Vikan


Vikan - 14.11.2000, Qupperneq 35

Vikan - 14.11.2000, Qupperneq 35
Texti: Steingerður S t e i n a r s d ó 11 i r Myndir: Hreinn Hreinsson Finnið góða uppskrift af danskri svínalifrarkæfu eða kaupið tilbúna kæfu hjá kaup- manninum ykkar. Skerið lifrar- kæfuna í sneiðar og hitið ásamt beikoninu undir grilli eða ef til vill í örbylgjuofni. Pönnusteik- ið sveppina og kryddið með salti og piparásamt Worchestershire sósu og provence kryddblöndu (Herbes de Provence), hellið rjóma yfir og látið þykkna örlít- ið. Hitið sojaolíu og takið stein- seljublöðin af stilkunum og steikið í feitinni í 15-20 sek. og stráið strax salti yfir. Best er að hafa sigti við steikinguna. Setjið því næst brauðið á disk og heita (volga) kæfuna ofan á og skreytið með beikoninu, sveppunum, sultunni og stein- seljunni eins og myndin sýnir. Saltfiskur á brauði u.þ.b. 8 bitar útvatnaður saltfiskur u.þ.b. 8 msk. grænar fylltar óiífur u.þ.b. 8 msk hvítlauksdress- ing (heimalöguð eða keypt) u.þ.b. 1 stk. djúpsteikturblað- laukur skorinn í strimla 1 dl hvítvín 1 dl vatn 4 stórar kartöflur 4 sneiðar Ijóst kjarnarúgbrauð eða seitt rúgbrauð „Máltækið: „Er það eitthvað „oná brauð“? á vel við í þessu tilfelli," segir Jakob, „því marg- ir reka upp stór augu þegar ég kynni þetta nýja smurbrauð á Jómfrúnni." En þegar saltfiskbrauð er búið til er byrjað á að setja salt- fiskinn í eldfast mót eða gufusuðupott. Vatni og hvítvíni er hellt í botn pottsins og fisk- urinn soðinn í u.þ.b. 12 mín. Hvítlauksdressing er löguð úr majónesi, sýrðum rjóma, sítrónusafa og hvítlauksmauki og kryddað með salti og pipar eftir smekk. Einnig er hægt að kaupa góða, tilbúna hvítlauks- dressingu. Blaðlaukurinn er skorinn eftir endilöngu og síð- an í 10-12 sm langa búta sem eru skolaðir vel. Skerið bútana síðan í strimla og þerrið með hreinum bómullarklút. Setjið strimlana í sigti og dýfið þeim í heita feiti þar til laukurinn byrjar að brúnast. Losið laukinn úr sigtinu á þerripappír og salt- ið hann. Sjóðið fremur stórar kartöfi- ur (þær má afhýða fyrirfram). Setjið rúgbrauðsneið á disk, roðflettiðfiskinn heitan og legg- ið strax ofan á brauðið og skreyt- ið síðan með hvítlauksdressing- unni, djúpsteikta lauknum, ólíf- unum og kartöflunum eins og sést á myndinni. Danskt ævintýri 8 sneiðar svínalifrarkæfa 8 sneiðar steikt beikon 11/2 bolli pönnusteiktir fersk- ir sveppir 4 msk. týtuberjasulta 1 vöndur steinselja 11/2 dl rjómi 4 sneiðar Ijóst rúgbrauð með kjörnum salt og pipar Vikan 35
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.