Vikan - 28.12.1967, Page 46
mrn
Wtmminfirú
IixFulílÍíffiJfJt
WliIPllllmnlÍ
Wmmm
iÍ!‘:
■ .
Wrnm
IIVlTVlNSPÚNS
1 fl. hvítvín blandaö með 1 dl. ffiJi|P1|l§|.
of) % l. vermoutli. Geriö 1 l. af vi I
sterku tei, brœöiö 75 gr. sykur í því ~ ^
oi) bætiö saft af 1 appelsínu og 1
sítrónu í. Blandaö í vin'iö. Boriö fram %.
vel kalt meö appelsínu og sítrónu-
sneiöum ofan á, en hafiö sneiöarnar
vel þunnar.
TlGIiISPÚNS
Geriö ekki of sœtt kakó úr l.
mjólk o(j bætiö % dl. af vel sterku
kaffi í. AuÖvcldast er aö nota duft-
kaffi og nota þá ca. 2 matsk. í % l.
af sjóðandi vatni. Þegar þetta cr
l:alt, er 2 dl. sherry hrært í og svo-
I.ítiö af ri.fnu múskati stráö yfir. Bor-
iö fram í stórri skál og ísmolar sett-
ir út. í. Ausiö í há glös og 1 skeiö af
þcyttum rjóma sett í hver glas.
HEITUR OG KALDUR
ANANASDRYKKUR
Sá kaldi er geröur þannig, uö búiö
er til te úr 1 1. sjóöandi vatn og 2%
d.l. teblööum. 1 bolli sykur leystur
upp t því og 1 l. af köldu vatni bœtt
i, látiö kólna og 3 dl. ananas„juice“
bætt í ásamt 1 dl. sítrónu„juce“, fs-
riolar settir í. ÞaÖ heita er þannig,
aö soöiö er saman 2 dl. sykur, % l.
vatn, 1 kanilstöng, 2 tsk negulnaglar,
börkur af 1 sítrónu, framan á hnífs-
oddi salt. 1 ]MÖ er sett 3 dl. ananas-
,.juice“, % l. heitt te og sítrónusafi
cftir smekk. Hitaö aftur, en ekki lát-
ö sjóÖa og boriö fram heitt.
APPELSÍNUEGGJ ASNAPS
3 egg, 3 matsk. sykur, 2% bolli ís-
votn, 2 stórar dósir af sterkum
appelsinusafa, V\ bolli sítrónusafi,
V: l. vanilluís, 1 flaska sódavatn.
Eggin og sykuvinn \>eytt vel saman,
vöícvanum aö undanteknu sódavatn-
inu hrœrt t. Hellt yfir ísmola í skál
pg sódavatninu hellt yfir, þegar
drykkurinn er borinn fram. Veröa
ca. 10 glös.
Það er fyrirhafnarlítlð að nota ost á pinnum, þegar boðið er
upp á drykk. Það má hafa ýmsa tilbreytingu við framreiðsluna,
eins og sýnt er hér. T. v. er smurostur hrærður með söxuðum
heslihnetukjörnum og hrá gulrótarsneið lögð á milli ostakúlanna.
Næst er 1'til sítrónusneið sett á ostbita og kaviar, rauður eða
svartur, settur ofan á, en efst dillgrein. Næst er pinnanum stung-
ið til skiptis gegnum ferhyrnda ostbita og litlar mandarínusneið-
ar úr dós. Þar næst er langur ostbiti, en ofan á hann er lögð
sítrónusneið, s!ðan sveppur og persilju stráð yfir, rækja á sít-
rónusneið á þeim næsta og lokst hreðkusneiðar með dálitlu milli-
bili.
Um áramótin gera flestir
sér dagannm. Því sýnum
við liér kvöldlcjóla og gef-
um uppskriftir að drykkj-
um og smáréttum.
Síður kjóll úr shiffor
skemmtilega gerður úr
jafnbreiðum pífum frA>
hólsi og niður alla leið.
4(5 VIIvAN 52-tbl-
KALT PÚNS
1 tvær flöskur af rauövíni er sett
2 dl. af koníaki, safi úr einni sítrónu
og gjarnan 1 lítiö glas af curacao
líkjör. Tvær mandarínur flysjaöar og
hvíta himnan tekin vandlega af, deilt
í lauf og sett í látiö standa í 10 min. 12
-15 kolckteilber og tvö eöa þrjú epli,
skorin í litla bita og sett saman viö,
og þegar þetta er boriö fram er þaö
þynnt meö sódavatni eftir smekk.
VerÖa ú.þ.b. 20 glös og þaö á aö vera
kalt, þegar þaö er borið fram.
HEITT PÚNS
10 negulnaglar, 1 appélsína, 3
flöskur rauövín, 9—10 matsk. romm,
3 matsk. glært lmnang, 3 matsk.
sylcur, (e.t.v. púöursykur), nokkrar
appelsínusneiöar meö negulnöglum.
Stingiö negulnöglunum í heilu
appelsínúna og setjiö í meöalheitan
ofn i hálftíma. Helliö rauövíninu í
stóra sleál og hitiö ofan í sjóöandi
vatni þar til þaö er gegnheitt. BætiÖ
hunangi og sykri í og hræriö yfir h&ita
vatninu i nokkrar mínútur. Takiö
appelsínuna úr ofninum og setjiö í
skálina og hitiö áfram 'hægt í 5 mfn.
AppelsínusneiÖar, sem negulnöglum
hefur veriö stungiö í, látnar fljóta
ofan á skálinni. Ausiö í púnsglös eöo
þykk mál — veröur u.þ.b. 16 glös. í
hvert glas sett kanilstöng og púns-
inu hellt yfir.
Það eru hlýrarnir og reimin yfir bakið, sem einkenna þennan
annars slétta, svarta kjól.
’fjfl VIKAN OG HEIMILIÐ
ritstjóri:
Gudridur Gisladóttir.
LÆ'Z 1 • .j -^r - ■ '■'(/£ '■ ’ "vh.'- ‘ ■••-•« y 1 '