Vikan


Vikan - 14.11.2000, Page 35

Vikan - 14.11.2000, Page 35
Texti: Steingerður S t e i n a r s d ó 11 i r Myndir: Hreinn Hreinsson Finnið góða uppskrift af danskri svínalifrarkæfu eða kaupið tilbúna kæfu hjá kaup- manninum ykkar. Skerið lifrar- kæfuna í sneiðar og hitið ásamt beikoninu undir grilli eða ef til vill í örbylgjuofni. Pönnusteik- ið sveppina og kryddið með salti og piparásamt Worchestershire sósu og provence kryddblöndu (Herbes de Provence), hellið rjóma yfir og látið þykkna örlít- ið. Hitið sojaolíu og takið stein- seljublöðin af stilkunum og steikið í feitinni í 15-20 sek. og stráið strax salti yfir. Best er að hafa sigti við steikinguna. Setjið því næst brauðið á disk og heita (volga) kæfuna ofan á og skreytið með beikoninu, sveppunum, sultunni og stein- seljunni eins og myndin sýnir. Saltfiskur á brauði u.þ.b. 8 bitar útvatnaður saltfiskur u.þ.b. 8 msk. grænar fylltar óiífur u.þ.b. 8 msk hvítlauksdress- ing (heimalöguð eða keypt) u.þ.b. 1 stk. djúpsteikturblað- laukur skorinn í strimla 1 dl hvítvín 1 dl vatn 4 stórar kartöflur 4 sneiðar Ijóst kjarnarúgbrauð eða seitt rúgbrauð „Máltækið: „Er það eitthvað „oná brauð“? á vel við í þessu tilfelli," segir Jakob, „því marg- ir reka upp stór augu þegar ég kynni þetta nýja smurbrauð á Jómfrúnni." En þegar saltfiskbrauð er búið til er byrjað á að setja salt- fiskinn í eldfast mót eða gufusuðupott. Vatni og hvítvíni er hellt í botn pottsins og fisk- urinn soðinn í u.þ.b. 12 mín. Hvítlauksdressing er löguð úr majónesi, sýrðum rjóma, sítrónusafa og hvítlauksmauki og kryddað með salti og pipar eftir smekk. Einnig er hægt að kaupa góða, tilbúna hvítlauks- dressingu. Blaðlaukurinn er skorinn eftir endilöngu og síð- an í 10-12 sm langa búta sem eru skolaðir vel. Skerið bútana síðan í strimla og þerrið með hreinum bómullarklút. Setjið strimlana í sigti og dýfið þeim í heita feiti þar til laukurinn byrjar að brúnast. Losið laukinn úr sigtinu á þerripappír og salt- ið hann. Sjóðið fremur stórar kartöfi- ur (þær má afhýða fyrirfram). Setjið rúgbrauðsneið á disk, roðflettiðfiskinn heitan og legg- ið strax ofan á brauðið og skreyt- ið síðan með hvítlauksdressing- unni, djúpsteikta lauknum, ólíf- unum og kartöflunum eins og sést á myndinni. Danskt ævintýri 8 sneiðar svínalifrarkæfa 8 sneiðar steikt beikon 11/2 bolli pönnusteiktir fersk- ir sveppir 4 msk. týtuberjasulta 1 vöndur steinselja 11/2 dl rjómi 4 sneiðar Ijóst rúgbrauð með kjörnum salt og pipar Vikan 35

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.