SunnudagsMogginn - 23.01.2011, Qupperneq 36
36 23. janúar 2011
Starfsmönnum B&L og IngvarsHelgasonar brá í brún þegar þeirkomu af starfsmannafundi upp úrhádeginu síðastliðinn laugardag
og við þeim tók Friðrik V (ekki kóng-
urinn, heldur matreiðslumeistarinn) og
harðsnúið lið á hans vegum og upplýsti að
nú þyrftu menn að láta hendur standa
fram úr ermum – gera þyrfti fyrir starfs-
menn og maka þeirra tvö hundruð manna
veislu fyrir kvöldið. Starfsmennirnir vissu
að eitthvað stóð til þennan dag en mikil
leynd hvíldi yfir áformunum. Sumir veðj-
uðu á úlpur vegna óvissuferðar en enginn
á gömlu góðu svuntuna.
„Ég hef gert svona veislur áður en aldrei
fyrir fleiri en fimmtán til tuttugu starfs-
menn, auk maka,“ segir Friðrik V. „Satt
best að segja leist mér ekkert á þetta til að
byrja með en lét tilleiðast. Til að gera langa
sögu stutta var þetta mjög skemmtilegt og
gekk vonum framar.“
Undir það taka Loftur Ágústsson,
markaðsstjóri fyrirtækisins, og Dagur
Jónasson sölustjóri, sem báru hitann og
þungann af uppátækinu af hálfu starfs-
manna. „Þetta var afskaplega vel heppn-
að. Hefði ekki getað gengið betur,“ segja
þeir.
Starfsmönnum – 115 manns – var skipt
upp í fjóra hópa og fengu þeir allir sitt
verkefni. Hópur 1 eldaði fyrir kvöldið
undir stjórn Friðriks. Hópur 2 lagði á borð
og allt tilheyrandi í kringum það undir
stjórn Jónasar Karlssonar þjóns og bróður
Friðriks V. Hópur 3 bjó til skemmtiatriði
og annaðist veislustjórn undir stjórn Atla
Þórs Albertssonar leikara og hópur 4 sá
um að ná í borð, stóla, borðbúnað, rýma
húsnæðið og gera það veisluhæft. Þeim
hópi stýrði Arnrún Magnúsdóttir, eig-
inkona Friðriks. Valið var í hópana „vís-
indalega af handahófi“. „Við vildum hafa
þverskurðinn af fyrirtækinu í hverjum
hópi,“ upplýsir Loftur.
Friðrik lagði áherslu á, að gera allt frá
grunni á laugardeginum. Ekki var búið í
haginn. Arnrún segir stjórnendur hafa
byrjað á því að þarfagreina til að glöggva
sig á styrk hvers og eins liðsmanns.
Ábyrgðinni var dreift og hópunum skipt
upp í smærri hópa. Í eldhúsinu fóru sumir
í að búa til forrétt, aðrir aðalrétt og enn
aðrir eftirrétt. Tíminn var naumur og
mikilvægt að halda vel á spöðunum. Loft-
ur og Dagur segja Friðrik hafa stjórnað
mannskapnum eins og herforingi og verið
ófeiminn við að brýna raustina – þyrfti
þess með. Matreiðslumeistarinn hlær að
þessu innleggi. „Þetta er eins og á fót-
boltavellinum. Einhver þarf að stjórna lið-
inu meðan á leik stendur en á eftir eru allir
vinir,“ segir hann.
Það kom Lofti og Degi þægilega á óvart
hversu vel fólk brást við uppátækinu. „Í
svona stórum hópi má alltaf búast við því
að einhver vilji ekki taka þátt í svona
óvæntum uppákomum en það var ekkert
Hópar að störfum. Hópur 1 átti að sjá um veislustjórn og skemmtiatriði og því var ekki
seinna vænna að hefjast handa að semja söngtexta og leiki fyrir kvöldið. F.v. Þór Marteins-
son deildarstjóri varahlutum, Agnar Sæmundsson standsetningu, Ingvi Þór Sigurðsson
standsetningu, Albert Snorrason móttökustjóri og Magnús Halldórsson bókhaldsdeild.
Starfsmenn B&L og Ingvars Helgasonar hf. gerðu
glæsilega veislu fyrir sig og maka sína í eigin
húsakynnum um liðna helgi undir stjórn Friðrik
V matreiðslumeistara. Það gerir framtakið enn
merkilegra að menn höfðu ekki hugmynd um
hvað stóð til þegar þeir mættu á staðinn.
Ljósmyndir: Skúli K. Skúlason
Texti: Orri Páll Ormarsson orri@mbl.is
Eftirvænting í loftinu. Starfsfólk vissi ekkert hvað til stóð eftir að starfsmannafundinum
lauk og allir hittust í mötuneyti B&L og Ingvars Helgasonar. Þarna var klukkan að ganga tvö
og loks byrjað að tilkynna hvað stóð til og hverjir áttu að gera hvað.
Skemmtinefndin lét ekki sitt eftir liggja og tróð upp á milli atriða með gamansögur og frum-
samda söngtexta. F.v. Þór Marteinsson deildarstjóri varahluta, Ingvi Þór Sigurðsson stand-
setningu, Heiðar Sveinsson framkvæmdastjóri þjónustudeildar, Magnús Halldórsson bók-
haldi og Albert Snorrason móttökustjóri verkstæðismóttöku.
Starfsmannafundur B&L og Ingvars Helgasonar hf. að morgni laugardags. F.v. Heiðar
Sveinsson framkvæmdastjóri þjónustudeildar, Haukur Antonsson tolladeild, Steingrímur
Gautur Pétursson yfirmaður tölvudeildar, Rúnar H. Bridde sölustjóri, Haukur Ófeigsson verk-
stjóri verkstæði, Skúli Sigurðsson yfirmaður ábyrgðadeildar, Bjarni Ólafsson sölumaður og
Gunnar Hólm Ragnarsson sölumaður.
Góða veislu
gjöra skal
Friðrik V meistarakokkur leggur línurnar fyrir Sushi-forréttinn. F.v. Friðrik V, Magnús Þór Sig-
mundsson réttingaverkstæði og Bjarni Þ. Sigurðsson sölustjóri.
Matur