn. Beluga-styrjuhrogn voru þau dýrustu en Beluga- styrjan er nú í útrýmingarhættu og hefur Evrópu- sambandið bannað verslun með þau. Baerii-kavíarinn sem Sælkerinn flytur inn kemur úr eldis- styrju. „Þetta er frönsk tegund af eldis-styrju en Frakkar neyta fimmtán prósenta allrar kavíarframleiðslu í heimi,“ útskýrir Jóhannes Þór. Kringum 1990 var styrjueldi komið á laggirnar og nú eru framleidd um það bil sex tonn á ári. „Eldishrognin hafa þennan fallega dökkgráa lit sem sóst er eftir og einkennir gæðakavíar,“ segir Jóhannes Þór. heida@frettabladid.is Sælkerar borða kavíar Veitingastaðurinn Silfur notar styrjuhrogn í rétti sína. Hér sýnir Jói kokkur listir sínar. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA Jóhannes Þór Ævarsson, eigandi Sælkerans, segir kavíar það fínasta. FRÉTTABLAÐIÐ/ARNÞÓR Ostur góður í allan mat RIFINN OSTUR GERIR OFT GÆFUMUNINN. Þetta skemmtilega rifjárn er eftir hönnuðinn Richard Sapper og framleitt af fyrirtækinu Alessi. Sökum stærðar kemur rifjárnið, sem gengur undir heitinu Todo, sér afar vel þegar rífa á niður stóra osta. Með nánast einni stroku er stór parmesan-ostur orðinn að myndarlegri hrúgu af fínum striml- um. Þar að auki er rif- járnið flott á að líta og sómir sér því vel í eld- húsinu. Todo-rifjárnið fæst í versluninni Casa og kostar 7.200 krónur. - rve Góður bolli af ilmandi Rúbín kaffi, hvar sem er, hvenær sem er. Suður-amerísk blanda með örlitlum keim frá Afríku. Uppistaðan er Brasilíukaffi en auk þess er í blöndunni kaffi frá Kólumbíu, Kosta Ríka og Kenýa. Hágæðablanda frá Kólumbíu og Kenýa ásamt dálítilli viðbót frá Brasilíu og Kosta Ríka. Kaffið er valið af mikilli alúð til að ná fram því besta. Milt eðalkaffi frá Kolumbíu, Kosta Ríka og Brasilíu. Hressandi fyllt bragð og ferskur ilmur gerir það að frábærum drykk sem gott er að njóta. Rúbín kaffi er unnið úr völdum hágæða kaffibaunum frá hásléttum þekktustu kaffisvæða heims, Kólumbíu, Brasilíu, Kosta Ríka, Mið-Ameríku og Afríku. Umhyggja og sérþekking við brennslu, mölun og pökkun skilar ferskum ilmi kaffisins, einstakri bragðfyllingu og ljúfum eftirkeimi alla leið í bollann þinn. Njóttu þess. Ilmurinn, keimurinn, áhrifin... Auglýsingasími – Mest lesið
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.