Fréttablaðið - 13.04.2008, Blaðsíða 22

Fréttablaðið - 13.04.2008, Blaðsíða 22
Í E L D H Ú S K R Ó K N U M 6 matur SÓDAVATN MEÐ SÍTRÓNU er gott með matnum eða eitt og sér. Nú eða heimatil búið gos með gamla góða Soda Stream-tækinu. Fæst í Byggt og búið, Kringlunni, á 7.888 krónur. PÖNNUKÖKUPANNA til að hrista fram úr erminni dýrindis kökur. Hvort heldur með rjóma, sykri eða sultu. Frá Kokku Laugavegi 47 – íslensk framleiðsla. Kostar 6.950 krónur. KLEINUR OG SOÐIÐ BRAUÐ vekja góðar minningar fyrir marga. Kleinuhjólið rennur ljúflega um deigið eins og kleinurnar renna út með kaffinu eða mjólkinni hjá ömmu. Frá Búsáhöldum, Kringlunni. Kostar 495 krónur. KJÖTHAMAR til að dúndra í steikina er gæðagripur sem hver húsmóðir og -faðir þarf að eiga í eldhúsinu. Frá Búsáhöldum, Kringlunni. Kostar 1.795 krónur. Skyr með bláberjakrapi og hvítsúkkulaðimús. Skyr er frábært sem undir-staða í eftirréttum, en í ábætis-gerðinni hef ég hugfast að oft- ast þykir skyr langbest með rjóma og bláberjum,“ segir Kristófer Þórðarson, matreiðslumaður á Lækjarbrekku, þar sem hann útbýr sígildan ábæti af matseðli hússins þar sem skyr er í aðalhlutverki. „Mér finnst dapurlegt að sjá hvað skyr hefur hörfað víða á kostnað franskra súkkulaðitertna af matseðlum veitingahúsa á lands- byggðinni, því útlendum ferða- mönnum þykir nauðsyn og upplifun að smakka þennan þjóðar rétt Íslendinga. Súkkulaðikökur fást alls staðar í heiminum, en skyr aðeins hér og um að gera að leika sér með það og bjóða með stolti,“ segir Kristófer, sem fer varlega í að sykra skyrið. „Auðvitað þarf að minnka súra bragðið með smá sykri, en þegar borin er fram blá- berjasósa, sorbet eða súkkulaði- mús með skyri er kominn sætur mótleikur við það súra, en mikil- vægt er að kæfa ekki skyrbragðið með sykri,“ segir Kristófer og hvetur sælkera til að prófa sig áfram með skyrið. „Skyr er flottur, þjóðlegur kostur, og á alltaf við.“ - þlg Drifhvítir íslenskir draumar Það er hvítt, stundum litað, oftast silkimjúkt og dýrindis málsverður með rjóma. Ís- lenska skyrið er unaðslegur kostur, hvort sem það er snætt úr dós eða í ábætisréttum. SILKIMJÚKIR SKYR-EFTIRRÉTTIR SKYR með blá- berja krapi og hvít- súkkulaðiskyrmús SKYR hreint skyr rjómi sykur Hlutföll hráefnis notuð eftir smekk þegar skyr er sett í skál og hrært saman. BLÁBERJAKRAP 300 g sykur 25 g glúkósi 1 l vatn 200 g bláberja-puré ¼ stk. sítróna 250 g frosin bláber Hitið allt upp þar til sykur er uppleystur. Látið standa í 30 mínútur. Sigtið og kælið. BLÁBERJASÓSA 500 g frosin bláber 125 g sykur ½ stk. sítróna (safi og rifinn börkur) ¼ stk. kanilstöng Hitið allt upp þar til sykur er uppleystur. Látið standa í 30 mínútur. Sigtið og kælið. HVÍTSÚKKULAÐI- SKYRMÚS 8 eggjarauður 100 g sykur 1 l rjómi 500 g súkkulaði 5 matarlímsblöð 400 g skyr Setið matarlím í vatn. Þeytið eggjarauður og sykur saman. Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði og setjið út í. Léttþeytið rjóma og bætið varlega út í. Setjið skyr varlega saman við. Bræðið matarlím yfir vatnsbaði og setjið varlega saman við blöndu. BLÁBERJA- SKYR TERTA með kornflexbotni FYLLING 500 g hreint skyr 200 g sykur 500 ml rjómi 250 g bláber 6 blöð matarlím Setjið matarlím í vatn. Þeytið saman skyr og sykur. Maukið bláber og bætið út í. Léttþeytið rjóma og blandið varlega saman við. Bræðið matarlím yfir vatnsbaði og setjið varlega saman við blönduna. BOTN 55 g mjólkursúkkulaði 250 g kornflex 140 g pralín/hnetu- smjör Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði. Setjið allt hráefni í matvinnsluvél. Hellið í kökuform og kælið. Bláberjaskyrterta með kornflexbotni. E Ó restaurant Hótel Óðinsvé Þórsgata 1 101 Reykjavík orestaurant.is o@orestaurant.is Tel. +354 511 66 77 Tel. +354 511 62 00 Ó restaurant er nýr og spennandi veitingastaður á Hótel Óðinsvéum. Eyþór Rúnarsson, landsliðskokkur og yfirmatreiðslumaður, hefur sett saman glæsilegan matseðil þar sem gæðahráefni er sett í öndvegi. Smáréttir/forréttir frá 1500 kr. Aðalréttir frá 3200 kr. Eftirréttir frá 1400 kr. Gæðamatur á góðu verði í þægilegu umhverfi í hjarta borgarinnar. Borðapantanir í síma 511 6677, orestaurant.is. Verið velkomin á Ó restaurant. Ó, ljúfa líf F R É T TA B L A Ð IÐ /S T E FÁ N
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.