Vikan


Vikan - 25.07.2000, Page 34

Vikan - 25.07.2000, Page 34
 Guony Jonsdottir er aiinar cigandi og aOalkokkur nýs spennandi kafli- húss > ift Klappar- stí;> sein heitir ein- faldlega Kaftihiisift og er vift Klappar- stíg 37. Þeir sem hugsa uin hollust- una en vil ja jafn- fram hragftgófta rétti ættu aft taka staftnum fagnandi |>ví |>ar verftur m.a. hoftnir próteinríkir grænmetisréttir, ihnandi kaffi og dúndurgóftar kiik- ur fyrir sælkerana. Súkkulaði-ostakaka Botn: 150-180 g Homeblest hafrakex með súkkulaði 100 g hakkaðar heslihnetur 50 g smjör 1/2 dl matreiðslurjómi. Myljið kexið smátt (í mat- vinnsluvél ef vill). Bætið heslihnetunum út í. Bræðið smjörið í potti og bætið mat- reiðslurjómanum út í. Hellið blöndunni yfir kexmylsnuna og hrærið þar til allt hefur blotnað í gegn. Setjið smjörpappír í botn- inn á 23-24 sm springformi. Þrýstið kexblöndunni í botn- inn og upp á kantana á form- inu. Bakað í 180° C heitum ofni í 5 mínútur. Kælið botninn á meðan fyllingin er búin til. Fylling 600 g rjómaostur 1 dl púðursykur 2 stór egg 1/2 dl rjómi 150 g suðusúkkulaði (Konsum). Setjið rjómaostinn í hræri- vél og hrærið þar til hann verður mjúkur og laus við kekki. Hrærið púðursykrin- um saman við. Bætið því næst eggjunum og rjómanum út í og hrærið vel. Súkkulaðið er brætt yfir vatnsbaði og hrært varlega saman við ostablönd- una. Bakið í ofni við 150° C í 60- 70 mínútur. Skreytið með jarðarberjum og súkkulaði eftir smekk. Fallegt er að hafa græn lauf, myntulauf, birkilauf eða eitt- hvað annað grænt úr garðin- um með. Gætið þess að þvo lauf úr garðinum upp úr ed-

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.