Fréttatíminn


Fréttatíminn - 14.02.2014, Síða 36

Fréttatíminn - 14.02.2014, Síða 36
36 matur & vín Helgin 14.-16. febrúar 2014  vín vikunnar The Wolftrap Gerð: Hvítvín. Þrúgur: Viognier, Chenin Blanc, Grenache Blanc. Uppruni: Suður- Afríka, 2012. Styrkleiki: 13,5% Verð í Vínbúðunum: 2.199 kr. (750 ml) Umsögn: Létt og ávaxtaríkt hvítvín frá Suður-Afríku. Gott vín til að hefja Valentínusardags- kvöldið á. Beronia Viticultura Ecologica Tempranillo Gerð: Rauðvín. Þrúga: Tempranillo. Uppruni: Spánn, 2010. Styrkleiki: 13,5% Verð í Vínbúðunum: 2.298 kr. (750 ml) Umsögn: Ís- lendingar ættu að kunna ágætlega við þetta Beronia-vín enda er það frá hinu sívinsæla Rioja-svæði á Spáni. Eins og flest vín þaðan er það úr Tempranillo-þrúgunni en að þessu sinni er hún lífrænt ræktuð. Það finnst kannski ekki beinlínis á bragðinu en þetta er engu að síður skemmtilegt Rioja-vín. Alamos Chardonnay Gerð: Hvítvín. Þrúga: Chardonnay. Uppruni: Argentína, 2012. Styrkleiki: 13,5% Verð í Vínbúðunum: 2.098 kr. (750 ml) Umsögn: Þetta er létt og fersk týpa af víni úr Chardonnay- þrúgunni þar sem sítrus og sýra er áberandi. Hentar vel með feitari fiski og öðru sjávarmeti. Dansar í takt við ástarhitann Dagur heilags Valentínusar er í dag. Við Íslendingar kunnum svo sem lítið sem ekkert að fara með þennan mikla markaðsdag ástarinnar en neitum okkur ekki um gott tilefni til að lyfta okkur upp. Og í dag er tilvalið að pör taki frá tíma til að njóta saman. Það er ekki einfalt að velja vín ástarinnar enda gerum við ekki tilraun til þess hér. Þessi ágæta rauðvínsblanda frá Kaliforníu stendur aftur á móti vel fyrir sínu og er ekki verri amorsdrykkur en hver annar. Gnarly Head Authentic Red er stórmerkileg blanda af fjórum þrúgum. Blandan skilar merkilega mjúku víni þrátt fyrir að vera töluvert alkóhólrík. Gnarly Head yljar fólki vel um hjartaræturnar og hinn kryddaði keimur þess dansar í takt við hitann í ástinni. Gnarly Head Authentic Red Gerð: Rauðvín. Þrúgur: Zinfandel, Merlot, Cabernet Sauvignon, Petite Sirah. Uppruni: Bandaríkin, 2010 . Styrkleiki: 14,5% Verð í Vínbúðunum: 2.699 kr. (750 ml) Höskuldur Daði Magnússon Teitur Jónasson ritstjorn@frettatiminn.is Fréttatíminn mælir með Uppskrift vikunnar Sjóðheitt ástarkonfekt Á degi ástarinnar er tilvalið að pör reiði fram eitthvað rómantískt saman í eld- húsinu. Til að prófa eitthvað nýtt væri ekki vitlaust að gera saman konfekt. Opn- aðu góða rauðvínsflösku og njóttu kvöldsins. Halldór Kristján Sigurðs- son, lærður bakari og kondi- tor, hefur haldið námskeið í konfekt- og kransakökugerð um árabil og leggur hér til tvær sjóðheitar uppskriftir að Valentínusardags- konfekti. Halldór kennir á næstunni námskeið bæði í páskaeggjagerð og kransa- kökugerð. Kransakök- unámskeiðin eru á vegum Blómavals og fara fram nú í febrúar. Nánari upplýsingar má finna á blomaval.is. Páskaeggjanámskeiðin fara fram í mars. Upplýsingar um þau má finna á alltikoku. is. Ástarjátning Innihald: 100 g möndlur Hunang 150 g Carletti Nougat Dökkt súkkulaði Aðferð: Húðið möndlurnar með hunangi, setjið þær síðan inn í ofn við um 180c hita í um 10-15 mín, takið út úr ofninum og látið kólna vel. Myljið síðan niður með kökukefli í litla bita, blandið síðan saman við nougat og kælið, búið síðan til ástarkúlur er þetta er orðið kalt, húðið með dökku súkkulaði. Karamellu losti Innihald: 100 g Karamellu Pipp 60 g rjómi Kakó Aðferð: Bræðið Karamellu Pipp í potti eða örbylgju, látið suðuna koma upp í rjóm- anum, hellið honum síðan yfir bræddu karamelluna í smá skömmtum, látið sam- lagast vel, kælið. Formið síðan að vild í t.d. kúlur og veltið upp úr kakó. Delicato Shiraz Gerð: Rauðvín. Þrúgur: Shiraz. Uppruni: Bandaríkin, 2010. Styrkleiki: 13,5% Verð í Vínbúð- unum: 1.999 kr. (750 ml) – fyrst og fre mst – fyrst og fre mst ódýr! 299 kr. pk. Verð áð ur 492 kr. pk. Kókómj ólk, 6 í pk. DÚNDUR 39% afslátturTILBOÐ! Hámark 1 kassi á mann meðan birgðir endast! bakaðar kjúklingabringur Prófaðu bökuðu kjúklingabringurnar, fylltar með ferskum kryddjurtum og rjómaosti. Gottimatinn.is Kemur næst út 14. mars
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.