Vikan


Vikan - 25.01.2000, Page 2

Vikan - 25.01.2000, Page 2
Nylega uar opnað sannkallað Sælkeragallerý á Grensásvegi 48 par sem Gallerý Kjöt hefur selt af- bragðsgóða kjötuörur til margra ára. Sælkerar landsins hafa núna möguleika á að kaupa Ijúf- fenga eftirrétti, ilmandi brauð og syndsamlega gott sælgæti um leið og beir kaupa kjötið sitt. Hafliði Ragnars- son, bakari úr Mosfellsbakaríi, fékk hugmynd- ina að Sælkeragallerýinu fyrir mörgum árum. Fyrir- myndin er erlendis frá, sér- staklega sótt til Frakklands og Belgíu. Flafliða dreymdi um að opna gallerý í anda 5 Gallerý Kjöts þar sem meg- ináherslan væri lögð á úrvals ij, ■. þjónustu og gæðavöru. Fyrir « £ nokkru síðan hóf hann við- Z öí ™ ræður við forsvarsmenn c Gallerý Kjöts. Sameiningin tókst vel og (5 i) síðastliðið haust fékk Mos- .. Vj fellsbakarí helminginn af * c húsnæðinu sem Gallerý Kjöt í E hafði til umráða og þar með var Sælkeragallerýið orðið að veruleika. Hafliði Ragnarsson er þrí- tugur að aldri og lauk bak- aranámi árið 1995. Að því loknu dreif hann sig til Dan- merkur í svokallað konditornám sem hann lauk 1997. Síðan hefur hann starfað, ásamt föður sínum og öðrum fjölskyldumeðlim- um, í sjálfu fjölskyldufyrir- tækinu, Mosfellsbakaríi. „Pabbi opnaði bakaríið árið 1981 en þá var ég 11 ára. Öll fjölskyldan tók virk- an þátt í rekstrinum og því má segja að ég sé alinn upp í bakaríinu. Eg vann alla tíð í því samhliða skólanum. Ég þrjóskaðist lengi við að fara í bakarann en lét svo undan að lokum." Margfaldur meistari Það er ekki nóg með að faðir Hafliða sé bakari held- ur voru afi hans og langafi líka bakarar. Þeir áttu bak- arí á Patreksfirði. Bakara- hæfileikarnir erfast greini- lega í þessari fjölskyldu. Hafliði hefur margsannað hæfileika sína á þessum vett- vangi og er margfaldur meistari í kökuskreytingum, bæði hérlendis og erlendis. Þótt karlpeningur fjöl- skyldunnar sjái um bakstur- inn hefur kvenfólkið líka lagt sitt af mörkum. Systir Hafliða sér um bakaríið í Mosfellsbæ en konan hans sér um verslunina á Grens- ásveginum. Þeir sælkerar sem hafa yndi af góðu kaffi og með- læti ættu að gefa sér tíma til að koma við í gallerýinu á Grensásveginum. Umhverfi og innréttingar undirstrika sérstöðu þess og það er eins og maður sé kominn til út- landa þegar gengið er inn um dyrnar. Hvað er svo fram undan hjá ykkur? „Við erum rétt að byrja að þróa þessa verslun og ná þeim markmiðum sem við settum okkur með hana. Þau voru að búa til „gour- met" búð frekar en hefð- bundið bakarí. Við bjóðum upp á sérstakt bakkelsi og góð brauð auk þess sem við sérhæfum okkur í eftirrétt- um. Við eigum ennþá margt ólært og það tekur sinn tíma að ná settum markmiðum." Hafliði er bjartsýnn á að Islendingar kunni að meta þessa nýjung á matvöru- markaðnum enda óhætt að segja að mikið vatn hafi runnið til sjávar síðan ís- lensk bakarí buðu fyrst og fremst upp á tvenns konar meðlæti, snúða og vínar- brauð. A 2 Vikan

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.