Húsfreyjan - 01.10.1969, Qupperneq 51
REYNIÐ ÞESSAR FRÁBÆRU JURTA- BOLLUR
175 gr lurta-smjörlíki
1/2 I mjólk
175 gr hveiti (sigtað)
1/4 tsk salt
2 tsk sykur
4-5 egg (eftir stærð)
Hitið mjólkina og Jurta-smjörlíkið að suðu-
marki, setjið hveitið, sykurinn og saltið í og
hrærið mjög vel. Deigið kælt, látið í skál og
eggin látin í, eitt og eitt, hrært vel á milli.
Setjið deigið með skeið á vel smurða plötuna.
Bakist í 45 mín. við góðan hita (375° F eða
190° C). Varizt að opna ofninn fyrstu 35 mín.
Sem fyllingu í bollurnar má nota t.d. rjóma og
sultu, rækju jafning eða salat og ís.
.>:>«___
jurta
Allur bakstur
betri með
Jurta
smjörlíki
* Þér þufið að •
reyna Jurta-smjörlíki •
til að sannfærast *
• um gæði þess. #
I JURTA-smjörlíki eru notuð þessi hráefni:
Fljótandi baðmullarfræsolía, hert jarðhnetuolía,
hert kókosfeiti, kókosfeiti, soyabauna-lecithin,
jurta-bindiefni, jurtalitur, undanrennuduft, salt,
vatn, kartöflumjöl, sítrónusýra, bragðefni og
A- og Dj-vítamín. í hverju grammi JURTA-
smjörlíkis eru 30 einingar af A- og 3 einingar
af Dj-vítamíni,