Vikan


Vikan - 29.11.1984, Blaðsíða 41

Vikan - 29.11.1984, Blaðsíða 41
Prínsessuterta 4 eggjahvítur, stífþeyttar 140 grömm flórsykur 140 grömm kókosmjöl Bakað ljósbrúnt í tveim formum, huldum vel smurðum smjörpappír. Hafið formið í miðjum ofni og bakið við 200 gráða hita. KREMIÐ: 100 grömm suðusúkkulaði 100 grömm smjörlíki 4 eggjarauður 60 grömm flórsykur 1 pelirjómi, þeyttur Súkkulaðið brætt í vatnsbaði. Á meðan er flórsykur og smjörlíki þeytt saman og eggja- rauðunum bætt út í, súkkulaðið kælt örlítið og sett saman við. Kreminu smurt á neðri botn- inn og rjómanum á þann efri, kakan skreytt að vild. Þessa köku má frysta og er rétt að bera hana fram kalda. Hvít rúlluterta (um það bil 5—6 stuttar tertur) 8 egg, aðskilin 375 grömmsykur 150 grömmhveiti 175 grömm kartöflumj öl 2 1/2 teskeið lyftiduft vanilludropar Stífþeytið eggjahvítur og látið sykur út í. Síðan er þurrefnum bætt við ásamt vanillu- dropum og eggjarauðum. Bakist á plötu, sem hefur verið lögð með smjörpappír, í miðjum ofni um það bil 6 mínútur við 225 gráða hita. Látið kökuna kólna á pappímum, smyrjið hana með þunnu lagi af sultu og síðan með smjörkremi. Rúllið kökuna saman og skerið í hæfilega stærð, skreytið með marsipani. Rjómaterta 2 svamptertubotnar 1/2 lítri rjómi 1 / 2 dós blandaðir ávextir muldar makkarónur rommbragðefni örlítið vanillukrem Best er að setja rjómatertuna saman dag- inn fyrir neyrlu. Skreytið hana hins vegar rétt fyrir veisluna. ^2 3 pelarrjómi 1/2 sítróna 2 egg 2 matskeiðar 5 blöð matarlím sykur (eftir vínsýra smekk) Leggið matarlímsblöðin í kalt vatn. Þeytið rjómann á meðan. Þeytið egg og sykur sam- an, bætið þeyttum rjómanum út í og safa úr hálfri sítrónu, auk rifins sítrónubarkar. Vín- sýra eftir smekk. Matarlimsblöðin tekin úr vatninu, sett í skál og hituð yfir vatnsbaði. Síðan er upp- lausninni hellt út í smám saman og hrært vel í ámeðan. Skreytt að vild. 42. tbl. Vikan 41
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.