Fréttatíminn


Fréttatíminn - 09.12.2011, Blaðsíða 33

Fréttatíminn - 09.12.2011, Blaðsíða 33
Bolur 4.490 3 litir fölskinna-fíflin í Stuðmönnum stig- um ekki heldur í vitið í þessu sam- hengi. Ég gat náttúrlega ekkert gert nema beðið þessa fínu herramenn innilega afsökunar. Þetta varp- aði skugga á ferð þessara ágætis- manna, og gerir enn í minningunni. Fyrir daga þrælahalds dáðist Evr- ópa að Afríkufólki. Einn af faraóum Egyptalands var frá Afríku sunn- an Sahara, til er miðaldastytta af afrískum dýrlingi í þýskri kirkju, Shakespeare veitti afrískum hetjum heiðurssess í leikritum sínum. Það var ekki fyrr en sykur- og bómullar- græðgin kom til sögunnar að áróð- ursstríð fór í gang gegn afrísku fólki og það var svipt mennsku sinni til að réttlæta meðferðina. Tíu árum fyrr, þegar ég fékk söngkonurnar Stelline og Lórenzu hingað, var hvergi talað um blá- konur svo að við sluppum við þá skömm. En Jakob Frímannsson kaupfélagsstjóri rak upp stór augu. Hann tók glaður á móti hópnum í sínu stóra húsi. Næstu jól leit ég í gestabókina hans til að ylja mér við minningarnar og sá að hann hafði skrifað laust með blýanti aftan við nöfn þessara afrískættuðu stúlkna: „svertingjastelpur“. Hann hafði aldrei fengið fólk af þessum kyn- þætti í húsið áður. Hver kynflokkur, kynþáttur og kyn og þjóð fraus í tíma og rúmi, hver í sínu skoti og þróaði með sér sitt útlit og tungu. Það var ævintýri þegar nýlendusiglingar hófust og sá hvíti, sá guli, sá rauði og sá svarti hittust. Því miður ekki á jafnréttis- grundvelli. Ef menn eru á annað borð svo uppteknir af litnum mætti kalla okkur sólarleysingjana grámenn – grámenn í heimshorni. Við erum grámenn á landi norður við heim- skautsbaug. Frumlegir búningar hafa verið snar þáttur í lífi Jakobs Frímanns. JólamatseðillFrá 15. nóvember Tapas barsins Hefst með Faustino freyðivíni í fordrykk 7 gómsætir jólatapas fylgja síðan í kjölfarið Tvíreykt hangikjöts tartar með balsamik vinaigrette Rauðrófu og piparrótargrafinn lax Spænsk marineruð síld með koriander og mango Appelsínugrafin andabringa með malt- og appelsínsósu Kalkúnabringa með spænskri „stuffing“ og calvados villisveppasósu Steiktur Saltfiskur með sætri kartöflumús Hægelduð grísasíða með heimatilbúnu rauðkáli, fíkjum og fjallagrasasósu Og í lokin tveir ljúfir eftirréttir Rise a la mande með berjasaft Ekta súkkulaðiterta Vesturgata 3B | 101 Reykjavík Sími 551 2344 | www.tapas.is RESTAURANT- BAR 4.990 kr.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108

x

Fréttatíminn

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.