Ægir

Volume

Ægir - 01.10.1982, Page 30

Ægir - 01.10.1982, Page 30
Skata: Stór, slægð, pr. kg ............................ 1,61 Stór, óslægð, pr. kg ............................. 1,34 Stór, börðuð, pr. kg ............................. 2,31 Skötuselur: Slægður með haus, pr. kg ....................... 2,94 Vinnsluhæf halastykki, ísuð í kassa, pr. kg..... 8,74 Háfur, hæfur til frystingar: Hvertkg........................................... 1,10 Langhali, hæfur til frystingar: Hvertkg........................................... 2,11 Skarkoli og þykkvalúra veidd í dragnót: 1. fl., undir 650 gr, hvert kg ................. 3,80 1. fl., 650 gr til 800 gr, hvert kg .............. 4,76 1. fl., 800 gr ogyfir, hvert kg .................. 5,45 Skarkoli og þykkvalúra veidd í önnur veiðarfæri og 2. flokkur veiddur í dragnót: 1. fl., 453 gr og yfir, hvert kg ................. 3,80 2. fl., 453 gr og yfir, hvert kg ................ 2,66 1. og 2. fl., 250 gr til 452 gr, hvert kg ...... 2,06 Langlúra, stórkjafta og sandkoli: 1. og 2. fl., 250 gr og yfir, hvert kg ......... 2,06 Kassafiskur: Þegar slægður fiskur eða óslægður karfi er ísaður í kassa í veiðiskipi og fullnægir gæðum í 1. flokki, greiðist 10°7o hærra verð en að framan greinir, enda sé ekki meira en 60 kg af fiski ísað í 90 lítra kassa, 45 kg í 70 lítra kassa og tilsvarandi fyrir aðrar stærðir af kössum. Eigi skal greiða hærra verð (kassabætur) fyrir þann hluta af afla veiðiskips, sem er í kössum, sem reynast innihalda meira en tilskilda hámarksþyngd samkvæmt sýnatöku. Línufiskur: Fyrir slægðan og óslægðan þorsk, ýsu, steinbít, löngu, keilu og grálúðu, sem veitt er á línu og fullnægir gæðum í 1. flokki, greiðist 10% hærra verð en að framan greinir. Sé framangreindur línufiskur ísaður í kassa í veiðiskipi greiðist 14% álag í stað 10%. Ferskfiskmat: Um mat á fiski fer samkvæmt reglugerð nr. 55 frá 20. mars 1970 um eftirlit og mat á ferskum fiski o.fl., eða reglum, sem kunna að verða settar síðar. Verðuppbót á karfa, ufsa, grálúðu, skarkola og þykkva- lúru: Með vísun til 3. gr. laga nr. 4 frá 1. febrúar 1980, skal greiða 25% uppbót á framangreint verð á karfa og ufsa, 15% uppbót á grálúðu veidda á línu og 15% uppt>ot ^ skarkola og þykkvalúru að meðtöldum uppbóturn kassafisk og línufisk. Uppbót þessi greiðist úr verðjö n unardeild Aflatryggingarsjóðs og annast Fiskite - íslands greiðslurnar til útgerðaraðila eftir reglunt, s sjávarútvegsráðuneytið setur. Önnur ákvæði: Við stærðarákvörðun skal mæla eftir miðlínu fisks trjónu um sýlingu á sporðblöðkuenda. .. Öll verð miðast við að fiskur sé veginn íslaus og se endur afhendi fiskinn aðgreindan eftir tegundum a ingstæki við skipshlið. . Á það skal bent, að æskilegt er að áhafnir veiðis >P flokki sjálfar aflann eftir stærð áður en hann er afhe11 til vinnslu verði slíkri vinnutilhögun við komið. Reykjavík, 1. september 1 Verðlagsráð sjávarútvegsi" • Síld til bræðslu Nr. i«/l982. Verðlagsráð sjávarútvegsins hefur ákveðið eftirfarand lágmarksverð á síld og síldarúrgangi til bræðslu fra ' un síldarvertíðar haustið 1982 til 31. desember 198- a) Þegar selt er frá fiskvinnslustöð til fiskimjölsverksmiðju: Síld, hvert tonn.....................kr. Síldarúrgangur, er reiknast 25 kg á hverja uppsaltaða tunnu af hausskor- inni og slógdreginni síld, hvert tonn .. — b) Þegar síld undir 25 cm er seld til fisk- vinnslustöðva eða síld er seld beint frá fiskiskipi til fiskimjölsverksm. hvert t. — Verðið er miðað við síldina og síldar- úrganginn kominn í verksmiðjuþró. 330,0° 170,00 282,0° Fiskbein, slóg og lifur Ennfremur hefur Verðlagsráð sjávarút- vegsins ákveðið eftirfarandi lágmarksverð á fiskbeinum, fiskslógi og heilum fiski til mjölvinnslu svo og á lifur frá 1. september til 30. nóvember 1982: a) Þegar selt er frá fiskvinnslustöðvum til fiskimjölsverksmiðja: Fiskbein og heill fiskur, sem ekki er sérstaklega verðlagður, hvert tonn ... kr. Karfa- og grálúðubein og heill karfi og grálúða, hvert tonn....................— Steinbítsbein og heill steinbítur, hvert tonn ..................................— Fiskslóg, hvert tonn ..................— 75,00 145,0° 49,0° 34,00 534 — ÆGIR

x

Ægir

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.