Fréttablaðið


Fréttablaðið - 21.08.2010, Qupperneq 44

Fréttablaðið - 21.08.2010, Qupperneq 44
 21. ágúst 2010 2 KAFFI Tekur aðeins 7 mínútur að hella upp á 2,2 lítra kaffivélar Alsjálfvirkar HÁGÆÐA kaffivélar. Ný sending komin. Verð frá aðeins kr. 69.990 Kaffitréð er upprunnið í Norðaustur-Afríku og barst þaðan til Arabíu, þar sem fyrsta kaffihús heims var opnað í Mekka um 1511. Þjóðsagan segir að geitahirðir hafi ristað fræin úr rauðum berjum plöntunnar á pönnu, soðið og marið þegar hann tók eftir því að geitur hans voru svefnlitlar eftir að hafa étið berin. Botninn 200 g hveiti 50 g mjúkt smjör 1 msk. flórsykur 6 msk. kalt vatn Blandið saman hveiti, flórsykri og smjöri. Bætið smátt og smátt vatni saman við þar til hægt er að hnoða deigið, fletja það út og setja í eldfast mót. Stingið göt á botninn með gaffli. Stingið forminu í 170 gráðu heitan ofninn og bakið þar til deigið verður gullið. Fylling 500 g fersk eða frosin epli niðurskorin 1 tsk. kanill Safi úr einni sítrónu 5 msk. sykur 5 msk. haframjöl 50 g möndluflögur Meðan botninn bakast, blandið saman niður- skornum eplum, kanil, möndluflögum og sítrónu- safa og leyfið því að standa smá stund. Hitið þurra pönnu og ristið sykur og haframjöl. Hrærið stöðugt í á meðan þar til sykurinn hefur karamellast og haframjöl- ið brúnast. Blandið þessu við eplin. Takið út formið, setjið fyllinguna í og bakið í 20 mínútur til viðbótar. Bragð- ast best heit með þeyttum rjóma. EPLABAKA AGNIESZKU fitu- og sykurskert „Viðtökurnar hafa verið ótrúlega góðar og mun betri en við þorð- um að vona,“ segir Agnieszka sem opnaði kaffihúsið C is for Cookie ásamt unnusta sínum Stanislaw á Týsgötu í lok maí. „Við höfum fengið mörg vinsamleg orð frá viðskiptavinum okkar,“ segir hún glaðlega og bætir við að flest- ir séu þeir nágrannar þeirra í miðbænum. Á C is for Cookie er boðið upp á kaffi, kökur og létta rétti í hádeg- inu. Innt eftir því hvaða leyndar- mál liggi að baki góðum kaffi- bolla svarar hún: „Það er í fyrsta lagi að vera með góða tegund og í öðru lagi að gefa svolítið af sjálf- um sér. Við teiknum til dæmis alltaf í mjólkina sem gerir hvern bolla sérstakan,“ segir Agnieszka sem hefur talsverða reynslu í að laga gott kaffi enda starfaði hún hjá Tíu dropum eftir að hún flutti til Íslands árið 2007 og einnig á Espressobarnum á Lækjartorgi. Helsta aðdráttarafl kaffihúss- ins er þó án efa heimabökuðu kökurnar hennar Agnieszku sem hún leggur í ást, alúð og ekki síst tíma. „En það er allt í lagi því bakstur er mitt áhugamál og mín ástríða,“ upplýsir hún með ákefð. En á hún sér uppáhaldsköku? „Já, það er ostakakan sem við selj- um hér,“ svarar hún en kakan er ættuð frá heimalandinu Póllandi. Uppskriftin að kökunni er þó leyndarmál líkt og uppskriftin að gulrótakökunni vinsælu sem hún notar í ýmis óvenjuleg krydd. Agnieszka ákvað að gefa les- endum Fréttablaðsins uppskrift að eplaböku sem hún segir sömu- leiðis eiga rætur að rekja til Pól- lands enda hafi uppskriftin fylgt fjölskyldunni í langan tíma. solveig@frettabladid.is Bakstur er mín ástríða Kökurnar á kaffihúsinu C is for Cookie á Týsgötu eru í uppáhaldi hjá mörgum enda allar heimabakaðar. Agnieszka Sokolowska, annar eigandi staðarins, á heiðurinn af þeim og gefur hér uppskrift að eplaböku. Agnieszka býður upp á heimabakaðar kökur í kaffihúsinu sínu. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI Matarást ESPRESSÓ er grunnurinn að mörgum öðrum kaffidrykkjum, svo sem sviss mokka, cappuccino og latte. Eitt lykilatriða bragðs- ins er froðan, sem samanstendur af olíum, sykrum og prótínum.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.