Fréttablaðið - 16.04.2011, Síða 42

Fréttablaðið - 16.04.2011, Síða 42
2 matur NOKKRIR GÓÐIR DAGAR Júlía Margrét Alexandersdóttir skrifar SKÝRINGAR Á UPPSKRIFTATÁKNUM: matur kemur út mánaðarlega með laugardagsblaði Fréttablaðsins. Ritstjórn: Roald Eyvindsson og Sólveig Gísladóttir Hönnun: Silja Ástþórsdóttir Forsíðumynd: Stefán Karlsson Pennar: Friðrika Benónýsdóttir Júlía Margrét Alexandersdóttir, Ragnheiður Tryggvadóttir og Þórdís Lilja Gunnarsdóttir Ljósmyndir: Fréttablaðið Auglýsingar: Sigríður Dagný Sigurbjörnsdóttir sigridurdagn@365.is GÓÐ HUGMYND Þeir sem ætla að gefa páskaegg um páskana geta bætt um betur með því að lauma hring, persónulegum skilaboðum, málshætti eða einhverj- um öðrum sniðugheitum inn í eggið. Söluaðilar sem á annað borð búa til páskaegg bjóða flestir viðskiptavin- um sínum þennan möguleika. Sumir einskorða þjónustuna við eigin fram- leiðslu en aðrir taka við öllum gerðum páskeggja. Þjónustuna þarf sjaldnast að panta með miklum fyrirvara, nema þegar óskað er eftir sérstakri tegund eggja eða stóru upplagi; yfirleitt er nóg að mæta á staðinn og bíða meðan gert er að egginu. Persónuleg páskaegg Páskarnir eru alltaf svolítið áreiðanlegir. Öfugt við jólin ber páskana alltaf upp á sama vikudegi, eru alltaf að minnsta kosti fimm daga samfleytt frí, og enginn þarf að spá í því hvort það verði branda- páskar eða stórubrandapáskar. Skírdagur á fimmtudegi og annar í pásk- um á mánudegi. Nokkuð traust og enginn er svikinn af kærkomnum hvíldardögum. Það er ekki erfitt að festa yndi við þennan tíma því þar að auki er undirbúningurinn léttur í maga. Páskaboðin ekki eins og langavitleysa, engir páskagjafalistar og náttföt, útvarp, þögn og súkkulaði á boð- stólum. Einmitt vegna þess að ekki þarf að hengja upp seríur, græja tré og hringja á jólasvein gefst einkar góður tími til að nostra við páskamatseðilinn og gefa sér tíma í að, tja … til að mynda stinga 100 hvítlauksgeirum í lambalærið (hreinasta sælgæti). Eða leggjast yfir for- rétt og setja stefnuna á að hann minni á listmun að nostri loknu. Svona að minnsta kosti hjá þeim dverghögu. Klambrararnir sætta sig þá bara við sjónrænt stórslys á diski sem bragðast þá í það minnsta kannski vel. Svo ekki sé minnst á súkkulaðið (þegar hér er komið við sögu hljóma ég kannski eins og trúvillingur með tilhneigingu til ofáts sem nýtir páskafríið í að troða sig út en það má auðvitað ekki gleyma þeirri staðreynd að páskarnir eru hátíðin sem kristin trú snýst um. Og maður leiðir auðvitað hugann að því á milli mála.) Matarblaðið í dag er helgað þeim dásamlegu páskadög- um sem fram undan eru. Lambahryggvöðvi er borinn fram grill- aður með eplasalati og sætkartöflukró- kettum. Norðurlanda- meistarinn í súkk- ulaði snarar fram spennandi eftirrétti úr páskaeggjum og rúsínan er þriggja rétta matseðill, þar sem egg spila stórt hlutverk í hverjum rétti, þar á meðal klassískur eggjapúns í eftirrétt. Til hátíða- brigða Annað kjöt en fuglakjöt F For-réttur A Aðal- réttur E Eftir- réttur Hollt M Með-læti Sætindi SÖRUKREM ½ l rjómi 150 g suðusúkkulaði eða mjólkursúkkulaði að eigin smekk og