Fréttablaðið - 05.12.2009, Page 84

Fréttablaðið - 05.12.2009, Page 84
Gerir sörur af því Mér finnst gaman að baka sörur,“ segir Álfheiður og meinar það greini- lega. Hún lærði handtökin í Tei og kaffi þar sem hún hafði baksturinn með hönd- um í níu ár. Eftir að hún hætti þar fyrir fimm árum hefur hún bakað þær heima fyrir jólin. Ýmsir hafa komist á bragðið, kunnað vel að meta og keypt af henni kökur. Hún selur þær í kílóavís á 4.500 kílóið eða rúmlega 100 kall stykk- ið. „Margir vilja sleppa við þenn- an bakstur, finnst hann vera mikið mál, en það finnst mér hins vegar alls ekki,“ segir Álfheiður. Hún kveðst ekki viðhafa annað handbragð en almennt gerist; gerir meira að segja allt frá grunni, malar möndlurnar og sýður sýr- ópið. „Mér finnst það best þannig,“ segir hún. Mest hefur hún bakað 100 kíló af sörum fyrir jól. Það var 2007. Í ár ætlar hún bara að baka til 8. desember til að eiga hluta af aðventunni sjálf en það hafi hún aldrei leyft sér áður. - gun Mörgum finnst sörur ómissandi á jólaborðið. SÖRUR 60-70 stk. 200 g möndlur með hýði 100 g flórsykur Malið þetta saman. 100 eggjahvítur (um það bil 3 stk.) 100 g flórsykur Þeytið eggjahvíturnar og flór- sykurinn þar til það er orðið stíft. Blandið möndl- unum með flór- sykrinum saman við og hrærið með sleif. Sprautið deiginu í fallega toppa á pappírsklædda plötu og bakið á 150 gráðu hita í 15 mínútur með blæstri. KREMIÐ 3 dl sykur 1 og 1/2 dl vatn 160 g eggjarauður (um það bil 8 stk.) 400 g smjör við stofuhita 2 msk. gott kakó Hitið vatnið og sykur- inn að 121 gráðu (Ef mælir er ekki fyrir hendi er hægt að láta dropa leka í vatnsglas og ef hann verður stífur er sýrópið tilbúið.) Þeytið eggjarauðurnar og blandið heitu sýrópinu saman við og látið hrærast þar til það er orðið kalt. Þá er smjörinu og kakóinu bætt út í. Smyrjið kreminu á kökurnar með hnífi og setjið þær í frysti yfir nótt. HJÚPUNIN 4-500 g Odense dökkt hjúp súkkulaði Bræðið súkkulaðið og dýfið kökunum í það til hjúpunar. SÖRUR AÐ HÆTTI ÁLFHEIÐAR Álfheiður er að útskrifast úr Menntaskól- anum í Kópavogi hinn 18. þessa mánaðar sem matartæknir og matsveinn. FR ÉT TA B LA Ð IÐ /A N TO N Nammi namm! AÐ ÞAÐ ER GAMAN Álfheiður Vilhjálmsdóttir hefur áralanga þjálfun í að baka hinar bráðvinsælu smá- kökur sem kenndar eru við Söru Bernhardt, eina frægustu leikkonu í heimi í lok nítjándu aldar. Hún gerir sjálf allt frá grunni, malar möndlurnar og sýður sýrópið. Fæst í flestum matvöruverslunum Fáðu þér hollan og góðan jóladrykk. Hollur, sykurlaus og lífrænn gosdrykkur. Engiferöl OUTLET LAUGAVEG 94 • sími 552 8090 Full búð af nýjum flottum vörum á frábæru verði. Kvenfatnaður frá MC Planet, allir jakkar á 5.000 í nokkra daga. KJÓLAR, JAKKAR, TOPPAR, BOLIR BUXUR. Nýtt kortatímabil í dag laugardag 5.des. Fallegur vandaður barnafatnaður í stærðum 74–164 á ótrúlega krúttlegu verði. Heelys rúllu skór á krakka á öllum aldri á 2.990, flott jólagjöf. HLÖKKUM TIL AÐ SJÁ YKKUR
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.