Fréttablaðið - 16.04.2011, Side 42

Fréttablaðið - 16.04.2011, Side 42
2 matur NOKKRIR GÓÐIR DAGAR Júlía Margrét Alexandersdóttir skrifar SKÝRINGAR Á UPPSKRIFTATÁKNUM: matur kemur út mánaðarlega með laugardagsblaði Fréttablaðsins. Ritstjórn: Roald Eyvindsson og Sólveig Gísladóttir Hönnun: Silja Ástþórsdóttir Forsíðumynd: Stefán Karlsson Pennar: Friðrika Benónýsdóttir Júlía Margrét Alexandersdóttir, Ragnheiður Tryggvadóttir og Þórdís Lilja Gunnarsdóttir Ljósmyndir: Fréttablaðið Auglýsingar: Sigríður Dagný Sigurbjörnsdóttir sigridurdagn@365.is GÓÐ HUGMYND Þeir sem ætla að gefa páskaegg um páskana geta bætt um betur með því að lauma hring, persónulegum skilaboðum, málshætti eða einhverj- um öðrum sniðugheitum inn í eggið. Söluaðilar sem á annað borð búa til páskaegg bjóða flestir viðskiptavin- um sínum þennan möguleika. Sumir einskorða þjónustuna við eigin fram- leiðslu en aðrir taka við öllum gerðum páskeggja. Þjónustuna þarf sjaldnast að panta með miklum fyrirvara, nema þegar óskað er eftir sérstakri tegund eggja eða stóru upplagi; yfirleitt er nóg að mæta á staðinn og bíða meðan gert er að egginu. Persónuleg páskaegg Páskarnir eru alltaf svolítið áreiðanlegir. Öfugt við jólin ber páskana alltaf upp á sama vikudegi, eru alltaf að minnsta kosti fimm daga samfleytt frí, og enginn þarf að spá í því hvort það verði branda- páskar eða stórubrandapáskar. Skírdagur á fimmtudegi og annar í pásk- um á mánudegi. Nokkuð traust og enginn er svikinn af kærkomnum hvíldardögum. Það er ekki erfitt að festa yndi við þennan tíma því þar að auki er undirbúningurinn léttur í maga. Páskaboðin ekki eins og langavitleysa, engir páskagjafalistar og náttföt, útvarp, þögn og súkkulaði á boð- stólum. Einmitt vegna þess að ekki þarf að hengja upp seríur, græja tré og hringja á jólasvein gefst einkar góður tími til að nostra við páskamatseðilinn og gefa sér tíma í að, tja … til að mynda stinga 100 hvítlauksgeirum í lambalærið (hreinasta sælgæti). Eða leggjast yfir for- rétt og setja stefnuna á að hann minni á listmun að nostri loknu. Svona að minnsta kosti hjá þeim dverghögu. Klambrararnir sætta sig þá bara við sjónrænt stórslys á diski sem bragðast þá í það minnsta kannski vel. Svo ekki sé minnst á súkkulaðið (þegar hér er komið við sögu hljóma ég kannski eins og trúvillingur með tilhneigingu til ofáts sem nýtir páskafríið í að troða sig út en það má auðvitað ekki gleyma þeirri staðreynd að páskarnir eru hátíðin sem kristin trú snýst um. Og maður leiðir auðvitað hugann að því á milli mála.) Matarblaðið í dag er helgað þeim dásamlegu páskadög- um sem fram undan eru. Lambahryggvöðvi er borinn fram grill- aður með eplasalati og sætkartöflukró- kettum. Norðurlanda- meistarinn í súkk- ulaði snarar fram spennandi eftirrétti úr páskaeggjum og rúsínan er þriggja rétta matseðill, þar sem egg spila stórt hlutverk í hverjum rétti, þar á meðal klassískur eggjapúns í eftirrétt. Til hátíða- brigða Annað kjöt en fuglakjöt F For-réttur A Aðal- réttur E Eftir- réttur Hollt M Með-læti Sætindi SÖRUKREM ½ l rjómi 150 g suðusúkkulaði eða mjólkursúkkulaði að eigin smekk og