dálæti Rjómi soðinn upp og súkku laði látið bráðna í rjómanum. Geymt í kæli yfir nótt og síðan þeytt upp eins og rjómi. KEXMULNINGUR 50 g smjör 50 g hveiti 50 g sykur 50 g möndlumjöl eða fínt saxaðar möndlur Hrærið öllu saman og bakið í ofni við 170°C í kurli þar til stökkt. Látið kólna. PÁSKAEGGJAÁBÆTIR MEÐ GULRÓTARSÚPU OG RJÓMAÉ g borða sjálfur ekki bita af súkkulaði um páskana því ég er í aðhaldi fyrir heimsmeistarakeppn- ina í haust og veit ég verð kaffærður í súkkulaði þegar æfingar hefjast fyrir alvöru í sumar,“ segir Ásgeir Sandholt sætabrauðsmeistari, sem á veg og vanda að páskaábæti blaðsins, en þar teygir hann notkun venjulegra páskaeggja yfir á ábætisdiska þar sem unaðsleg fylling er stökk- ur kexmulningur og svalt Söru- krem með kaldri gulrótarsúpu og vanillurjóma. Ásgeiri verður ekki skotaskuld úr því að snara fram frumlegum og lostætum ábætisréttum því hann hefur um árabil verið marg- verðlaunaður eftirréttameistari íslenska kokkalandsliðsins og lenti nýverið í 1. sæti hinnar virtu Barry Callebaut-súkkulaðimeist- arakeppni í Kaupmannahöfn. Þá keppir hann um heimsmeistara- titil í súkkulaði í París í október. Ásgeir handgerir páskaegg í hundraðavís með eigin góðgæti. „Til að brjóta upp hefðbundið eggjaform geri ég nú stolta páska- hana úr súkkulaði, en árlega koma til mín fastir viðskipavinir sem fylla páskaegg sinnar heittelsk- uðu með demöntum, bíllyklum, flugmiðum eða öðru óvæntu, en málshættirnir eru líka einstakir Það læknar ENGINN LOSTANN Ásgeir Sandholt konditor er fremstur allra á Norðurlöndum þegar kemur að bragði, áferð og útliti súkkulaðis. Páskaábætir Ásgeirs er unaðsleg upplifun. Ásgeir Sandholt, sætabrauðsmeistari í Bakarí Sandholt og nýkrýndur Norður- landameistari í súkkulaði. FRÉTTABLAÐIÐ/HAG Páskaegg með svölu Sörukremi, kexmulningi, gulrótarsúpu og vanillurjóma er ævintýraupplifun fyrir bragðlaukana og fallegur ábætir fyrir augað á páskadags- kvöld. FRÉTTABLAÐIÐ/STEFÁN því þá samdi Dagur Gunnars- son blaðamaður í eigin húmor á Spáni,“ segir Ásgeir og nefnir gömul sannindi og ný í einum af málsháttum Dags: „Það læknar enginn lostann“. - þlg GULRÓTARSÚPA 2 gulrætur 1 ástaraldin Pressið safa úr gulrótum og skafið inni- hald úr ástaraldini. Blandið saman og berið fram kalt. VANILLURJÓMI Léttþeyttur rjómi með ögn af sykri og vanillukornum. Kljúfið í sundur lítil páskaegg, eða bræðið súkkulaði í páskaeggjamót heima. Setjið kexmulning í botn annars páskaeggja- helmingsins og kælt Sörukrem í kúlu þar ofan á. Tyllið hinum helmingi páskaeggs- ins ofan á ásamt meiri kexmulningi, berið fram með gulrótarsúpu og vanillurjóma og skreytið enn frekar með sælgæti eða súkkulaðiskrauti. Athugið að einnig má nota tilbúið kex í kexmulning, sem þá er malað í matvinnsluvél. FRÉTTIR VIÐSKIPTI ÍÞRÓTTIR LÍFIÐ UMRÆÐAN ÞAÐ ERU ENGIN HÖFT Í VIÐSKIPTUNUM Á VÍSI m.visir.is Fáðu Vísi í símannog iPad! Meiri Vísir. Meira sjónvarp, meira útvarp, meiri fréttir, meiri upplýsingar, meiri umræða, meira líf, meiri íþróttir, meiri virkni, meira úrval. Þú færð meira af öllu á Vísi.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.