Fréttatíminn


Fréttatíminn - 09.12.2011, Page 80

Fréttatíminn - 09.12.2011, Page 80
76 jólabaksturinn Helgin 9.-11. desember 2011  Útgáfa Glæný uppskriftarbók Freistingar frá Happ V eitingakonurnar í Happ, Unnur Guðrún Pálsdóttir og Erna Sverrisdóttir, sendu í vikunni frá sér stórglæsilega matreiðslu-bók sem er stútfull af girnilegum hollusturéttum. Eins og allir matgæðingar vita er gómsætur eftirréttur punkturinn yfir i-ið. Þetta eru Unnur og Erna að sjálfsgöðu með á hreinu og deila í bókinni uppskriftum að góðgæti sem gestir Happs þekkja orðið vel. Þetta eru kræsingar sem er kjörið að útbúa fyrir jólaveislurnar – fyrir þá sem vilja brydda upp á einhverju öðru og hollara en piparkökum og vanilluhringj- um, en sóma sér líka glæsilega innan um hefðbundnu smákökurnar. Ljósmyndir/Gunnar Sverrisson Kókoskúlur á tvo vegu u.þ.b. 25 stk. Sígilt Happ nammi. Þessi uppskrift hentar fyrir þurrkofn og venjulegan ofn. Á hátíðarstundu er verulega gott að bræða dökkt eða hvítt súkku- laði og dýfa hálfri kókoskúlu ofan í. 3 ¾ dl kókos­ mjöl 2 dl möndlu­ mjöl 2 dl hlynsíróp 1 dl kókosolía ½ tsk vanilla ½ tsk sjávar­ salt 1. Hrærið þurrefnum saman í skál. 2. Bætið öðrum hráefnum út í og hrærið vel saman. 3. Mótið kúlur með tveimur teskeiðum og setjið á netin á þurrkofns- plöturnar. Setjið í þurrk- ofn. Stillið ofninn á 8 klst og 48°. Fylgist með kúlunum því þær þurfa mislangan tíma. Þær eru tilbúnar þegar þær eru orðnar þurrar og smá stökkar að utan en mjúkar að innan. 4. Ef ekki er tími til að gera kókos- kúlurnar í þurrkofninum má setja þær í venjulegan ofn í 15 mín á 140°. Þær eru mjög bragðgóðar ef þær eru bakaðar í venjulegum ofni en ekki eins hollar. Kókoskúlur með vanillubragði Kókoskúlur með súkkulaðibragði Notið sömu hráefni nema í staðinn fyrir 2 dl af möndlumjöli er sett: 2/3 dl möndlumjöl 1 ½ dl hrátt kakó Tilbrigði Einnig má setja trönuber í deigið, hvítan súkkulaði- mola í hverja kúlu eða hvað annað sem ykkur dettur í hug að prófa. Það er t.d. gott að setja þurrkað engifer í súkkulaði- kókoskúl- urnar til að fá kryddaða útgáfu. Hafrakökur 1 dl heilhveiti 2 ½ dl möndlur, kurlaðar sem mjöl 5 dl hafrar, muldir ½ tsk salt 1 ¼ dl hlynsíróp 1 ¼ dl repjuolía 1 dl berjasulta (eða minna) 1. Stillið ofninn á 175°. 2. Blandið þurrefnunum saman. 3. Hrærið saman hlynsírópi og olíu og hellið saman við þurr- efnin. Hrærið með höndunum. Látið deigið hvíla í 15 mínútur. 4. Mótið kúlur úr deiginu. 5. Setjið á bökunarplötu klædda bökunarpappír. Mótið með fingrunum litlar holur í miðju hverrar kúlu. Fyllið með sultu. 6. Bakið í u.þ.b. 15 mínútur eða þar til ljósbrúnt. Passið að ofbaka ekki. Berjasulta 300 g frosin hindber 60 g hrásykur 1. Setjið í pott. Hitið að suðu og látið malla við hægan hita þar til hindberin eru orðin að fremur þykku mauki. Passið að hræra í á meðan. Dökkar súkkulaðiskífur með þurrkuðum ávöxtum, hnetum og fræjum Eitt vinsælasta sælgætið okkar. Til- valið sem einn sætur biti milli mála, sem eftirréttur og ekki síst á veisluborðið. Þetta sælgæti er líka til- valið að útbúa og færa vinum og vandamönn- um að gjöf. Það er líka mjög gaman að búa þetta nammi til. Ásýnd sælgætisins er ekki háð neinum lögmálum og magn hráefnis er frjálst. Þetta gæti ekki verið betra. 200 g dökkt súkkulaði hnetur eða möndlur að eigin vali, allt hakkað eða saxað frekar smátt þurrkaðir ávextir og ber, allt hakkað eða saxað frekar smátt allrahanda fræ, s.s. sesamfræ, graskersfræ, sólblóma­fræ, hörfræ, eftir smekk 1. Bræðið súkkulaðið í potti við vægan hita. 2. Setjið hluta af þurrk- uðum ávöxtunum eða berjunum, hnetunum og fræjunum saman við súkkulaðið. Hrærið. 3. Hellið súkkulaðinu á bökunarplötu eða bretti, bæði klædd bökunarpappír. Dreifið jafnt úr súkkulaðinu. Þykkt fer eftir smekk. 4. Sáldrið restinni af þurrkuðu ávöxtunum eða berjunum, hnet- unum og fræjunum fallega yfir. 5. Látið harðna og skerið eða brjótið í bita. Hafrakökur með sultuhjarta u.þ.b. 24 stk
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.