Húsfreyjan - 01.10.1969, Page 23

Húsfreyjan - 01.10.1969, Page 23
Sftrónupie. 125 g hveiti 100 g smjörlíki 2—3 msk. ísvatn Innan í: 3 eggjarauður 50 g sykur Smjörlíkið mulið saman við hveit- ið, vætt í með vatninu, deigið hnoðað saman með léttum handtökum. Vel smurt lausbotna tertumót þakið að inn- an með útflöttu deiginu. Pikkað. Geymt á köldum stað um stund. Bakað við 200°C í 15—20 mínútur. Eggjarauður og sykur þeytt létt og ljóst, sítrónusafanum hrært saman við. Hitað við gufu, þar til bráðin byrjar að þykkna, hrært stöðugt í á meðan. Kælt. Stífþeyttri eggjahvítunni hrært saman við og bráðinni hellt í deigskelina. Eggjahvíturnar stífþeyttar, 2 msk. af sykri stráð út í og þeytt áfram, afgang- inum hrært varlega saman við. Sett í toppa eða smurt yfir sítrónubráðina. Sett inn í ofn 125°C heitan í 15—20 mínútur, þar til eggjahvíturnar eru fallega ljósbrúnar og stirðnaðar. Borið fram volgt eða kalt sem ábætir eða með kaffi. Síciktir hanaiiiir. 4 stórir bananar 1% msk. smjör 3 msk. púðursykur Safi úr % sítrónu % tsk. kanell Afhýðið bananana og kljúfið þá langs- um, veltið þeim upp úr púðursykri, sem HÚSFREYJAN kanel hefur verið blandað í. Banönunum raðað í smurt eldfast mót, smjörið lát- ið í litlum bitum ofan á, sítrónusafan- um dreift yfir. — Bakað í 250° heitum ofni nál. 10 mínútur. — Bananarnir bornir fram með þeyttum rjóma eða ís. Kaffiliúðingur. 2 eggjarauður 2 msk. sykur 2 tsk. duftkaffi 3 bl. matarlim 3 dl rjómi Matarlímið lagt í bleyti og brætt í 2— 3 msk. af ferskjusafa. Eggjarauð- urnar hrærðar vel með sykri, matarlím- inu hrært þar saman við, einnig kaffi, stífþeyttur rjómi og stífþeytt eggja- hvíta. Skipt niður í smáglös eða sett í skál, ásamt ferskjubitum (einnig ágætt með banönum). Gróft brytjuðum möndl- um og rifnu súkkulaði stráð yfir. Súkknlnðiliúðingiir. 2 egg 6 bl. matarllm 3 msk. sykur 2 dl þeyttur rjómi 100 g suðusúkkulaði 1 msk. vanillusykur 1 dl mjólk Eggjarauður og sykur hrært vel. Nið- urbrytjað súkkulaði brætt í mjólkinni, einnig útbleytt matarlímið. Mjólkinni hrært saman við eggjarauðurnar. Þegar eggjahræran er farin að þykkna, er þeytta rjómanum og stífþeyttu hvítun- um blandað varlega saman við, ásamt vanillusykri. Hellt í vætt mót. Eftir 3— 4 klst. er búðingnum hvolft á fat og skreyttur með þeyttum rjóma. Nota má kakaó í stað súkkulaðis, en þá þarf að auka sykurmagnið. Kramarhús. 125 g smjörlíki 1 tsk. engifer 125 g sykur 1 sitróna 125 g ljóst síróp 2 egg 125 g hveiti Smjörlíkið brætt í potti, sykri og sírópi hrært saman við. Þegar allt er bráðið er því hellt í skál, hveiti og engifer hrært saman við. Deigið kælt. 4 msk. sítrónusafi 1 eggjahvíta Ofan á: 2 eggjahvítur 5 msk. Ijós púðursykur 1 eggjahvíta % ds. ferskjur Nokkrar möndlur Rifið súkkulaði 19

x

Húsfreyjan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Húsfreyjan
https://timarit.is/publication/831

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.