Vikan - 25.01.2000, Blaðsíða 53
Sigurvegarar
í matreiðslukeppnum
5 "6906911116000511
Matarmenningin 1900-2000. Gestgjaf-
inn stiklar yfir matarsögu íslendinga
á liðinni öld í máli og myndum og
gefur uppskriftir að réttum sem ef-
laust vekja góðar minningar.
r, , >
Vín mánaðarins.
Þorri Hringsson
kynnir vín mán-
aðarins í Vínbix-
Hamborgarar aldarinnar. Rósa Guð-
bjartsdóttir fer yfir sögu „skyndibita
aldarinnar“.
Öldin sem leið skipar stóran sess í blaðinu. Fríða S. Böðv-
arsdóttir skrifar hugleiðingar um hippatímabilið og gefur
uppskriftir að Ijúffengum baunaréttum blómabarnanna
sem hófu grænmetisfæðið til vegs og virðingar og Þorri
Hringsson skrifar um vín í heila öld.
Af öðru efni blaðsins má nefna að þáttur Steinunnar Berg-
steinsdóttur, Gómsætt án sykurs, er orðinn ómissandi í
hverju blaði og Gestgjafinn kynnir matargerðarlistamann-
inn Steinvöru V. Þorleifsdóttur. Gestgjafaboð í Skotlandi,
þar sem þjóðarrétturinn haggis var á borðum, er vel við
hæfi á þorranum. Og sigurvegarar í aldarlok sýna okkur í
máli og myndum verðlaunarétti sína en þeir Hákon Már
Örvarsson og Ragnar Ómarsson, matreiðslumeistarar,
unnu sína matreiðslukeppnina hvor á síðastliðnu ári.