Morgunblaðið - 29.09.2006, Qupperneq 25

Morgunblaðið - 29.09.2006, Qupperneq 25
sellerírót í kartöflumúsina í stað piparrótarinnar. Grasker með hunangi og kanil Fyrir 6 2 msk. smjör 1 msk. hunang 1 tsk. kanill 450 g grasker eða kúrbítur, afhýtt 100–200 g pekanhnetur, smátt saxaðar Afhýðið graskerið og skerið það í teninga. Bræðið smjör og hunang saman í potti við lágan hita. Takið pottinn af hellunni, setjið kanilinn út í og hrærið vel í blöndunni. Látið smjörblönduna í skál og veltið graskersbitunum upp úr henni. Raðið bitunum síðan á bök- unarplötu og bakið í 15–20 mínútur á 175°C. Setjið bakaða bitana að lokum í skál og stráið hnetunum yfir. Það má einnig strá eins og einni teskeið af kanil yfir, það fer eftir smekk hvers og eins.  Grasker er grænmetistegund sem er lítið notuð hér á landi en fæst engu að síður í verslunum sem bjóða upp á gott grænmetisúrval. Skemmtileg tilbreyting frá hefð- bundnu meðlæti með lambalæri. Ef ekki fæst grasker má nota kúrbít en það þarf ekki að afhýða hann. Jarðarberja- og spínat- salat Fyrir 8–10 1 stór poki eða 2 litlir af fersku spínati 2–3 öskjur jarðarber, skorin í sneiðar ½ bolli ólífuolía ½ bolli sykur ¼ bolli gott vínedik eða gott eplaedik ½ tsk. rifinn rauðlaukur 2 msk. sesamfræ 1 msk. birkifræ, ljós eða dökk ¼ tsk paprikuduft ¼ tsk worcestershiresósa Setjið spínat og jarðarber á stórt fat eða í salatskál. Blandið öðru hrá- efni saman og hellið yfir salatið rétt áður en það er borið fram. Það er smekksatriði hversu mikið skal not- að af salatsósunni en það má einnig bera sósuna fram með salatinu ef vill.  Þetta salat er einstaklega fal- legt og fljótlegt að útbúa og hefur gert mikla lukku á matarborðinu að sögn Eddu. Rabarbara- og jarðarberjabaka Fyrir 8 3 bollar hveiti 1 tsk. salt 250 g kalt smjör, skorið í litla bita 1 tsk. edik 1 egg 1⁄3 bolli kalt vatn Setjið hveiti, salt og smjör í mat- vinnsluvél og maukið þar til blandan er orðin að mylsnu. Hrærið ediki, eggi og vatni saman og blandið sam- an við mylsnuna og hrærið þar til blandan er orðin að deigi. Kælið deigið í ísskáp í a.m.k. fjóra tíma. Fylling 5 bollar jarðarber, skorin í sneiðar 5 bollar rabarbari, skorinn í bita 1 bolli hveiti ¾ bollar púðursykur ¾ bollar sykur 1 tsk. appelsínubörkur, rifinn 3–4 msk. smjör Blandið þurrefnunum saman ásamt appelsínuberkinum. Takið hluta af deiginu, fletjið út og þekið bökubotn sem er um 30 sm í þver- mál. Setjið helminginn af rabar- baranum og jarðarberjunum á botn- inn og stráið yfir helmingnum af þurrefnablöndunni. Setjið síðan af- ganginn af ávöxtunum á botninn og þá það sem eftir er af þurrefnunum. Dreifið að lokum smjörklípum um bökuna. Fletjið út deig og búið til lok á bökuna. Leggið lokið yfir fyllinguna og þrýstið samskeytunum á botn- inum og lokinu vel saman. Skerið 8– 10 lítil loftgöt á bökuna. Bakið við 180°C á blæstri í u.þ.b. 40 mínútur eða þar til bakan hefur tekið á sig fallegan lit.  Uppskriftin dugir í 3–4 botna og lok. Gott er að fletja út auka botna og lok og frysta og þá er ekki lengi verið að því að skella í böku. Morgunblaðið/ÞÖK Lambalæri Borið fram með ferskri myntusósu ásamt kart- öflumús með piparrót og graskersbitum með hunangi og kanil. Morgunblaðið/ÞÖK Rabarbara- og jarðarberjabaka Ljúffengt úr ofni Eddu með léttþeyttum rjóma. uhj@mb.is MORGUNBLAÐIÐ FÖSTUDAGUR 29. SEPTEMBER 2006 25 Gestir Bjarni Daníelsson, óperustjóri Jamie Hayes, leikstjóri Angela Gilbert, óperusöngvari Bjarni Thor Kristinsson, óperusöngvari Finnur Bjarnason, óperusöngvari Katharina Guðmundsson, óperusöngvari Snorri Wium, óperusöngvari Gestgjafi Edda Jónasdóttir, starfsmaður markaðssviðs Óperunnar Matseðill Forréttur: Lax í dilli og sojasósu með vatnsmelónusalati. Aðalréttur: Lambalæri með myntusósu. Meðlæti: Jarðarberja- og spínatsalat með sesam- og birkifræjum. Kartöflumús með piparrót. Graskersteningar með hunangi og kanil. Eftirréttur: Rabarbara- og jarðarberjabaka með léttþeyttum rjóma.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.