Ægir

Ukioqatigiit

Ægir - 01.12.1999, Qupperneq 63

Ægir - 01.12.1999, Qupperneq 63
ó/f i fsrt y?'S'/?cr t €Je,f*fJ/crffrt Glæsileg verðlaun Verðlaun í jólakrossgátu Ægis eru mjög glæsileg. Bóka- útgáfan Mál og menning gefur bókina Fiskar og fiskveiðar sem er vegleg handbók um fiska, nauðsynlegt uppsláttarrit á hverju heimili og í hverju fyrirtæki í sjávarútvegi. ) Fiskar OG FISKVEIÐAR Bcm J. Muus Joryen G. Nielsen Prében Dahlstrom Bente O. Nyström Handbók frá Máli og menningu Hartmann Eymundsson er höfundur jólakrossgátu Ægis. Hún felur í sér 11 stafa lausnarorð. Fyllið út lausn- arseðilinn og sendið til Tímaritsins Ægis, Glerárgötu 28, 600 Akureyri, fyrir 27, janúar næstkomandi. Nafn:__________________________________________________ Heimili:_______________________________________________ Staður: Lausnarorð:. 600 g ýsuflök, roðflett 1 stk stór tónialur llílill eða 1/2 stór haus jöklasalat 1 stk fiskteningur 1 nisk snijör 2112 ,11 sjóðandi vatn 250 g sveppir 1 ,11 livítvín eða mysa 100 g blaðlaukur 1 dl rjónii 1 nisk sítrónusafi - salt pipar Aðferð: Skeríð ýsiina í sex bita. Takið sex lieilleg jöklasalatsblöð og dýjið angnablik í sjóðandi vatn og látið vatnið drjúpa af á eldhús/tappír. Brwðið snijöríð og sneiðið sveppi og blaðlauk og niýkið í stnjörinu. Bætið rjóma og sítrónusafa sanuin við og sjóðið þar til soðið þykknar. Kryddið nieð salti og pipar. Saxið tómatinn og leggið ýsubitana á salatblöðin. setjið sveppajafning og bita af tómat ofan á og vefjið blaðinu ulan um. Raðið bögglunum í eldfast mót. Leysið jiskteninginn upp í sjóðandi vatni. blandið hvítvíni eða mysu sanian við og hellið yfir ýsubögglana. Bakið í 175°C heituni ofni í 15 mínútur. Sósa: 1 nisk snijör 11/2 nisk liveiti soð af fiskinum salt og pipar sítrónusafi Brwðið snijörið í potti og hrwrið hvciti sanian við. þynnið síðan með jisksoðinu af ýsubögglunum. Kryddið nieð salti, pipar og sítrónusafa. Berið sósuna fram sér eða liellið henni yfir bögglana og setjið aftur inn í ofninn, stillið á grill (yfirliita) í smátbun JiorlA ,„„A ....a- kanöflum eða iins' Amtsbókasafnið á Akureyri 03 586 377 3
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Ægir

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.