Vikan


Vikan - 14.09.1999, Qupperneq 36

Vikan - 14.09.1999, Qupperneq 36
Magn: 2. Fínsaxið hvítlaukinn í blandara ásamt steinselj- 250 g smjör (brœtt) unni. Því næst er olíunni, smjörinu og kryddinu bætt í 6 stk. hvítlauksgeirar og hrært í u.m.þ. tvær mínútur. 1 msk. steinselja, fínsöxuð Meðlæti t.d: 1 tsk. picanta (aromat) 1 dl olífuolía eða matarolía Soðnar, nýuppteknar kartöflur, ferskt salat og tómat- 1 tsk. hvítlaukssalt salat. Aðferð: 1. Bræðið smjör við vægan hita í litlurn potti eða setj- ið brætt smjörið í stórt glas. Kælið yfir nótt eða þangað til smjörið hefur harðnað, þá hefur vatn og salt skilið sig frá smjörinu gruggið liggur neðst í glasinu. Þá er einhverju mataráhaldi stungið niður í gegnum smjörið þannig að hægt sé að hella grugginu. Það hafa eflaust margir ætlað að steikja upp úr smjöri en það hefur brunnið þar sem það hefur ekki sömu steikingareigin- leika og t.d. smjörlíki, en með að skilja gruggið frá hef- ur smjörið betri steikingareiginleika og síður er hætt við að það brenni. Tómatsalat 3-4 stk. tómatar 1/2 dl. ólífuolía 1. msk. graslaitkur Krydd: Sjávarsalt og pipar Skerið 3-4 tómata í sneiðar, hellið yfir þá ólífuolíu, kryddið með fínsöxuðum ferskum graslauk og sjávar- salti og pipar. Látið standa í um 1 klst. fyrir fram- reiðslu. 4 Vikan
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.