Fréttablaðið - 13.04.2008, Page 22
Í E L D H Ú S K R Ó K N U M
6 matur
SÓDAVATN
MEÐ SÍTRÓNU
er gott með
matnum eða eitt
og sér. Nú eða
heimatil búið
gos með gamla
góða Soda
Stream-tækinu.
Fæst í Byggt og
búið, Kringlunni,
á 7.888 krónur.
PÖNNUKÖKUPANNA
til að hrista fram úr erminni
dýrindis kökur. Hvort heldur
með rjóma, sykri eða sultu.
Frá Kokku Laugavegi 47 –
íslensk framleiðsla. Kostar
6.950 krónur. KLEINUR OG
SOÐIÐ BRAUÐ vekja
góðar minningar fyrir marga.
Kleinuhjólið rennur ljúflega um
deigið eins og kleinurnar renna út með
kaffinu eða mjólkinni hjá ömmu. Frá
Búsáhöldum, Kringlunni. Kostar 495 krónur.
KJÖTHAMAR til að dúndra í steikina er
gæðagripur sem hver húsmóðir og
-faðir þarf að eiga í eldhúsinu.
Frá Búsáhöldum,
Kringlunni. Kostar 1.795
krónur.
Skyr með bláberjakrapi og
hvítsúkkulaðimús.
Skyr er frábært sem undir-staða í eftirréttum, en í ábætis-gerðinni hef ég hugfast að oft-
ast þykir skyr langbest með rjóma
og bláberjum,“ segir Kristófer
Þórðarson, matreiðslumaður á
Lækjarbrekku, þar sem hann útbýr
sígildan ábæti af matseðli hússins
þar sem skyr er í aðalhlutverki.
„Mér finnst dapurlegt að sjá
hvað skyr hefur hörfað víða á
kostnað franskra súkkulaðitertna
af matseðlum veitingahúsa á lands-
byggðinni, því útlendum ferða-
mönnum þykir nauðsyn og upplifun
að smakka þennan þjóðar rétt
Íslendinga. Súkkulaðikökur fást
alls staðar í heiminum, en skyr
aðeins hér og um að gera að leika
sér með það og bjóða með stolti,“
segir Kristófer, sem fer varlega í
að sykra skyrið. „Auðvitað þarf að
minnka súra bragðið með smá
sykri, en þegar borin er fram blá-
berjasósa, sorbet eða súkkulaði-
mús með skyri er kominn sætur
mótleikur við það súra, en mikil-
vægt er að kæfa ekki skyrbragðið
með sykri,“ segir Kristófer og
hvetur sælkera til að prófa sig
áfram með skyrið. „Skyr er flottur,
þjóðlegur kostur, og á alltaf við.“
- þlg
Drifhvítir
íslenskir draumar
Það er hvítt, stundum litað, oftast silkimjúkt og dýrindis málsverður með rjóma. Ís-
lenska skyrið er unaðslegur kostur, hvort sem það er snætt úr dós eða í ábætisréttum.
SILKIMJÚKIR SKYR-EFTIRRÉTTIR
SKYR með blá-
berja krapi og hvít-
súkkulaðiskyrmús
SKYR
hreint skyr
rjómi
sykur
Hlutföll hráefnis notuð
eftir smekk þegar skyr
er sett í skál og hrært
saman.
BLÁBERJAKRAP
300 g sykur
25 g glúkósi
1 l vatn
200 g bláberja-puré
¼ stk. sítróna
250 g frosin bláber
Hitið allt upp þar til
sykur er uppleystur.
Látið standa í 30
mínútur. Sigtið og
kælið.
BLÁBERJASÓSA
500 g frosin bláber
125 g sykur
½ stk. sítróna (safi og
rifinn börkur)
¼ stk. kanilstöng
Hitið allt upp þar til
sykur er uppleystur.
Látið standa í 30
mínútur. Sigtið og
kælið.
HVÍTSÚKKULAÐI-
SKYRMÚS
8 eggjarauður
100 g sykur
1 l rjómi
500 g súkkulaði
5 matarlímsblöð
400 g skyr
Setið matarlím í vatn.
Þeytið eggjarauður og
sykur saman. Bræðið
súkkulaði yfir vatnsbaði
og setjið út í. Léttþeytið
rjóma og bætið varlega
út í. Setjið skyr varlega
saman við. Bræðið
matarlím yfir vatnsbaði
og setjið varlega saman
við blöndu.
BLÁBERJA-
SKYR TERTA með
kornflexbotni
FYLLING
500 g hreint skyr
200 g sykur
500 ml rjómi
250 g bláber
6 blöð matarlím
Setjið matarlím í vatn.
Þeytið saman skyr og
sykur. Maukið bláber og
bætið út í. Léttþeytið
rjóma og blandið
varlega saman við.
Bræðið matarlím yfir
vatnsbaði og setjið
varlega saman við
blönduna.
BOTN
55 g mjólkursúkkulaði
250 g kornflex
140 g pralín/hnetu-
smjör
Bræðið súkkulaði
yfir vatnsbaði.
Setjið allt hráefni
í matvinnsluvél.
Hellið í
kökuform
og kælið.
Bláberjaskyrterta
með kornflexbotni.
E
Ó restaurant
Hótel Óðinsvé
Þórsgata 1
101 Reykjavík
orestaurant.is
o@orestaurant.is
Tel. +354 511 66 77
Tel. +354 511 62 00
Ó restaurant er nýr og spennandi veitingastaður
á Hótel Óðinsvéum. Eyþór Rúnarsson, landsliðskokkur
og yfirmatreiðslumaður, hefur sett saman glæsilegan
matseðil þar sem gæðahráefni er sett í öndvegi.
Smáréttir/forréttir frá 1500 kr.
Aðalréttir frá 3200 kr.
Eftirréttir frá 1400 kr.
Gæðamatur á góðu verði í þægilegu umhverfi í hjarta
borgarinnar. Borðapantanir í síma 511 6677, orestaurant.is.
Verið velkomin á Ó restaurant.
Ó, ljúfa líf
F
R
É
T
TA
B
L
A
Ð
IÐ
/S
T
E
FÁ
N