Vikan


Vikan - 29.11.1984, Page 41

Vikan - 29.11.1984, Page 41
Prínsessuterta 4 eggjahvítur, stífþeyttar 140 grömm flórsykur 140 grömm kókosmjöl Bakað ljósbrúnt í tveim formum, huldum vel smurðum smjörpappír. Hafið formið í miðjum ofni og bakið við 200 gráða hita. KREMIÐ: 100 grömm suðusúkkulaði 100 grömm smjörlíki 4 eggjarauður 60 grömm flórsykur 1 pelirjómi, þeyttur Súkkulaðið brætt í vatnsbaði. Á meðan er flórsykur og smjörlíki þeytt saman og eggja- rauðunum bætt út í, súkkulaðið kælt örlítið og sett saman við. Kreminu smurt á neðri botn- inn og rjómanum á þann efri, kakan skreytt að vild. Þessa köku má frysta og er rétt að bera hana fram kalda. Hvít rúlluterta (um það bil 5—6 stuttar tertur) 8 egg, aðskilin 375 grömmsykur 150 grömmhveiti 175 grömm kartöflumj öl 2 1/2 teskeið lyftiduft vanilludropar Stífþeytið eggjahvítur og látið sykur út í. Síðan er þurrefnum bætt við ásamt vanillu- dropum og eggjarauðum. Bakist á plötu, sem hefur verið lögð með smjörpappír, í miðjum ofni um það bil 6 mínútur við 225 gráða hita. Látið kökuna kólna á pappímum, smyrjið hana með þunnu lagi af sultu og síðan með smjörkremi. Rúllið kökuna saman og skerið í hæfilega stærð, skreytið með marsipani. Rjómaterta 2 svamptertubotnar 1/2 lítri rjómi 1 / 2 dós blandaðir ávextir muldar makkarónur rommbragðefni örlítið vanillukrem Best er að setja rjómatertuna saman dag- inn fyrir neyrlu. Skreytið hana hins vegar rétt fyrir veisluna. ^2 3 pelarrjómi 1/2 sítróna 2 egg 2 matskeiðar 5 blöð matarlím sykur (eftir vínsýra smekk) Leggið matarlímsblöðin í kalt vatn. Þeytið rjómann á meðan. Þeytið egg og sykur sam- an, bætið þeyttum rjómanum út í og safa úr hálfri sítrónu, auk rifins sítrónubarkar. Vín- sýra eftir smekk. Matarlimsblöðin tekin úr vatninu, sett í skál og hituð yfir vatnsbaði. Síðan er upp- lausninni hellt út í smám saman og hrært vel í ámeðan. Skreytt að vild. 42. tbl. Vikan 41

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.