Fréttablaðið - 21.08.2010, Síða 44

Fréttablaðið - 21.08.2010, Síða 44
 21. ágúst 2010 2 KAFFI Tekur aðeins 7 mínútur að hella upp á 2,2 lítra kaffivélar Alsjálfvirkar HÁGÆÐA kaffivélar. Ný sending komin. Verð frá aðeins kr. 69.990 Kaffitréð er upprunnið í Norðaustur-Afríku og barst þaðan til Arabíu, þar sem fyrsta kaffihús heims var opnað í Mekka um 1511. Þjóðsagan segir að geitahirðir hafi ristað fræin úr rauðum berjum plöntunnar á pönnu, soðið og marið þegar hann tók eftir því að geitur hans voru svefnlitlar eftir að hafa étið berin. Botninn 200 g hveiti 50 g mjúkt smjör 1 msk. flórsykur 6 msk. kalt vatn Blandið saman hveiti, flórsykri og smjöri. Bætið smátt og smátt vatni saman við þar til hægt er að hnoða deigið, fletja það út og setja í eldfast mót. Stingið göt á botninn með gaffli. Stingið forminu í 170 gráðu heitan ofninn og bakið þar til deigið verður gullið. Fylling 500 g fersk eða frosin epli niðurskorin 1 tsk. kanill Safi úr einni sítrónu 5 msk. sykur 5 msk. haframjöl 50 g möndluflögur Meðan botninn bakast, blandið saman niður- skornum eplum, kanil, möndluflögum og sítrónu- safa og leyfið því að standa smá stund. Hitið þurra pönnu og ristið sykur og haframjöl. Hrærið stöðugt í á meðan þar til sykurinn hefur karamellast og haframjöl- ið brúnast. Blandið þessu við eplin. Takið út formið, setjið fyllinguna í og bakið í 20 mínútur til viðbótar. Bragð- ast best heit með þeyttum rjóma. EPLABAKA AGNIESZKU fitu- og sykurskert „Viðtökurnar hafa verið ótrúlega góðar og mun betri en við þorð- um að vona,“ segir Agnieszka sem opnaði kaffihúsið C is for Cookie ásamt unnusta sínum Stanislaw á Týsgötu í lok maí. „Við höfum fengið mörg vinsamleg orð frá viðskiptavinum okkar,“ segir hún glaðlega og bætir við að flest- ir séu þeir nágrannar þeirra í miðbænum. Á C is for Cookie er boðið upp á kaffi, kökur og létta rétti í hádeg- inu. Innt eftir því hvaða leyndar- mál liggi að baki góðum kaffi- bolla svarar hún: „Það er í fyrsta lagi að vera með góða tegund og í öðru lagi að gefa svolítið af sjálf- um sér. Við teiknum til dæmis alltaf í mjólkina sem gerir hvern bolla sérstakan,“ segir Agnieszka sem hefur talsverða reynslu í að laga gott kaffi enda starfaði hún hjá Tíu dropum eftir að hún flutti til Íslands árið 2007 og einnig á Espressobarnum á Lækjartorgi. Helsta aðdráttarafl kaffihúss- ins er þó án efa heimabökuðu kökurnar hennar Agnieszku sem hún leggur í ást, alúð og ekki síst tíma. „En það er allt í lagi því bakstur er mitt áhugamál og mín ástríða,“ upplýsir hún með ákefð. En á hún sér uppáhaldsköku? „Já, það er ostakakan sem við selj- um hér,“ svarar hún en kakan er ættuð frá heimalandinu Póllandi. Uppskriftin að kökunni er þó leyndarmál líkt og uppskriftin að gulrótakökunni vinsælu sem hún notar í ýmis óvenjuleg krydd. Agnieszka ákvað að gefa les- endum Fréttablaðsins uppskrift að eplaböku sem hún segir sömu- leiðis eiga rætur að rekja til Pól- lands enda hafi uppskriftin fylgt fjölskyldunni í langan tíma. solveig@frettabladid.is Bakstur er mín ástríða Kökurnar á kaffihúsinu C is for Cookie á Týsgötu eru í uppáhaldi hjá mörgum enda allar heimabakaðar. Agnieszka Sokolowska, annar eigandi staðarins, á heiðurinn af þeim og gefur hér uppskrift að eplaböku. Agnieszka býður upp á heimabakaðar kökur í kaffihúsinu sínu. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI Matarást ESPRESSÓ er grunnurinn að mörgum öðrum kaffidrykkjum, svo sem sviss mokka, cappuccino og latte. Eitt lykilatriða bragðs- ins er froðan, sem samanstendur af olíum, sykrum og prótínum.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.