Vikan


Vikan - 18.05.1989, Qupperneq 36

Vikan - 18.05.1989, Qupperneq 36
Pönnusteikt lúöa með reyktum laxi og kavíarsósu Fiskur \ Fyrir 4 Vinnutími ca. 15 mín. Höfundur: Jóhann Sveinsson INNKAUP: 800 gr lúða 1 msk svartur kavíar 1 msk rauður kavíar 1/2 laukur 100 gr reyktur lax 3 dl hvítvín 4 dl rjómi 300 gr smjör salt og pipar Helstu áhöld: Panna, steikarspaði og þeytari Ódýr □ Erfiður □ Heitur Sl Kaldur □ Má frysta □ Annað: AÐFERÐ: ■ Laukurinn saxaður smátt, settur í pott ásamt klípu af smjöri og léttsteikt- ur (ekki brúnaður). Rjóma og hvítvíni bætt í og soðið niður um helming. Restinni af smjörinu bætt út í smátt og smátt. Kavíarinn settur út í, ekki lát- inn sjóða. Salt og pipar eftir smekk. ■ Lúðan er steikt á pönnu eða grilluð. Sett á disk og skreytt með reyktum laxi. Hrátt hangikjöt meö ávöxtum og piparrótarsósu Fyrir 4 Áætlaður vinnutími 30 mín. Höfundur: Úlfar Finnbjörnsson Smáréttur INNKAUP: ADFERÐ: 200 gr fitusnautt hangikjöt 1 melóna 1 mangó ávöxtur lolló rossó kál frisesalat 50 gr furuhnetur Sósa: 1/2 bolli olía 1 harðsoðið egg 1 msk piparrótarmauk 1 tsk hvítvínsedik salt og svartur pipar 1 msk söxuð steinselja 1 tsk sítrónusafi ■ Eggið og steinseljan skorin smátt og öllu sem á að fara í sósuna bland- að saman og látið standa í kæli í 1 klst. ■ Melónan er skorin í tvennt og kjarninn skafinn úr. Þá er melónan skorin í báta og börkurinn skorinn af. ■ Mangóávöxturinn er skrældur, kjötið skorið af steininum og það skorið í sams konar báta og melónan. ■ Hangikjötið er skorið í þunnar sneiðar og þeim vafið utanum melónu- og mangóbátana. ■ Bátunum er raðað í hring á disk og skreytt með salatinu og hnetunum. o ■ Borið fram með sósunni. œ co u. LU _l QC O —3 I w Helstu áhöld: Hnífur. Ódýr □ Erfiður □ Heitur □ Kaldur ixl Má frysta □ Annað: BERTOLLI ÓLlFUOLlA m McCORMICK KRYDD
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.