Vikan


Vikan - 25.07.2000, Page 35

Vikan - 25.07.2000, Page 35
iksblöndu til að losna við maura og þess háttar. Oðruvísi iasagna Þetta lasagna er skemmti- leg tilbreyting frá hefð- bundnu lasagna. Ricotta-ost- urinn er mjög magur ostur og tilvalinn til matargerðar. Ólíf- urnar gefa öðruvísi bragð en maður er vanur þegar lasagna er annars vegar. 2 msk. ólífuolía 8 meðalstórir sveppir, (má sleppa) 2 laukai; smátt skornir 2 pressaðir hvítlauksgeirar 6 stórir vel þroskaðir tómatar eða 2 dósir niðursoðnir tómatar 2 msk. rauðvínsedik 1 msk. salt 2 msk. þurrkuð steinselja I tsk. þurrkað basil 1/2 tsk. þurrkað oregano 1/4 tsk. þurrkað timjan 1/4 tsk. múskat mulinn svartur pipar eftir smekk 1 stórt zucchini skorið í 1/2 sm þykkar sneiðar lasagnablöð (u.þ.b. 9 stk) sem ekki þarf að forsjóða 400 g Ricotta-ostur 2 bollar rifinn ostur 1/2 bolli Parmesan-ostur (hœgt er að kaupa mjög góða eftirlíkingu afParmesan-osti sem er bœði kólesteróllaus og mjólkurlaus). rifnar möndlur og ólífur. Steikið sveppi í olíu í stór- um potti. Bætið við lauk og hrærið í af og til þar til lauk- urinn er orðinn mjúkur. Bæt- ið við hvítlauk, tómötum, ed- iki og kryddi og sjóðið í opn- um potti í a.m.k. 30 mínútur. Takið þá af hitanum. A meðan sósan mallar er zucchini skorið í sneiðar og raðað á hreint viskustykki eða eldhúspappír. Hitið ofninn í 175° C. Setjið 1/3 af tómatsósunni í ofnfast mót og þar ofan á lag af lasagnaplötum, síðan Ricotta-ost og rifinn ost og loks zucchinisneiðar. Endurtakið þetta þar til hráefnið er búið og munið að efsta lagið á að vera ostur. Stráið síðan rifnum Parmesanosti ofan á allt sam- an og bakið í ofni í um 30 mín- útur. Takið þá úr ofninum og stráið möndlum og ólífum ofan á. Bakað síðan í um 20 mínútur í viðbót eða þar til möndlurnar hafa fengið gul- brúnan lit. Með þessu er gott að hafa tómata- og gúrkusalat. Tómata- og gúrkusalat 3 tómatar, afhýddii; stein- hreinsaðir og skornir í bita 1 stór gúrka, afhýdd, stein- hreinsuð og skorin í bita 1/2 bolli rauðlaukur, smóitt skorinn 1/2 tsk. salt 2 msk. ólífuolía 1 pressaður hvítlauksgeiri. Öllu blandað saman. Chili Con Tofu Þetta er ákaflega einfaldur og fljótlegur pottréttur ef munað er eftir að setja baun- irnar í bleyti daginn áður. Tofúið gerir réttinn próteinríkan og hollan. í ein- um bolla af réttinum eru II g af próteini, 6 g af fitu , 22 g af kolvetni og aðeins 180 hita- einingar. 1 bolli pinto-baunir sem lagðar eru í bleyti yftr nótt og síðan soðnar í u.þ.b. 1 klukkustund. 500 g stinnt tofu, (Guðný mœlir með Talioe-tofu) 2 msk. Tamari sojasósa 2 msk. olía 1 meðalstór laukur 1/2 grœn paprika 2 hvítlauksgeirar 1 dós tómatsósa (ókiydduð) 1 dl vatn eða grœnmetissoð 3 tsk. chiliduft (Athugið að magnið fer eftir því hvers konar chili-duft er notað). Kreistið safann úr tofuinu og rífið það niður í litla bita sem settir eru í skál og sojasósunni blandað saman við. Hitið olíu í potti og brúnið tofu í henni. Bætið síðan lauk og papriku út í og mýkið. Síð- an er tómatsósu, hvítlauk, vatni og chilidufti bætt í ásamt soðnum baunum sem vatnið hefur verið látið renna af. Hitið að suðumarki og þá er pottrétturinn tilbúinn. Vikan 35

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.