Fréttablaðið - 07.08.2010, Page 31

Fréttablaðið - 07.08.2010, Page 31
[ SÉRBLAÐ FRÉTTABLAÐSINS UM FERÐALÖG ] ferðalög ÁGÚST 2010 M atarferðir njóta nú vaxandi vinsælda og ekki aðeins meðal þeirra sem vi lja brydda upp á nýjungum heldur gera fríið enn eftirminnilegra. Víða er til dæmis hægt að slá tvær flugur í einu höggi og bóka sig í matar- og menningarferð- ir með leiðsögn. Í New York er boðið upp á slíka rúnta í nokkur helstu og fjölbreyttustu hverfi borgarinnar. Undirritaður fór í einn slíkan um Greenwich Vill age fyrir nokkru þar sem þátttakend- um gafst færi á að kynnast sögu þessa litríka bóhemahverfis, sjá hvar Hollywood-stjörnur hafa hreiðrað um sig og bragða í leið- inni á öllu því besta sem er í boði, bæði á veitingastöðum og í sæl- keraverslunum. Svo skemmtilega vildi til að í nokkrum þeirra feng- ust íslenskar vörur og þar á meðal skyr sem vakti mikla lukku meðal viðstaddra. Ferðir af þessu tagi eru kjörið tækifæri til að öðlast betri inn- sýn í menningu og sögu viðkom- andi staða, hvort sem lagt er af stað í tapas-leiðangur um Madr- id eða ferðinni heitið í ostabúðir, vínverslanir eða rómaða veitinga- staði í París. Sannkölluð sælkeraveisla París er sjálfsagt sú evrópska borg sem státar af flestum mat- armörkuðum, þar sem úir og grúir af hvers kyns kræsingum. Allir eru þeir opnir um helgar og sumir á virkum dögum að auki. Marché couvert des Enfants rou- ges er kjörið að heimsækja en hann er elsti matarmarkaðurinn í París. Annar gamall er Bour- ough Market í Southwark í Lund- únum, sem á rætur að rekja aftur til daga Rómverja. Ráðlagt er að fólk verji að minnsta kosti hálfum degi þar, enda margt skemmtilegt að skoða og upplifa. Sömu sögu má segja um Mercat de la Boqu- eria í Barcelona, en sú staðreynd að helstu matreiðslumenn borgar- innar safnast þar saman snemma á laugardagsmorgnum til að gera innkaup fyrir veitingastaðina er vitnisburður um gæði hráefnisins, auk þess sem þar eru ýmsir litlir og góðir matsölustaðir sem vert er að borða á. Lært að elda þjóðlega rétti Þeim sem hafa hug á að heimsækja Mercat de la Boqueria gæti jafn- framt þótt gaman að vita að sér- stakur matreiðsluskóli er rekinn á vegum markaðarins, þar sem þátt- takendur læra eitt og annað sem lýtur að spænskri matargerð. Mat- reiðsluskólar eru vitanlega kjörn- ir fyrir ferðalanga sem vilja ekki aðeins hafa með sér heim minn- ingar um góðan mat í fríinu, held- ur geta beinlínis notið hans þegar löngunin læðist að. Matreiðsluskól- ar eru reknir víða um heim og við DEKRAÐ VIÐ BRAGÐLAUKANA FRAMHALD Á SÍÐU 4 Ferðalög geta snúist um margt fl eira heldur en heimsóknir á gömul söfn eða letilegan dag á ströndinni. Skipulagðar matarferðir eða mat- reiðslunámskeið undir stjórn heimsþekktra kokka í útlöndum geta verið skemmtileg til- breyting og jafnvel orðið að spennandi ævintýri sem skilur eftir sig bæði ljúfar og ljúff engar minn- ingar. Til fundar við drauma bernskunnar Ljósmynd- arinn Emilie Fjóla Sandy opnar innan skamms sýninguna Þegar ég er stór í Lundúnum. SÍÐA 2 Kafbátar og kameldýr Öðruvísi ferðamáti víða um heim. SÍÐA 6

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.