Fréttablaðið


Fréttablaðið - 24.08.2008, Qupperneq 57

Fréttablaðið - 24.08.2008, Qupperneq 57
Uppli að okkar hætti Restaurant - Bar Vesturgötu 3b 101 Reykjavík Sími 551-2344 www.tapas.is Starfsmannaveislur Afmæli & Hópar Árshátíðir 7 spennandi Tapas réttir Léttur fordrykkur eftirréttur á 4.390,- S. 440-1800 www.kælitækni.is Okkar þekking nýtist þér ... Blandarinn sem allir eru að tala um! Mylur alla ávexti, grænmeti klaka og nánast hvað sem er Hnoðar deig Býr til heita súpu og ís Hraðastillir Lífstíðareign! y g ÁRVISS ÁBÆTIR 100 g íslenskt smjör, brætt 100 g kókosmjöl 1 1/2 dl spelt (fínmalað) 1 dl sykur 3 dl bláber Allt hrært saman að frátöldum berjunum sem sett eru ofan á deigið. Hluta af deiginu þrýst innan í bökuform (eða eldfast mót) og einnig aðeins upp á barmana. Bláberjunum stráð yfir og örlitlum sykri; restinni af deiginu er síðan dreift yfir eða deigið skorið í ræmur og raðað í mynstur ofan á bökuna. Bakað í 20 mínútur við 200 gráðu hita. Borið fram með þeyttum rjóma eða ís. BLÁBERJABAKA Þetta er gömul og góð upp-skrift sem ég hef sniðið að eigin smekk,“ segir Guðfinna Rósantsdóttir um bláberjabökuna sem hún bakaði. Hún segir upp- skriftina einstaklega einfalda og fljótlega en það tekur aðeins fimm mínútur að hræra í deigið. Í kökunni eru bláber sem Guðfinna tíndi sjálf. „Það er líka hægt að nota rabarbara eða jarðarber.“ Berin í bökuna koma úr Skorra- dal þar sem Guðfinna á sumar- bústað. „Þar er voðalega mikið bæði af krækiberjum og bláberj- um en ég tíni þó yfirleitt bara blá- berin,“ segir Guðfinna sem finnst íslensku berin miklu betri en þau útlensku. „Þau eru rosalega ólík, ekki nærri því eins sæt.“ Guðfinna starfar sem ræstinga- stjóri en er mikil áhugamanneskja um matseld. „Mér finnst voðalega gaman að bústanga, eins og sagt er. Ég elda þó meira en ég baka, ég baka oft brauð og bollur og þess háttar, en ég baka ekki mikið af kökum. Mér finnst helst gaman að elda eitthvað sem ég þarf að hafa einstaklega mikið fyrir,“ segir hún hlæjandi. „Ég elda sjaldnast eftir uppskrift og ef ég fer eftir upp- skriftinni þá breyti ég henni allt- af.“ Guðfinna kveðst vera dugleg að halda matarboð og sér að mestu leyti um eldamennskuna á heimil- inu. „Ég fæ nú einstaka sinnum aðstoð frá bóndanum en stærsta hlutann geri ég.“ - mþþ Guðfinna Rósantsdóttir er mikil áhugamanneskja um matseld og vill helst hafa réttina sem allra flóknasta. FRÉTTABLAÐIÐ/STEFÁN „Fyrst þegar ég fékk uppskriftina var venjulegt hveiti í bökunni en núna nota ég spelt í hana,“ segir Guðfinna. FRÉTTABLAÐIÐ/STEFÁN Nýtur þess að hafa fyrir eldamennskunni Guðfinna Rósantsdóttir er áhugakona um matseld og fer sjaldnast eftir uppskrift- um. Hún eldaði gómsæta bláberjaböku sem tekur aðeins 25 mínútur að fullgera. E Í berjamó
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.