Fréttatíminn


Fréttatíminn - 05.10.2012, Qupperneq 56

Fréttatíminn - 05.10.2012, Qupperneq 56
Ha rð pa rke t 40 villibráð Helgin 5.-7. október 2012  Villibráð Jón Þór Finnbogason eldar gæs Villibráðarhlaðborð Veisluturninn býður uppá villibráðarhlaðborð dagana 11. - 14. & 18. - 21. október. Leyfið okkur að dekra við bragðlauka ykkar með dýrðlegu villibráðarhlaðborðinu. Vínkynning á eðalvínum verður í boði hússins. Sími 575-7500 - pantanir@veisluturninn.is Smáratorgi 3, Kópavogi - www.veisluturninn.is Grafnar, hægeldað- ar villigæsabringur m/bláberja vineg- rette 2 villigæsabringur lögur 1 msk fennelfræ Lítið búnt salvía 10 piparkorn 2 tsk salt Ólívuolía Bláberjavinegrette 2msk edik 6msk bragðlítil olía 3 msk ísl bláberjasulta Marinering: Setjið öll hráefni í leginum saman í mortel og merjið. Hafið nægilega olíu þannig að blandan verði að mauki. Snyrtið bringurnar og fjarlægið skinnið. Makið leginum á bringurnar, setjið í ílát og geymið í ísskáp yfir nótt. Vinegrette: Setjið allt í blandara og maukið þar til þetta er orðið að þykkri sósu. Eldun: Vefjið bringurnar í álpappír og eldið við 70°C í c.a. 1-1 1/2 tíma eða þar til hitinn í bringunum hefur ná um 60°C. Sneiðið þunnt og berið fram með bláberja- vinegrette. Bringurnar virka vel sem forréttur hvort sem er heitar eða kaldar. Gæsalifrarmús m/ bláberja vinegrette 250g gæsalifur 250g kjúklingalifur 1,5 dl portvín 300g smjör Calvados Hálfur laukur, sneiddur 1 msk blóðberg 5 einiber Salt og pipar Kryddið lifrina og brúnið á pönnu með smjörklípu ásamt lauknum. Hellið calvados yfir og kveikið í. Hellið portvíni yfir, bætið kryddi og látið malla í nokkrar mínútur. Takið af pönnunni og maukið í matvinnsluvél ásamt afgangnum af hráefnunum. Smakkið til með salt og pipar. Hellið á krukkur. Geymist í ísskáp í ca. 2 vikur. Gott borið fram á smjörsteiktu snittubrauði með íslenskri villiberja- sultu. Gæsun Jón Þór Finnbogason, verkfræðingur og matreiðslumaður, er einn þeirra sem nýtir vel það sem landið okkar hefur upp á að bjóða. Hann sýnir okkur hér hvernig hann matreiðir íslenska gæs sem hann veiðir sjálfur. a ð heilsteikja gæs getur verið heilög athöfn. Þessi eldunaraðferð dansar ekki einungis við öll skilningarvitin heldur vekur hún oft upp sterkar tilfinningar sem gerir athöfnina enn hátíðlegri. Þessi eldunaraðferð gengur oft út á að finna jafnvægi milli stökkrar húðar, meyrrar bringu og seigra læra. Fyrir þá sem einstaka sinnum eru tilbúnir að fórna þessum rómantísku gildum eru möguleikarnir margir. Bringurnar standa mjög vel einar og sér hvort sem er léttsteiktar, hægeldaðar eða grafnar, confit læri eru sígild, úr búknum er hægt að búta til soð og nýta svo kjötið til kæfugerðar. Eftirfarandi er dæmi um bringur sem standa vel einar og sér sem forréttur. Jón Þór Finnbogason nýtur þess að elda gæs sem hann veiðir sjálfur. Ljósmynd/Hari
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.