dálæti Rjómi soðinn upp og súkku laði látið bráðna í rjómanum. Geymt í kæli yfir nótt og síðan þeytt upp eins og rjómi. KEXMULNINGUR 50 g smjör 50 g hveiti 50 g sykur 50 g möndlumjöl eða fínt saxaðar möndlur Hrærið öllu saman og bakið í ofni við 170°C í kurli þar til stökkt. Látið kólna. PÁSKAEGGJAÁBÆTIR MEÐ GULRÓTARSÚPU OG RJÓMAÉ g borða sjálfur ekki bita af súkkulaði um páskana því ég er í aðhaldi fyrir heimsmeistarakeppn- ina í haust og veit ég verð kaffærður í súkkulaði þegar æfingar hefjast fyrir alvöru í sumar,“ segir Ásgeir Sandholt sætabrauðsmeistari, sem á veg og vanda að páskaábæti blaðsins, en þar teygir hann notkun venjulegra páskaeggja yfir á ábætisdiska þar sem unaðsleg fylling er stökk- ur kexmulningur og svalt Söru- krem með kaldri gulrótarsúpu og vanillurjóma. Ásgeiri verður ekki skotaskuld úr því að snara fram frumlegum og lostætum ábætisréttum því hann hefur um árabil verið marg- verðlaunaður eftirréttameistari íslenska kokkalandsliðsins og lenti nýverið í 1. sæti hinnar virtu Barry Callebaut-súkkulaðimeist- arakeppni í Kaupmannahöfn. Þá keppir hann um heimsmeistara- titil í súkkulaði í París í október. Ásgeir handgerir páskaegg í hundraðavís með eigin góðgæti. „Til að brjóta upp hefðbundið eggjaform geri ég nú stolta páska- hana úr súkkulaði, en árlega koma til mín fastir viðskipavinir sem fylla páskaegg sinnar heittelsk- uðu með demöntum, bíllyklum, flugmiðum eða öðru óvæntu, en málshættirnir eru líka einstakir Það læknar ENGINN LOSTANN Ásgeir Sandholt konditor er fremstur allra á Norðurlöndum þegar kemur að bragði, áferð og útliti súkkulaðis. Páskaábætir Ásgeirs er unaðsleg upplifun. Ásgeir Sandholt, sætabrauðsmeistari í Bakarí Sandholt og nýkrýndur Norður- landameistari í súkkulaði. FRÉTTABLAÐIÐ/HAG Páskaegg með svölu Sörukremi, kexmulningi, gulrótarsúpu og vanillurjóma er ævintýraupplifun fyrir bragðlaukana og fallegur ábætir fyrir augað á páskadags- kvöld. FRÉTTABLAÐIÐ/STEFÁN því þá samdi Dagur Gunnars- son blaðamaður í eigin húmor á Spáni,“ segir Ásgeir og nefnir gömul sannindi og ný í einum af málsháttum Dags: „Það læknar enginn lostann“. - þlg GULRÓTARSÚPA 2 gulrætur 1 ástaraldin Pressið safa úr gulrótum og skafið inni- hald úr ástaraldini. Blandið saman og berið fram kalt. VANILLURJÓMI Léttþeyttur rjómi með ögn af sykri og vanillukornum. Kljúfið í sundur lítil páskaegg, eða bræðið súkkulaði í páskaeggjamót heima. Setjið kexmulning í botn annars páskaeggja- helmingsins og kælt Sörukrem í kúlu þar ofan á. Tyllið hinum helmingi páskaeggs- ins ofan á ásamt meiri kexmulningi, berið fram með gulrótarsúpu og vanillurjóma og skreytið enn frekar með sælgæti eða súkkulaðiskrauti. Athugið að einnig má nota tilbúið kex í kexmulning, sem þá er malað í matvinnsluvél. FRÉTTIR VIÐSKIPTI ÍÞRÓTTIR LÍFIÐ UMRÆÐAN ÞAÐ ERU ENGIN HÖFT Í VIÐSKIPTUNUM Á VÍSI m.visir.is Fáðu Vísi í símannog iPad! Meiri Vísir. Meira sjónvarp, meira útvarp, meiri fréttir, meiri upplýsingar, meiri umræða, meira líf, meiri íþróttir, meiri virkni, meira úrval. Þú færð meira af öllu á Vísi.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.