Fréttablaðið - 05.12.2009, Síða 60

Fréttablaðið - 05.12.2009, Síða 60
4 matur Í E L D H Ú S K R Ó K N U M FAGURSKREYTT KÖKUBOX eru órjúfanlegur hluti af jól- unum. Börnin horfa hug- fangin á myndirnar og láta sig dreyma um innihald- ið. Stundum er þeim leyft að lauma hendinni ofan í og fá sér lúku af góðgæti áður en jólin koma. Í Duka fást þrjú misstór box skreytt snjó- flyksum á 4.950 krónur. ÞESSI SILÍKONMÓT eru sérstök fyrir þær sakir að þau eru gerð eftir tvö hundruð ára gömlum koparmótum frá tímum Ernests Augustus Hann- over konungs. Með þeim er hægt að búa til kon- unglega jólaköku, nú eða jólaís. Tvær gerðir fást í Bús- áhöldum í Kringlunni og kosta báðar 2.495 krónur. DESERTSKÁLAR má vitanlega nota undir ís og aðra eftirrétti en þær geta allt eins nýst sem nammi, hnetu- og konfekt- skálar og þannig verið hið fínasta punt. Duka, verð 3.600 krónur. Hún nefnist Íslenskur uppá-haldsmatur en auk upp-skrifta, prýða hana myndir frá Ljósmyndasafni Reykjavíkur. „Reyndar kom hugmyndin að bók- inni til vegna þess að andrúms- loftið í þessum gömlu ljósmyndum heillaði mig og mig langaði að koma þeim á framfæri,“ segir Guðleif Fríður Sigurjónsdóttir, sem kveðst ekki vera nein listakona í eldhús- inu. „Uppskriftirnar eru með blárri handskrift á línustrikuðum blað- síðum og er ljósmynd við hverja en eiginmaðurinn Ólafur Ólafsson á heiðurinn að umbrotinu.“ Í bókinni eru meðal annars upp- skriftir að fiskibollum, pönnukök- um og laufabrauði. „Hún er gefin Skipar heiðursess Guðleif vann lengi á bókasafni og þegar hún hætti ákvað hún að gefa út bók! FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON 250 g harðar makka- rónukökur (einnig hægt að nota mjúkar makkarónukökur eða ladyfingers) 2 epli 125 g döðlur 100 g dökkt suðu- súkkulaði jarðarber vínber bláber hindber Myljið makkarónurnar með kökukefli, skerið eplið í litla bita, sem og döðlur og súkku- laði og jafnið öllu vel saman. Ekki er verra að vökva blönduna aðeins með líkjör eða góðum appelsínusafa. Þessi blanda er notuð til þess að þekja botn á grunnu fati sem þolir frost. Því næst er berjun- um raðað yfir og er fallegt að raða saman steinlausum vínberjum sem búið er að kljúfa í tvennt ásamt jarðar- berjum, bláberjum og hindberjum. Athugið að berin eiga að þekja alveg botnlagið. Þegar kakan er tilbú- in er hún sett í frysti þar sem hægt er að geyma hana í nokkrar vikur. Hún er tekin úr frystinum um það bil tveimur tímum áður en hún er borin fram. Þegar frostið er farið úr kökunni og aðeins þunnt hvítt frostlag þekur hana þá er hún tilbúin og mjög falleg. Kakan er borin fram með þeyttum rjóma eða vanilluís. ÁVAXTAKAKA AÐ HÆTTI GUÐLEIFAR út á íslensku, ensku, dönsku og svo á þýsku en Coletta Bürling sá um þýsku þýðinguna,“ segir Guðleif, en þau Ólafur hafa gert allt sjálf frá upphafi til enda. „Prentvélin er í stofunni en við prentum eftir eft- irspurn. Ég veit samt ekki hvort ég muni koma jólatrénu fyrir en það lýtur þá í lægra haldi fyrir prent- vélinni og ég skreyti hana bara með nokkrum kúlum,“ segir hún hlæjandi. Ávaxtakakan sem Guð- leif gefur uppskrift að er í bók- inni. „Ég fékk hana hjá vinkonu minni fyrir tuttugu árum, sem bjó kökuna til handa frænku sinni sem átti engan bakaraofn, en það er nóg að setja hana í frost. Ég hef kökuna á aðfangadagskvöld en bý hana til í nóvember. Hún hefur alltaf skipað heiðurssess hér á heimilinu.“ - uhj Hún er gómsæt og holl ávaxtatertan hennar Guðleifar og mjög einfalt að gera hana. FR ÉT TA B LA Ð IÐ /A N TO N E Þegar Guðleif Sigurjónsdóttir lauk störfum á bókasafninu í Kvennaskólanum í vor, settist hún aldeilis ekki í helgan stein heldur ákvað að gefa út matreiðslubók. S N E R T I N G „Við erum í sífellu að snerta hluti sem á vegi okkar verða. Manneskjan skilur eftir sig slóð af fingraförum í gegnum lífið. Við snertum fólk og það okkur. Snerting er notuð í lækninga- og líknarskyni. Við tökum upp hluti, réttum þá öðrum, búum til hluti, breytum hlutum. Immanuel Kant sagði að hendurnar væru hinn ytri heili mannsins.“ Hre inn Fr ið f innsson Sölut ímabi l 5. – 19. desember Söluaðilar: Epal - Skeifunni og Leifsstöð · Kokka - Laugavegi Kúnígúnd - Kringlunni · Listasafn Reykjavíkur - Hafnarhúsinu Líf og list - Smáralind · Hafnarborg - Hafnarfirði Blóma - og gjafabúðin - Sauðárkróki Blómaturninn - Ísafirði · Norska húsið - Stykkishólmi Póley - Vestmannaeyjum · Valrós - Akureyri Markmiðið með sölu Kærleikskúlunnar er að auðga líf fatlaðra barna og ungmenna og rennur allur ágóði til starfs í þeirra þágu. Útgefandi er Styrktarfélag lamaðra og fatlaðra Auglýsingasími – Mest lesið
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136
Síða 137
Síða 138
Síða 139
Síða 140
Síða 141
Síða 142
Síða 143
Síða 144

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.