Fréttablaðið - 07.08.2010, Blaðsíða 31

Fréttablaðið - 07.08.2010, Blaðsíða 31
[ SÉRBLAÐ FRÉTTABLAÐSINS UM FERÐALÖG ] ferðalög ÁGÚST 2010 M atarferðir njóta nú vaxandi vinsælda og ekki aðeins meðal þeirra sem vi lja brydda upp á nýjungum heldur gera fríið enn eftirminnilegra. Víða er til dæmis hægt að slá tvær flugur í einu höggi og bóka sig í matar- og menningarferð- ir með leiðsögn. Í New York er boðið upp á slíka rúnta í nokkur helstu og fjölbreyttustu hverfi borgarinnar. Undirritaður fór í einn slíkan um Greenwich Vill age fyrir nokkru þar sem þátttakend- um gafst færi á að kynnast sögu þessa litríka bóhemahverfis, sjá hvar Hollywood-stjörnur hafa hreiðrað um sig og bragða í leið- inni á öllu því besta sem er í boði, bæði á veitingastöðum og í sæl- keraverslunum. Svo skemmtilega vildi til að í nokkrum þeirra feng- ust íslenskar vörur og þar á meðal skyr sem vakti mikla lukku meðal viðstaddra. Ferðir af þessu tagi eru kjörið tækifæri til að öðlast betri inn- sýn í menningu og sögu viðkom- andi staða, hvort sem lagt er af stað í tapas-leiðangur um Madr- id eða ferðinni heitið í ostabúðir, vínverslanir eða rómaða veitinga- staði í París. Sannkölluð sælkeraveisla París er sjálfsagt sú evrópska borg sem státar af flestum mat- armörkuðum, þar sem úir og grúir af hvers kyns kræsingum. Allir eru þeir opnir um helgar og sumir á virkum dögum að auki. Marché couvert des Enfants rou- ges er kjörið að heimsækja en hann er elsti matarmarkaðurinn í París. Annar gamall er Bour- ough Market í Southwark í Lund- únum, sem á rætur að rekja aftur til daga Rómverja. Ráðlagt er að fólk verji að minnsta kosti hálfum degi þar, enda margt skemmtilegt að skoða og upplifa. Sömu sögu má segja um Mercat de la Boqu- eria í Barcelona, en sú staðreynd að helstu matreiðslumenn borgar- innar safnast þar saman snemma á laugardagsmorgnum til að gera innkaup fyrir veitingastaðina er vitnisburður um gæði hráefnisins, auk þess sem þar eru ýmsir litlir og góðir matsölustaðir sem vert er að borða á. Lært að elda þjóðlega rétti Þeim sem hafa hug á að heimsækja Mercat de la Boqueria gæti jafn- framt þótt gaman að vita að sér- stakur matreiðsluskóli er rekinn á vegum markaðarins, þar sem þátt- takendur læra eitt og annað sem lýtur að spænskri matargerð. Mat- reiðsluskólar eru vitanlega kjörn- ir fyrir ferðalanga sem vilja ekki aðeins hafa með sér heim minn- ingar um góðan mat í fríinu, held- ur geta beinlínis notið hans þegar löngunin læðist að. Matreiðsluskól- ar eru reknir víða um heim og við DEKRAÐ VIÐ BRAGÐLAUKANA FRAMHALD Á SÍÐU 4 Ferðalög geta snúist um margt fl eira heldur en heimsóknir á gömul söfn eða letilegan dag á ströndinni. Skipulagðar matarferðir eða mat- reiðslunámskeið undir stjórn heimsþekktra kokka í útlöndum geta verið skemmtileg til- breyting og jafnvel orðið að spennandi ævintýri sem skilur eftir sig bæði ljúfar og ljúff engar minn- ingar. Til fundar við drauma bernskunnar Ljósmynd- arinn Emilie Fjóla Sandy opnar innan skamms sýninguna Þegar ég er stór í Lundúnum. SÍÐA 2 Kafbátar og kameldýr Öðruvísi ferðamáti víða um heim. SÍÐA 6
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.