Vikan


Vikan - 27.11.1969, Síða 29

Vikan - 27.11.1969, Síða 29
Hoetutar FRÚ AUÐUR EYDAL 150 g saxaðir hnetukjarnar 150 g flórsykur 2 eggjahvítur 1 tesk. kaffi. Þeytið eggjahvíturnar vel. — Blandið síðan hinum efnunum í. Mótaðar litlar kúlur með teskeið á vel smurðri plötu. Bakað við 350 gr. F. Úr uppskriftinni fást ca. 50 stk. ljúffengir hnetukoss- ar. Þetta eru tékkneskar smá- kökur. 160 g smjörlíki 180 g dökkur púðursykur 65 g sýróp 1 egg 330 g hveiti 8 g lyftiduft 20 g blandað krydd (hunangs- krydd) 2 dl mjólk. Þessi kaka er hrærð á sama hátt og sandkaka. Smjörið lin- að, sykur og sýróp hrært mjög vel, eggið látið saman við og hrært. Að því loknu er hveiti, lyftiduft og krydd, sem allt hef- ur verið sigtað saman, sett út í ásamt mjólkinni og hrært nokk- uð. Bakað í ílöngu eða hringlaga formi í 220 gr. C. heitum ofni í ca. 45—55 mínútur. FR0 brynja BENEDIKTSDÓTTIR % kg hveiti FRÚ DÚRA % kg púðursykur 225 g smjörlíki INGVADÓTTIR 2 egg 1 bolli rúsínur, hrytjaðar súkkat, brytjað 10 möndlur, brytjaðar 6 tesk. ger 1 tesk. sódaduft 2 tesk. engifer 1 tesk. kanell 1 tesk. negull Venjulegt hnoðað deig. Gott að geyma á köldum stað í 1 klst. áður en hnoðaðar eru kúlur, sem raðað er á plötu ekki mjög þétt. — Bakað við góðan hita. Krrddhaha haharameístarans 48. tbi. yiKAN 2í>

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.