Fréttablaðið - 21.08.2010, Side 44

Fréttablaðið - 21.08.2010, Side 44
 21. ágúst 2010 2 KAFFI Tekur aðeins 7 mínútur að hella upp á 2,2 lítra kaffivélar Alsjálfvirkar HÁGÆÐA kaffivélar. Ný sending komin. Verð frá aðeins kr. 69.990 Kaffitréð er upprunnið í Norðaustur-Afríku og barst þaðan til Arabíu, þar sem fyrsta kaffihús heims var opnað í Mekka um 1511. Þjóðsagan segir að geitahirðir hafi ristað fræin úr rauðum berjum plöntunnar á pönnu, soðið og marið þegar hann tók eftir því að geitur hans voru svefnlitlar eftir að hafa étið berin. Botninn 200 g hveiti 50 g mjúkt smjör 1 msk. flórsykur 6 msk. kalt vatn Blandið saman hveiti, flórsykri og smjöri. Bætið smátt og smátt vatni saman við þar til hægt er að hnoða deigið, fletja það út og setja í eldfast mót. Stingið göt á botninn með gaffli. Stingið forminu í 170 gráðu heitan ofninn og bakið þar til deigið verður gullið. Fylling 500 g fersk eða frosin epli niðurskorin 1 tsk. kanill Safi úr einni sítrónu 5 msk. sykur 5 msk. haframjöl 50 g möndluflögur Meðan botninn bakast, blandið saman niður- skornum eplum, kanil, möndluflögum og sítrónu- safa og leyfið því að standa smá stund. Hitið þurra pönnu og ristið sykur og haframjöl. Hrærið stöðugt í á meðan þar til sykurinn hefur karamellast og haframjöl- ið brúnast. Blandið þessu við eplin. Takið út formið, setjið fyllinguna í og bakið í 20 mínútur til viðbótar. Bragð- ast best heit með þeyttum rjóma. EPLABAKA AGNIESZKU fitu- og sykurskert „Viðtökurnar hafa verið ótrúlega góðar og mun betri en við þorð- um að vona,“ segir Agnieszka sem opnaði kaffihúsið C is for Cookie ásamt unnusta sínum Stanislaw á Týsgötu í lok maí. „Við höfum fengið mörg vinsamleg orð frá viðskiptavinum okkar,“ segir hún glaðlega og bætir við að flest- ir séu þeir nágrannar þeirra í miðbænum. Á C is for Cookie er boðið upp á kaffi, kökur og létta rétti í hádeg- inu. Innt eftir því hvaða leyndar- mál liggi að baki góðum kaffi- bolla svarar hún: „Það er í fyrsta lagi að vera með góða tegund og í öðru lagi að gefa svolítið af sjálf- um sér. Við teiknum til dæmis alltaf í mjólkina sem gerir hvern bolla sérstakan,“ segir Agnieszka sem hefur talsverða reynslu í að laga gott kaffi enda starfaði hún hjá Tíu dropum eftir að hún flutti til Íslands árið 2007 og einnig á Espressobarnum á Lækjartorgi. Helsta aðdráttarafl kaffihúss- ins er þó án efa heimabökuðu kökurnar hennar Agnieszku sem hún leggur í ást, alúð og ekki síst tíma. „En það er allt í lagi því bakstur er mitt áhugamál og mín ástríða,“ upplýsir hún með ákefð. En á hún sér uppáhaldsköku? „Já, það er ostakakan sem við selj- um hér,“ svarar hún en kakan er ættuð frá heimalandinu Póllandi. Uppskriftin að kökunni er þó leyndarmál líkt og uppskriftin að gulrótakökunni vinsælu sem hún notar í ýmis óvenjuleg krydd. Agnieszka ákvað að gefa les- endum Fréttablaðsins uppskrift að eplaböku sem hún segir sömu- leiðis eiga rætur að rekja til Pól- lands enda hafi uppskriftin fylgt fjölskyldunni í langan tíma. solveig@frettabladid.is Bakstur er mín ástríða Kökurnar á kaffihúsinu C is for Cookie á Týsgötu eru í uppáhaldi hjá mörgum enda allar heimabakaðar. Agnieszka Sokolowska, annar eigandi staðarins, á heiðurinn af þeim og gefur hér uppskrift að eplaböku. Agnieszka býður upp á heimabakaðar kökur í kaffihúsinu sínu. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI Matarást ESPRESSÓ er grunnurinn að mörgum öðrum kaffidrykkjum, svo sem sviss mokka, cappuccino og latte. Eitt lykilatriða bragðs- ins er froðan, sem samanstendur af olíum, sykrum og prótínum.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.