Fréttatíminn


Fréttatíminn - 09.12.2011, Side 75

Fréttatíminn - 09.12.2011, Side 75
jólabaksturinn 71 Helgin 9.-11. desember 2011 Þessari glæsilegu bók er ætlað að kenna aðferðir til að nálgast barnið þitt, tengjast því og örva snertiskynið með nuddi. Höfundur bókarinnar, Dilla, hefur 20 ára reynslu af ungbarnanuddi og setur sitt persónulega mark á leiðbeining- arnar sem allar eru sýndar á skýran og einfaldan hátt með gullfallegum litmyndum Heiðu ljósmyndara (www.heida.is). Sá kærleikur sem þú lærir að miðla í gegnum hendurnar með ungbarnanuddi er kær leikur sem setur mark sitt á barnið þitt til lífstíðar. Því vilja höfundar bókarinnar fyrst og fremst miðla til þín. Eigðu kærleiksríkar nuddstundir með barninu þínu. Falleg gjöf handa öllum foreldrum. “Ungbarnanudd er frábær leið til að tengjast barninu sínu og bókin er bæði fallegur og fræðandi leiðarvísir um hvernig á að bera sig að. Ég mæli hiklaust með henni fyrir foreldra.“ -Katrín Jakobsdóttir- Uppskrift Botn 180 gr púðursykur 180 gr smjör 2 stk egg 180 gr ljóstsíróp 60 gr möndlumjöl 60 gr kakó 100 ml mjólk 100 ml Kahlúa 10 gr natron 180 gr hveiti Púðursykurinn og smjörið eru létt þeytt upp. Síðan er eggjunum bætt rólega út í. Að lokum er þurrefnunum og vökvanum bætt í. Allt unnið vel saman. Þessu er skipt í 2 x 26 cm springform og bakað í um 18 mínútur við 180°C Karmmellu-Kahlúa- Mousse 65 gr strásykur 40 gr rjómi 90 gr rauður 110gr Kahlúa 230 gr -mjólkursúkkulaði. 425 gr létt þeyttur rjómi Strásykurinn er brúnaður í potti og rjóm- anum er hellt yfir. Þessu er síðan blandað saman við rauðurnar og hitað upp í 84°C. Blöndunni er síðan hellt yfir súkkulaðið. Þegar blandan hefur náð 45°C hita er henni blandað varlega saman við létt þeyttan rjómann. Hjúpur 200 gr súkkulaði 100 gr rjómi 20 gr Kahlúa líkjör Rjómi er hitaður að suðu og helt yfir súkkulaðið og Kahlúa sett í lokin. Franskar makkarónur 125 gr möndlumjöl 225 gr flórsykur Blandist saman. 115 gr eggjahvítur 25 gr strásykur Þeytist. Öllu er að lokum blandað saman og sprautað út á plötu á stærð við fimm krónu pening. Bakað við 140°C í ca 12-15 mínútur. K ahlúa er kaffilíkjörinn og á upp-runa sinn að rekja til Mexíkó og kom fyrst á markað árið 1936. Hann hentar jafnt í baksturinn sem og kokteila eins og svartan og hvítan rússa. Sigurður Már Guðjónsson bak- arameistari í Bernhöftsbakaríi sigraði í fyrstu árlegu Kahlúa-kökukeppninni árið 2010 þegar hann töfraði fram kaffilíkjörshnallþóru af bestu gerð. Nú er hann aftur mættur með Kahlúa- jólatertuna 2011 sem hentar best þeim bökurum sem eru aðeins lengra komnir í bakstrinum.  jólabakstur Kahlúa jólatertan 2011 Þessi uppskrift að 26 cm tertu hentar best þeim sem eru aðeins lengra komnir.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.